Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Thân 1944 năm 2022

Người tuổi Giáp Thân 1944 nên xây nhà theo hướng nào, bố trí các phòng như thế nào cho hợp phong thủy? Xem phong thủy nhà ở giúp cho gia chủ có được tài lộc, may mắn và tránh được những rủi ro trong cuộc sống. Hãy cùng Thế Giới Sofa tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé. 

Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Thân sinh năm 1944

 • Năm sinh dương lịch: 1944
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Thân
 • Quẻ mệnh: Nam cung Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh; Nữ cung Khảm (Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Tuyền Trung Thủy (tức Nước trong suối).

Hướng nhà phong thuỷ

Nam sinh năm 1943

Nam tuổi Giáp Thân (1943) có cung Khôn – Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. Các hướng tốt để độ tuổi này để tiến hành xây dựng nhà cửa là:

 • Tây Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Đông Bắc (Sinh Khí): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.
 • Tây Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Tây (Thiên Y): Gặp nhiều điều may mắn, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh. 

Ngoài ra, gia chủ tuổi Giáp Thân cần tránh các hướng xấu như: 

 • Bắc (Tuyệt Mệnh): Gia đình dễ mất mát về người thân, sinh ly tử biệt, cuộc sống khó khăn.
 • Đông (Hoạ Hại): Xấu, chủ bệnh tật, bất hòa, gia đạo suy bại
 • Đông Nam (Ngũ Quỷ): Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp
 • Nam (Lục Sát): Xấu, chủ kiện tụng, thị phi, gia đạo bất hoà.

Nữ sinh năm 1943

Nữ tuổi Giáp Thân sinh năm 1943 có cung mệnh Khảm (Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh. Các hướng tốt để tiến hành xây dựng, sửa sang lại nhà cửa là:

 • Bắc (Sinh Khí): Xây nhà hướng này mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở. Đem tới sự hanh thông, giúp phát triển thuận lợi, gặt hái thành công trong cuộc sống.
 • Đông (Diên Niên): Hướng này giúp cho gia đình hòa thuận, êm đẹp gắn kết các mối quan hệ từ gia đình tới công việc. Công việc thăng tiến, thuận lợi.
 • Đông Nam (Phục Vị): Hướng này mang lại sự bình yên, hóa giải các mối quan hệ xung đột giữa các thành viên trong gia đình.
 • Nam (Thiên Y): Hướng tốt giúp gia đình có tinh thần lạc quan, minh mẫn, giúp tăng cường sức khỏe, làm thuyên giảm, tiêu trừ bệnh tật. 

Hướng xấu các nữ gia chủ Giáp Thân nên tránh là: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát).

Phong thủy nhà ở cho tuổi Gíap Thân
Phong thủy nhà ở cho tuổi Gíap Thân

Màu sắc hợp mệnh

 • Màu tương sinh: Người tuổi Giáp Thân thuộc hành Thủy, nên các màu phù hợp là màu đen, màu xanh sẽ là màu tương hợp. Mà Kim sinh Thủy nên gia chủ tuổi này cũng cân nhắc chọn màu trắng sẽ mang đến nhiều may mắn hơn.
 • Màu tương khắc: Người tuổi Giáp Thân nên tránh các màu như vàng, vàng đất, nâu (vì Thủy khắc Thổ).

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Giáp Thân

Cây cảnh phong thủy

Người tuổi Giáp Thân có mệnh Thủy, nên chọn các cây cảnh phong thủy có màu trắng như: Trầu bà sữa, lan ý, ngân hậu, bạch mã hoàng tử, ngọc ngân. Những loại cây này sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt hơn. 

Còn nếu gia chủ tuổi Giáp Thân có cuộc sống khó khăn hay đang muốn có sự đột phá trong việc kiếm tiền hoặc thăng tiến trong công việc thì hãy lựa chọn cây phong thủy có màu xanh. Đó là những loại cây: Kim tiền, Mật cật, Phát tài núi, Đại phú gia, Bàng singapore, Cây trầu bà thanh xuân, Ngũ gia bì xanh, Trúc nhật, Cau hawai, Trầu bà leo cột, Kim Ngân, Trầu bà xanh thái, Thanh tâm, Cọ ta, cỏ đồng tiền.

Đá phong thủy

Sử dụng đá phong thủy hợp với vận mệnh sẽ giúp bạn có được may mắn hơn trong cuộc sống, công việc. Người tuổi Giáp Thân nên sử dụng đá có màu trắng, trắng ánh kim như thạch anh trắng, thạch anh pha lê, đá mặt trăng….Hay các màu đen, xanh nước biển sẽ mang đến sức mạnh, may mắn cho người đeo.

Cách bố trí nhà ở theo phong thủy cho người tuổi Giáp Thân sinh năm 1944

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Giáp Thân

Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất trong ngôi nhà. Vì thế, việc bố trí và sắp xếp nội thất phòng khách hợp với phong thủy sẽ làm tăng may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho gia đình bạn. 

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ tuổi Quý mùi nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Tây Bắc (Diên Niên; Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Cách sắp xếp này sẽ đẩy tài vận của gia đình ngày càng đi lên. 

Tuổi Giáp Thân là mệnh Thủy, nên các màu sắc thích hợp để sử dụng cho phòng khách là màu đen, màu trắng, màu xanh dương. Sử dụng màu sắc này sẽ rất nhanh chóng đón tài lộc, gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

sofa băng Lukaku sở hữu gam màu đen, rất hợp mệnh với tuổi giáp thân
sofa băng Lukaku sở hữu gam màu đen, rất hợp mệnh với tuổi giáp thân

Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Giáp Thân

Bếp nấu là một không gian vô cùng quan trọng vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Theo quan niệm phong thủy, bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Tọa hung hướng cát. Gia chủ nên đặt bếp tọa các tướng xấu như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam và nhìn về các hướng tốt như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. 

Tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh và tránh giáp các diện tường hướng Tây. Và chậu rửa cũng là nơi xả trôi những điều không may mắn, do đó nên đặt các hướng xấu hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Giáp Thân
Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Giáp Thân

Phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi Giáp Thân

Con người luôn dành một phần ba cuộc đời mình cho việc ngủ nên đây là không gian vô cùng quan trọng. Nên kê giường ngủ ở các hướng tốt như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Còn tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Màu sắc trang trí cho phòng ngủ nên chọn các tông màu thuộc hành Thủy là màu xanh biển. Ngoài ra, bạn có thể thêm màu trắng, xám và ánh kim cho các đồ nội thất trong phòng ngủ.

Phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi Giáp Thân
Phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi Giáp Thân

Phòng thờ hợp phong thủy cho tuổi Giáp Thân

Bàn thờ giống như là một không gian thu nhỏ của thế giới tâm linh. Đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp cho gia đình gia chủ tuổi Giáp Thân có được phú quý, thịnh vượng, hanh thông, con cháu tài giỏi

Với gia chủ tuổi Giáp Thân, nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị)

Và có thể để tọa trên những hướng xấu là Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ) để trấn trạch những điều xấu mang đến cho ngôi nhà.

Khi thiết kế bàn thờ, gia chủ cần quan tâm là chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của bàn thờ. Theo phong thủy, nên lựa chọn các kích thước bàn thờ sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu. 

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Thân 1944. Hy vọng nó sẽ cung cấp cho bạn những thông ích mới hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc bài viết của Thế Giới Sofa nhé. 

>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở cho người tuổi Qúy Mùi 1943 năm 2022

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095