Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Phong thủy cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy, màu sắc là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh, tinh thần và sức khỏe của mỗi người. Vậy người mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để được giải đáp nhé.

Mệnh Mộc là gì?

Mệnh Mộc là biểu tượng của sự sống mãnh liệt, cho sự sinh sôi nảy nở của cỏ cây, hóa lá. Nó đại diện cho mùa xuân, kèm với đó là sự che chở kẻ yếu, mang lại sức sống cho muôn loài. 

Những người mệnh Mộc thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm. Họ có một đầu óc rất thông minh, nhạy bén, có sự tuy duy mạch lạc. Họ luôn được dành nhiều thiện cảm từ mọi người xung quanh bởi họ là người khôn ngoan và rất đáng tin cậy.

Tuy nhiên, nhược điểm của người mệnh Mộc là tính thiếu kiên trì, dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài, hay cố chấp, chống đối nên thường gây ra mâu thuẫn. Muốn làm nên thành quả như mong muốn, họ cần tập trung rèn luyện đức tính kiên nhẫn.

Nạp âm của ngũ hành Mộc gồm 6 đại diện Bình Địa Mộc, Đố Tang Mộc, Thạch Lựu Mộc, Dương Liễu Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc.

Mệnh Mộc là biểu tượng của sự sống mãnh liệt, cho sự sinh sôi nảy nở của cỏ cây, hóa lá.
Mệnh Mộc là biểu tượng của sự sống mãnh liệt, cho sự sinh sôi nảy nở của cỏ cây, hóa lá.

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Năm sinhTuổiNạp âm
1942, 2002Nhâm NgọDương Liễu Mộc (cây Dương Liễu).
1959, 2019Kỷ Hợi Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng)
1988, 1928Mậu ThìnĐại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng)
1943, 2003Quý Mùi Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu)
1972, 2032Nhâm TýTang Đố Mộc (cây Dâu Tằm)
1989, 1929Kỷ TỵĐại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng)
1950, 2010Canh DầnTùng Bách Mộc (cây Tùng Bách)
1973, 2033Quý SửuTang Đố Mộc (cây Dâu Tằm)
1951, 2011Tân MãoTùng Bách Mộc (cây Tùng Bách)
1980, 2040Canh ThânThạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu)
1958, 2018Mậu TuấtBình Địa Mộc (cây ở đồng bằng)
1981, 2041Tân DậuThạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu)

 

Mệnh Mộc tương sinh, tương khắc với mệnh nào?

Cung mệnh hợp với người mệnh Mộc

Xét theo ngũ hành tương sinh, tương hợp thì người mệnh Thủy hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa. Cây cối muốn phát triển, xanh tươi thì rất cần thiết nguồn nước, nên mệnh Mộc hợp nhất với những người mệnh Thủy.

Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng rất phù hợp với bản mệnh của chính mình, khi kết hợp với nhau sẽ gặp được nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống. 

Cung mệnh tương khắc với người mệnh Mộc

Xét theo ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ bởi cây cối sẽ hút hết nước dinh dưỡng của đất đai, và Kim khắc Mộc bởi kim loại sẽ chặt đứt cây cối. Vì thế, người mệnh Mộc sẽ rất khắc với người mệnh Thổ và Kim. Khi kết hợp với nhau sẽ gây ra nhiều điều không thuận lợi trong cuộc sống.

Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu sắc tương hợp với mệnh Mộc

Màu sắc tương hợp với mệnh Mộc chính là mệnh Mộc. Đó là những màu bản mệnh của chính mình gồm: xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc,… Người mệnh Mộc sử dụng những gam màu này sẽ mang lại nguồn sinh khí dồi dào, có khả năng thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Màu sắc tương sinh với mệnh Mộc

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc hợp với màu sắc thuộc hành Thủy (do Thủy sinh Mộc). Đó là các màu như xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen. 

Đây là những gam màu biểu tượng cho sự hy vọng, trí tuệ, có thể mang lại cho người mệnh Mộc nhiều năng lượng tích cực để thực  hiện tốt các mục tiêu trong cuộc sống. 

  • Màu xanh dương nhạt mang lại cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng, giúp người mệnh Mộc giải tỏa hết những căng thẳng. 
  • Màu đen biểu tượng cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống của người mệnh Mộc.
Các màu sắc hợp với mệnh Mộc
Các màu sắc hợp với mệnh Mộc

Màu sắc tương khắc với mệnh Mộc

Người mệnh Mộc cần tránh sử dụng những gam màu tương khắc để tránh mang lại những điều không may mắn. Mệnh Mộc cần tránh sử dụng màu sắc của mệnh Kim (vì Kim khắc Mộc). Đó là các màu trắng, vàng và màu ánh kim. Sử dụng màu sắc này sẽ kích thích mặt tiêu cực của người mệnh Mộc, khiến cho họ gặp phải những khó khăn và thách thức trong cuộc sống. 

Những lưu ý khi chọn màu sắc cho người mệnh Mộc

Để chọn được những màu sắc hợp mệnh với người mệnh Mộc, thì trong Ngũ hành sẽ có mỗi mệnh khác nhau tương ứng với 4 nhóm màu chính sau đây:

  • Màu tương sinh: Đây là nhóm màu tốt nhất mà bạn nên chọn lựa.
  • Màu tương hợp: Đây là màu mà bạn có thể ưu tiên thứ hai sau màu tương sinh.
  • Màu khắc chế: Là những màu xấu, nên tránh sử dụng.
  • Màu bị khắc: Là những màu tuyệt đối không nên sử dụng.

Hy vọng bài viết trên của Thế Giới Sofa đã giúp bạn biết được mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì, từ đó có thể chọn được màu sắc phù hợp để tránh rủi ro và nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095