Hướng dẫn cách đặt tượng phong thủy đúng cách

Tượng phong thủy là một trong những vật phẩm linh vật mang ý nghĩa linh thiêng. Đặc biệt trong đó tượng Phật gắn liền với tâm linh của người dân Việt từ bao đời nay. Không chỉ được đặt ở các không gian riêng của các hộ gia đình, những sản phẩm này còn được nhiều nhà hàng, khách sạn trưng bày để mang lại sự may mắn. Để biết cách đặt tượng phong thủy đúng cách, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây. 
Tượng phong thủy Phật Quan Âm
Tượng Phật Quan Âm với hình ảnh vị bồ tát miền Tây Phương Cực Lạc và hiền hậu đã đi sâu vào đời sống tâm linh của người dân Việt. Vì luôn mong muốn cứu độ chúng sanh ở cõi Ta Bà nên Quan Thế Âm Bồ Tát thường ứng hóa thân để cứu độ mọi người ở cõi Ta Bà. Mỗi khi gặp khó khăn, chịu nhiều đau khổ trong cuộc sống hay khi mong cầu về những điều tốt đẹp, người ta thường tìm đến những ngôi chùa có thờ Phật Quan Âm để mong được cứu thế, được che chở thoát khỏi kiếp nạn tai ương khổ đau.
Tượng phong thủy Phật Quan Âm
Tượng phong thủy Phật Quan Âm
Khi đặt tượng Phật Quan Âm gia chủ cần lưu ý:
 • Chuẩn bị thật kỹ càng và chu đáo vị trí, nơi đặt hay bàn thờ để thỉnh Phật về nhà.
 • Các ngày lễ, ngày rằm và mồng 1 bạn chỉ nên cúng đồ chay, tuyệt đối không cúng đồ mặn.
 • Nên đặt tượng Phật Quan âm ở một ban riêng. 
 • Không được đặt tượng quay vào hướng tường, cửa nhà vệ sinh hay phòng ngủ. Vị trí đặt tượng cần thể hiện được sự trang nghiêm, tránh ồn ào và bụi bẩn.

Tượng Phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca thường được biết đến với hình ảnh mập mạp, bụng bự, đầu hói cùng nụ cười cực kỳ hào sảng. Thân hình tượng Phật Thích Ca mang đến hàm ý về sự sung túc, giàu có và mang đến may mắn cho mọi nhà.

 • Bạn nên đặt tượng Phật ở nơi cao ráo và nhìn thẳng ra hướng cửa.
 • Bạn có thể đặt tượng trên két sắt hoặc tủ đựng tiền.
 • Không đặt tượng Phật gần cửa bếp, gần các thiết bị điện, phòng tắm, phòng ngủ, gần nhà vệ sinh, gầm cầu thang.
 • Khi cần lau chùi, dọn dẹp tủ hay nơi đặt tượng Phật bạn không nên đặt tượng Phật trực tiếp xuốngsàn nhà. Điều này bạn nên tránh để không phạm vào điều bất kính.
Tượng Phật Thích Ca
Tượng Phật Thích Ca

Tượng phong thủy Phật Di Lặc

Phật Di Lặc có thể đặt ở bàn làm việc, bàn học hoặc phòng khách, địa điểm kinh doanh. Tốt nhất bạn nên đặt ở hướng Tây Bắc. Tuyệt đối tránh đặt ở những khu vực ẩm thấp hay dưới gầm cầm thang, gần nhà vệ sinh. Nên hướng tượng vào phía trong nhà, không được đặt tượng trong tủ quần áo hay két sắt.

Tượng phong thủy Phật Di Lặc
Tượng phong thủy Phật Di Lặc

Tượng Thần Tài

Cách đặt ông Thần Tài trong nhà mà mọi nhà đều áp dụng đó là không được đặt trên cao. Bàn thờ thần tài phải tiếp âm, ở dưới đất, nếu ở nhà hay cửa hàng, phải để dưới tầng một, có thể gần cửa chính nhưng không được đặt bàn thờ thần tài dưới cầu thang.

Tượng Thần Tài
Tượng Thần Tài

Phía trong cùng bàn thờ gia chủ dán một tấm bài vị. Sau lưng bàn thờ Thần Tài cần phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được. Tùy theo mệnh của gia chủ mà bạn có hướng đặt phù hợp để rước vàng bạc vào nhà.

 • Mệnh Kim đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).
 • Mệnh Mộcđặt bàn thờ quay về các hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị).
 • Mệnh Thủy đặt bàn thờ Thần tài – ông địa quay về các hướng tốt như: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
 • Mệnh Hỏa đặt bàn thờ Thần tài – ông địa quay về các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).
 • Mệnh Thổđặt bàn thờ Thần tài – ông địa quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

Tượng phong thủy Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ hay còn gọi Ba tam tiên Phúc Lộc Thọ là biểu tượng của 3 hạnh phúc lớn nhất của con người Phúc – Lộc – Thọ. Vị trí đặt 3 ông Phúc Lộc Thọ bạn có thể tham khảo:

 • Đặt tại 2 bên cửa chính
 • Đặt tượng hướng vào trong phòng
 • Đặt trong phòng làm việc: Đối với cách đặt vị trí 3 ông Phúc Lộc Thọ trong phòng làm việc thì nên đặt ở vị trí cao, phía sau và hướng vào bàn làm việc
 • Đặt tượng trong ô tô: đặt ở phía đằng trước khu vực buồng lái xe có thể giúp bạn thượng lộ bình an trên các chặng đường

Ngoài ra, bạn cần biết cách đặt tượng Tam Đa theo thứ tự đúng. Tượng 3 ông được đặt theo thứ tự đó là Thọ – Lộc – Phúc từ trái sang phải. Cùng với đó, bạn có thể đặt Tượng 3 ông sẽ được đặt theo thứ tự đó là Phúc – Lộc – Thọ từ trái sang phải. Tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ phải được đặt gần nhau thành hàng ngang, khoảng cách đều nhau. Đồng thời gia chủ nên tránh đặt tượng theo hình tam giác hay hình vòng cung

Tượng phong thủy Tam Đa Phúc Lộc Thọ
Tượng phong thủy Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tượng Tứ Không

Tượng tứ không trong phong thủy hay còn gọi là tượng 4 không Nhật Bản đặc biệt được yêu thích tại nhiều nước. Đây là tượng đại diện cho tâm của người học đạo, hướng đến chánh đạo với tâm thế an nhiên, thánh thiện. Cách đặt tượng đúng với thứ tự như sau:

Thứ tự sắp xếp tượng 4 không sẽ lần lượt từ chú tiểu che mắt, che tai, che miệng, che thân với ý nghĩa tương ứng như sau:

 • Mizaru: Tượng bịt mắt có nghĩa là tôi không nhìn thấy những điều xấu.
 • Kikazaru: Tượng bịt tai có nghĩa là tôi không nghe những điều xấu.s
 • Iwazaru: Tượng bịt miệng có nghĩa là tôi không nói những điều xấu.
 • Shizaru: Tượng bịt thân có nghĩa là tôi không làm những điều xấu.
Tượng Tứ Không
Tượng Tứ Không

Ngày nay những bức tượng phong thủy ngày càng được yêu thích trên thị trường. Những sản phẩm này tượng trưng cho sự mong cầu về một cuộc sống bình an, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc. Để đạt được ý nghĩa phong thủy tốt nhất khi đặt tượng bạn nên chú ý đến cách đặt tượng sao cho đúng nhất.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095