Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Phong thủy cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Nếu bạn đang có thắc mắc này thì hãy cùng Thế Giới Sofa tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé. Sử dụng những màu sắc hợp mệnh sẽ giúp cho người mệnh Thổ có được nhiều điều thuận lợi và may mắn đấy. 

Mệnh Thổ là gì?

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, đây là môi trường sống và nuôi dưỡng các sinh vật cũng như cây cối.  Xét về mặt tích cực, mệnh này đại diện cho sự công bằng và trí thông minh, còn xét về mặt tiêu cực thì mệnh Thổ tạo nên sự tối tăm, trắc trở hay tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.

Người mệnh Thổ được nhận xét là người ôn hòa, khiêm tốn, chăm chỉ và rất giàu lòng thương yêu. Họ được cho là con người rất thực tế, rất giàu lòng thương người nên được mọi người quý mến. 

Người mệnh Thổ khi làm việc gì đều có kế hoạch cụ thể, rõ ràng kể cả trong mối quan hệ xung quanh. Ho rất thông minh, nhạy bén trong công việc. Có tài giao tiếp tốt nên những người mang mệnh này rất thuận lợi trong công việc và được mọi người đánh giá cao. Họ làm việc cẩn thận, kỹ càng trong mọi trường hợp. 

Các loại mệnh Thổ gồm có: 

 • Lộ Bàng Thổ – Đất ven đường 
 • Bích Thượng Thổ – Đất trên đường
 • Thành Đầu Thổ – Đất đầu thành
 • Sa Trung Thổ – Đất trong cát
 • Ốc Thượng Thổ – Đất mái nhà
 • Đất Trạch Thổ – Đất nền nhà
Mệnh Thổ tượng trưng cho đất
Mệnh Thổ tượng trưng cho đất

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

 • Tuổi Mậu Dần (năm sinh 1938, 1998), tuổi Kỷ Mão (những người sinh năm 1939, 1999) được gọi là Thành Đầu Thổ (đất trên thành).
 • Tuổi Bính Tuất (sinh năm 1946, 2006), tuổi Đinh Hợi (những người sinh năm 1947, 2007) được gọi là Ốc Thượng Thổ (đất trên nóc nhà).
 • Tuổi Canh Tý (sinh năm 1960), tuổi Tân Sửu (những người sinh năm 1961) được gọi là Bích Thượng Thổ (đất trên vách).
 • Tuổi Mậu Thân (những người sinh năm 1968), tuổi Kỷ Dậu (những người sinh năm 1969) được gọi là Đại Dịch Thổ (đất trong một khu đất lớn).
 • Tuổi Bính Thìn (những người sinh năm 1976), tuổi Đinh Tỵ (những người sinh năm 1977) được gọi là Sa Trung Thổ (đất lẫn ở trong cát).
 • Tuổi Canh Ngọ (những người sinh năm 1930, 1990), tuổi Tân Mùi (những năm 1931, 1991) được gọi là lộ bàng thổ (đất ven đường).

Mệnh Thổ tương sinh, tương khắc với mệnh nào?

Theo như ngũ hành tương sinh, tương khắc mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa. Hỏa sinh Thổ: khi lửa đốt cháy các sự vật, sẽ hóa thành tro bụi tích và tụ lại hóa thành đất (hành Thổ).

Ngoài ra, mệnh Thổ  rất hợp với mệnh Thổ hợp nhau, khi kết hợp với nhau sẽ gặp được nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống.

Còn mệnh Thổ với mệnh Kim dù không hòa hợp nhưng cũng không phải tương khắc nhau.

Mệnh Thổ vô cùng tương khắc với mệnh Mộc. Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, cây cối sẽ hút những chất dinh dưỡng trong đất, gây suy yếu và mất hết chất dinh dưỡng trong đất. Mệnh Thổ còn tương khắc với mệnh Thủy, bởi đất có thể ngăn chặn nước.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ). Người mệnh Thổ nên sử dụng những màu sắc tương sinh với mình là màu đỏ, tím, cam, hồng. Đây là những gam màu thuộc hành Hỏa – tượng trưng cho nhiệt huyết, may mắn, sức mạnh và quyền lực. 

Người mệnh Thổ cũng rất phù hợp với các màu sắc thuộc bản mệnh mình, tức mệnh Thổ như: màu nâu, màu vàng.

Người mệnh Thổ nên tránh sử dụng các màu sắc thuộc hành Mộc (Mộc khắc Thổ), đó là các màu: xanh lục, xanh lá. Sử dụng những màu sắc này sẽ khiến cho cuộc sống của người mệnh Thổ gặp nhiều xui rủi, vất vả. Ngoài ra, mệnh Thổ cũng không nên sử dụng màu đen, màu xanh dương thuộc hành Thủy (vì Thổ khắc Thủy). 

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ
Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

Khám phá con người mệnh Thổ

Đa số người mệnh Thổ có đôi mắt rất cuốn hút. Họ đều sở hữu làn da trắng, tóc thường thiên về màu nâu. Họ có phản ứng khá chậm chạp, không nhạy cảm. Nếu là người có nhiều năng lượng âm thì phản ứng chậm có thể thành bệnh. Nhưng là người có nhiều năng lượng dương thì vui vẻ, tích cực. 

Người thuộc mệnh Thổ có tấm lòng bao dung, đáng tin cậy. Họ rất được nhiều người yêu mến vì biết giữ lời hứa. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là  thiếu trí tưởng tượng, ít có những quyết định táo bạo. 

Với tính cách lạc quan, thích sự ổn định nên người mệnh Thổ hay gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Nhưng nếu người mệnh Thổ làm lãnh đạo thì cần có người khác hỗ trợ vì thiết sự liều lĩnh, quyết đoán. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới kết quả kinh doanh. 

Phụ nữ mệnh Thổ yêu thích sự ổn định, chăm chỉ làm việc, tôn trọng cha mẹ và chung thủy. Đây là người phụ nữ lý tưởng để kết hôn, và phụ nữ mệnh Thổ chắc chắn sẽ là hậu phương vững chắc cho cả gia đình. 

Đàn ông mang mệnh Thổ thì tốt bụng, có tính trách nhiệm, tôn trọng giá trị của gia đình. Tuy nhiên họ không biết cách chăm lo cho gia đình, có đôi chút lười biếng.

Người mệnh Thổ phù hợp với các công việc kinh doanh, bất động sản, công trình dân dụng, kiến trúc sư, vật liệu xây dựng và các ngành nghề có liên quan đến nông nghiệp hoặc chăn nuôi gia súc gia cầm,…

Hy vọng qua bài viết này, các bạn biết được mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì và những lưu ý khi chọn màu sắc. Chúc các bạn chọn được màu sắc phù hợp nhất với bản mệnh của mình để mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống nhé. 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095