Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Phong thủy cho người mệnh Thủy

Theo quan niệm của người Á Đông, mỗi một người sẽ thuộc cung mệnh riêng trong 5 cung mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong bài viết này, Thế Giới Sofa sẽ giúp bạn biết được người mệnh Thủy hợp màu gì. kỵ màu gì? Hãy cùng đọc bài viết nhé. 

Những thông tin cơ bản về mệnh Thủy

Mệnh Thủy là tượng trưng cho mùa đông và nước, cơn mưa lất phất hay mưa bão, đây là những nguyên tố không thể thiếu trong cuộc sống. Nếu thiếu nước, con người và vạn vật sẽ không thể tồn tại. 

Nước có một sức mạnh rất to lớn, khi bình thường nước có thể chảy rất êm đềm và hiền hòa. Những trong điều kiện đặc biệt, nó có thể cắt được sắt, bào mòn được đá. Khi tích cực, Thủy nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật còn khi tiêu cực, Thủy biểu hiện hao mòn và kiệt quệ.

Hành thủy gồm 6 nạp âm: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy. 

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Những người mệnh Thủy sẽ có các năm sinh sau:

 • Năm Bính Tý: 1936, 1996 thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy
 • Năm Quý Tỵ: 1953, 2013 thuộc nạp âm Trường Lưu Thủy
 • Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922 thuộc nạp âm Đại Hải Thủy
 • Năm Đinh Sửu: 1937, 1997 thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy
 • Năm Bính Ngọ: 1966, 2026 thuộc nạp âm Thiên Hà Thủy
 • Năm Quý Hợi: 1983, 1923 thuộc nạp âm Đại Hải Thủy
 • Năm Giáp Thân: 1944, 2004 thuộc nạp âm Tuyền Trung Thủy
 • Năm Đinh Mùi: 1967, 2027 thuộc nạp âm Thiên Hà Thủy
 • Năm Ất Dậu: 1945, 2005 thuộc nạp âm Tuyền Trung Thủy
 • Năm Giáp Dần: 1974, 2034 thuộc nạp âm Đại Khê Thủy
 • Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012 thuộc nạp âm Trường Lưu Thủy
 • Năm Ất Mão: 1975, 2035 thuộc nạp âm Đại Khê Thủy

Mệnh Thủy tương sinh, tương khắc với mệnh nào?

Dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc, mọi người có thể xác định được người mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì nhất.

Môi trường xung quanh có 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa) và Thổ (đất).

 • Mệnh Thủy tương sinh: Hành Thủy được sinh và nuôi dưỡng từ ra bởi hành Kim (Kim sinh Thủy)
 • Mệnh Thủy tương khắc: Mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ (Thổ khắc Thủy).

Quy luật tương sinh, tương khắc là một trong những biến số có thể thay đổi và điều hòa cân bằng mọi việc trong đời sống con người. Nếu biết áp dụng quy luật này sẽ giúp bạn làm giảm đi những vận xui trong cuộc sống.

Mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Theo phong thủy, màu sắc là yếu tố quan trọng mang lại điều tích cực và may mắn trong cuộc sống. Sử dụng màu sắc tuân theo nguyên lý ngũ hành âm dương có thể mang lại những nguồn năng lượng tích cực, vận may cho gia chủ. 

Màu sắc hợp với mệnh Thủy

Theo ngũ hành phong thủy, mệnh Thủy tương sinh với Kim và với chính nó.Vì vậy, người mệnh Thủy Sẽ hợp với các  màu sắc thuộc hành Kim và màu sắc thuộc hành Thủy. Đó là các màu: màu xám, màu trắng, màu đen, Màu xanh nước biển. 

Màu sắc không hợp với mệnh Thủy

Theo quan hệ tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Thủy và Thổ khắc Thủy nên bạn không nên sử dụng những màu thuộc hành Hỏa và hành Thổ như: đỏ, cam, tím, vàng, nâu đất, nâu nhạt. 

Ngoài ra còn có màu xanh lá cây là màu đại diện cho hành Mộc. Tuy Thủy và Mộc và mối quan hệ tương sinh nhưng là Thủy sinh Mộc. Do đó người mệnh Thủy không nên chọn màu đặc trưng của mệnh Mộc nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của mình.

Mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?
Mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Tính cách của người mệnh Thủy

Tính cách 

Người mệnh Thủy đa số có tính cách dịu dàng, chân thành và đầy sâu sắc. Họ có tính kiên trì và luôn nỗ lực hết mình vì những mục tiêu mà bản thân đã đề ra. 

Họ có khả năng giao tiếp tốt, biết cách cư xử khôn khéo nên dễ tạo được sự thiện cảm của mọi người. Họ khá nhạy cảm và tinh tế, luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ người khác.

Người mệnh Thủy cũng là những người rất giàu cảm xúc, dễ bị nhạy cảm và đau lòng bởi những lời nói và hành động không tốt của người xung quanh.

Nhường những người mang mệnh Thủy đều hướng nội. Nhìn bên ngoài có vẻ vui vẻ, vô tư nhưng bên trong họ rất nội tâm. Nữ mệnh Thủy rất yếu đuối, mỏng manh và ngọt ngào. Còn con trai mệnh Thủy lại dễ thay đổi thất thường giấu kín bên trong.

Tính cách của người mệnh Thủy
Tính cách của người mệnh Thủy

Vận mệnh 

Người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp tốt nên có thể chọn những công việc cần phải đi lại và giao tiếp nhiều. 

Nữ mệnh Thủy có tính cách nhẹ nhàng, tinh tế, biết chăm lo cho gia đình. Còn đàn ông mạng Thủy là người tình cảm, rất biết quan tâm đến con cái và biết coi trọng hạnh phúc của gia đình mình.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn biết được mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì và tính cách của họ ra sao. Chúc các bạn chọn được màu sắc phù hợp nhất với bản mệnh của mình để mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống nhé. 

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095