Gợi ý 3 mẫu sofa cho tuổi Tân Hợi 1971 hợp phong thủy

Gợi ý 3 mẫu sofa cho tuổi Tân Hợi 1971 đẹp, thiết kế hiện đại gia chủ có thể tham khảo. Không chỉ hợp với gia chủ tuổi Tân Hợi những mẫu sofa này còn hợp với ai mang mệnh Kim. Bên cạnh việc chọn sofa hợp màu thì gia chủ cũng nên lưu ý đến kích thước và hướng kê sofa cho hợp phong thủy. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những kinh nghiệm chọn mua sofa nhé!

Vài nét về người tuổi Tân Hợi sinh năm 1971

Người sinh năm 1971 cầm tinh tuổi Heo.
Năm sinh dương lịch: Tính từ ngày 27/01/1971 đến 14/02/1972.
Năm sinh âm lịch: Tân Hợi
+ Thiên can: Tân
– Tương hợp: Bính
– Tương hình: Ất và Đinh
+ Địa chi: Hợi
– Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
– Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
+ Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 thuộc mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức). Theo ngũ hành thì mệnh Kim sẽ:
– Tương sinh với mệnh Thổ và Thủy.
– Tương khắc với mệnh Hỏa và Mộc, nhất là Hỏa.

Màu sắc sofa hợp với người tuổi Tân Hợi 1971

Theo quy luật tương sinh – tương khắc thì Kim kết hợp với Thổ sẽ là tương sinh tương hợp. Còn Kim đi với Kim là cùng bản mệnh. Ngược lại, nếu Kim đi với Hỏa sẽ là tương khắc, khắc chế nhau là điều không tốt và nên kiêng kỵ. Do đó, khi chọn mua sofa gia chủ tuổi Tân Hợi nên chọn màu tương hợp, màu cùng bản mệnh như:

  • Sofa màu tương hợp: màu vàng sẫm, nâu đất. Các màu bàn ghế sofa này thuộc hành Thổ, cực tốt cho gia chủ. Không chỉ trong phong thủy Kim hợp Thổ mà thực tế ta thấy rằng các mỏ kim loại đều phải từ lòng đất, nơi nhiều đồi núi…
  • Sofa màu cùng bản mệnh: màu xám, trắng, ghi. Các màu này thuộc hành Kim có tác dụng hỗ trợ tài khí tốt.
  • Nên tránh mua sofa có các màu đỏ, cam, hồng, tím. Các màu này thuộc Hỏa, mà Hỏa thì lại khắc Kim như lửa nấu chảy kim loại vậy, không tốt cho gia chủ.

Những màu tương sinh trên, nếu gia chủ không thích có thể chọn màu khác. Tuy nhiên nên tránh những màu khắc với bản mệnh.

Chọn kích thước sofa hợp với người tuổi Tân Hợi 1971

Theo tử vi thì người sinh 1971 tuổi Tân Hợi hợp với các con số sau:

– Nam hợp các số: 2,5,8,9

– Nữ hợp các số: 1,3,4

Người tuổi Tân Hợi có thể tham khảo một số kích thước sofa sau:

– Ghế sofa đơn: 80 – 90 – 85cm…với Nam. Và 81 – 93 – 1m…với Nữ

– Ghế văng dài: 1m5 – 1m8 – 1m9…với Nam. Và 1m5 – 1m8 – 1m9…với Nữ

– Ghế sofa góc chữ L : 1m65x2m52…với Nam. Và 1m65x2m5…với Nữ.

Có một cách khác nhiều người dùng là sử dụng thước Lỗ Ban để chọn số đẹp. Tuy nhiên về kích thước sofa còn phải căn cứ theo vị trí kê (dài, rộng) thế nào và nhu cầu sử dụng ra sao (1, 2 hay nhiều người ngồi). Yếu tố kích thước sofa không phải là yếu tố quan trọng và có thể bỏ qua (chỉ dựa vào thực tế nhu cầu và sở thích để chọn).

Gợi ý 3 mẫu sofa cho tuổi Tân Hợi 1971 hợp phong thủy

Sofa Eden

Mẫu sofa Eden được nhiều gia đình yêu thích, đây cũng là 1 trong 3 gợi ý mẫu sofa cho tuổi Tân Hợi 1971 hợp phong thủy. Sản phẩm được làm bằng chất liệu nỉ nhung cao cấp đảm bảo sự sang trọng và sự êm ái. Khung sofa chắc chắn đáp ứng nhu cầu sử dụng nội thất trong suốt nhiều năm. Bạn sẽ không phải lo ngại các vấn đề khung sofa bị cong vênh, mối mọt hay co ngót bởi trước khi đưa vào đóng sofa chất liệu này đã được xử lý bằng phương pháp sấy khô. Sofa Eden kiểu dáng văng nhưng lại có thể ghép thành sofa góc trái hoặc góc phải nhờ có đôn rời đi kèm.

3 mẫu sofa cho tuổi Tân Hợi 1971
Sofa băng Eden gam màu xám hợp phong thủy với gia chủ tuổi Tân Hợi

Sofa Romero màu xám

Sofa Romero màu xám có thiết  kế đẹp, với chất liệu da đảm bảo đủ độ dày và khả năng chống nấm mốc hiệu quả. Đây là sản phẩm được ứng dụng trong nhiều không gian bao gồm cả phòng khách, văn phòng, nhà hàng, khách sạn… Sofa Romero màu xám hợp với gia chủ tuổi Tân Hợi. Hơn nữa màu sắc sofa cũng nhã nhặn, thể hiện được vẻ đẹp tinh tế và hài hòa với không gian sống.

3 mẫu sofa cho tuổi Tân Hợi 1971
Sofa Romero màu xám có thiết  kế đẹp, với chất liệu da đảm bảo đủ độ dày và khả năng chống nấm mốc hiệu quả

Ghế Sofa băng da PU Calion

Mẫu sofa băng da Calion này hiện đang được bán rất chạy trên thị trường. Sản phẩm không chỉ chinh phục người tiêu dùng bởi vẻ đẹp sang trọng mà còn gây ấn tượng với chất liệu tốt, độ bền cao. Trực tiếp trải nghiệm mẫu sofa này bạn sẽ nhận thấy rất nhiều ưu điểm. Đồng thời đây còn là gam màu trung tính dễ ứng dụng với nhiều không gian khác nhau.

sofa Calion
Mẫu sofa băng da Calion này hiện đang được bán rất chạy trên thị trường

Hướng kê sofa hợp phong thủy với người tuổi Tân Hợi 1971

Nam nữ tuổi Tân Hợi 1971 nên kê sofa ở các hướng sau:
  • Với Nam giới:
Hướng kê sofa hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).
  • Với Nữ giới:
Hướng kê sofa hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).
Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng chọn được hướng phù hợp vì còn tùy vào không gian phòng. Ngoài các hướng hợp có thể kê các hướng trung dung. Nếu “buộc phải” kê hướng không hợp cũng đừng quá lo lắng, chúng ta có nhiều cách để khắc phục điều này như sử dụng vách hay các vật phong thủy…
Cũng tùy vào không gian mà có sự ưu tiên về hướng. Ví dụ với sofa phòng khách thì hướng cửa chính của phòng (hay cửa chính nhà là ưu tiên nhất) còn hướng kê sofa chỉ là phụ. Với phòng giám đốc cũng vậy, hướng bàn làm việc là quan trọng hơn và ưu tiên trước, sau đó mới tới hướng kê sofa ngồi tiếp khách.

Trên đây là gợi ý 3 mẫu sofa cho người tuổi Tân Hợi 1971 hợp phong thủy. Rất mong đây sẽ là những thông tin hữu ích cho quý khách trong việc chọn mua sofa hợp mệnh.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095