Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984 năm 2022

Phong thủy là vấn đề vô cùng quan trọng trong việc thiết kế nhà ở. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ, tài lộc và vận may của gia chủ. Người tuổi Giáp Tý 1984 nên xây nhà hướng nào? Hãy theo dõi ngày bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để có câu trả lời nhé. 

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý 1984

Hướng nhà phong thủy

 • Năm dương lịch: 1984
 • Năm âm lịch: Giáp Tý (02/02/1984 – 20/01/1985 dương lịch)
 • Ngũ hành: Hải Trung Kim tức vàng trong biển
 • Thiên can: Giáp. Địa chi: Tý (tuổi con chuột)
Hướng nhà phong thủy cho tuổi giáp tý 1984
Hướng nhà phong thủy cho tuổi giáp tý 1984

Nam Giáp Tý 1984 hợp hướng nào?

Đối với gia chủ là Nam sinh năm Giáp Tý 1984 thuộc cung Đoài hành Kim. Các hướng tốt để xây nhà là: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Phước Đức); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

Các hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

Nữ Giáp Tý 1984 hợp hướng nào?

Nữ gia chủ tuổi 1984 Giáp Tý âm lịch thuộc cung Cấn hành Thổ.

 • Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Phước Đức).
 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

Lý giải ý nghĩa của các hướng xấu và hướng tốt:

 • Phước Đức: gắn kết các mối quan hệ trong gia đình, xã hội.
 • Thiên Y: có được lộc trời cho, có sức khỏe cả thể chất và tinh thần.
 • Phục Vị: gia chủ tăng tuổi thọ, tăng phú quý, bình yên trong tâm trí.
 • Sinh Khí: tiền tài và danh vọng vẹn toàn, may mắn khi làm ăn kinh doanh.
 • Họa Hại: mang đến rủi ro, thất bại và làm kiệt quệ tinh thần, lý trí.
 • Tuyệt Mạng: sự mất mát lớn, phá sản, bệnh tật… tất cả mọi việc điều không tốt.
 • Lục Sát: tượng trưng cho sự trở ngại, vận hạn về: mất tiền, bệnh tật, uy tín và tình duyên.
 • Ngũ Quỷ: đem đến vận xui, các mối quan hệ gặp kẻ tiểu nhân phá đám, bôi nhọ hoặc lợi dụng.

Trong thiết kế nhà ở phong thủy, các hướng tốt thường được dùng để đặt phòng khách, phòng ngủ, bàn thờ, phòng làm việc. Còn những hướng xấu sẽ dùng để đặt nhà bếp, nhà vệ sinh hay nhà kho chứa đồ. 

Màu sắc hợp mệnh tuổi Giáp Tý 1984

 • Màu sắc tương hợp: Người tuổi Giáp Tý nên chọn các đồ vật có màu sắc trắng, xám, ghi bởi đây là màu thuộc mệnh Kim, sẽ kích thích nguồn năng lượng từ sâu bên trong, thu hút vượng khí và tài lộc.
 • Màu sắc tương sinh: Theo quy luật ngũ hành (Thổ sinh Kim) nên các bạn có thể chọn các đồ vật có màu vàng, nâu đất ( đại diện cho mệnh Thổ).
 • Màu chế khắc: Người tuổi 1984 cũng có thể dùng các đồ vật mang màu xanh lục thuộc mệnh Mộc. Do Kim khắc Mộc, người mệnh Kim có thể chế khắc năng lượng Mộc.
 • Màu kiêng kỵ: Người tuổi này nên tránh dùng những đồ vật mang màu sắc thuộc mệnh Hỏa là đỏ, hồng, tím bởi Hỏa khắc Kim. Sử dụng những màu sắc này sẽ khiến chủ nhân gặp nhiều đề xui xẻo, cuộc sống trì trệ, công việc bế tắc.
Màu sắc hợp mệnh tuổi Giáp Tý 1984
Màu sắc hợp mệnh tuổi Giáp Tý 1984

Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Giáp Tý 1984

Cây phong thủy

Theo ngũ hành, cây phong thủy mang đến nhiều may mắn cho tuổi Giáp Tý nên là những cây có màu nâu, trắng, vàng, xanh lá. Một số loại cây mà bạn nên sử dụng là: Cây Cọ Nhật, Cây Kim Phát Tài, Cây Ngọc Ngân, Cây Đế Vương, Cây Cau Nhật, Cây Phát Tài,… sẽ đem lại may mắn, đổi vận, bù đắp tài lộc cho gia chủ.

Vật gốm sứ

Theo ngũ hành tương khắc, Thổ sinh Kim, nên người mệnh Kim, nhất là người tuổi Giáp Tý sử dụng các vật dụng làm bằng đất (Thổ) sẽ hợp phong thủy, mang đến may mắn hơn. Người tuổi Giáp Tý có thể kết hợp với một số đồ gốm sứ với những màu sắc phù hợp như trắng, bạc, nâu đất để tăng thêm tính hiệu quả trong cách trang trí phong thủy.

Bình hồ lô đồng

Bình hồ lô đồng có tác dụng đem lại nhiều sức khỏe, sự trường thọ cho tuổi Giáp Tý. Vì đây là khắc tinh của bệnh tật, năng lượng sao Kim của nó sẽ không chế và xua đi những âm khí gây bệnh. 

Cách bố trí nhà ở theo phong thủy cho người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984

Hướng phòng khách hợp tuổi Giáp Tý 

Theo phong thủy, gia chủ nên lựa chọn vị trí phòng khách thuộc các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây. Đây là các hướng tốt, sẽ giúp ngôi nhà gia tăng vận khí tốt, thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

Màu sắc dùng để sơn cho phòng khách có thể sử dụng màu trắng – hợp mệnh Kim để làm tone chủ đạo. Gam màu nhẹ nhàng, tinh tế sẽ đem lại cảm giác sáng sủa, sạch sẽ và mang lại năng lượng sống tích cực cho gia chủ Giáp Tý. 

Sofa băng da Kuka 5650 có gam màu trắng, rất phù hợp cho những người mệnh Kim
Sofa băng da Kuka 5650 có gam màu trắng, rất phù hợp cho những người mệnh Kim

Hướng bếp hợp tuổi Giáp Tý

Dù nhà bạn muốn thiết kế theo hướng nào thì điều đầu tiên cần phải tuân thủ theo quy luật “tọa hung hướng cát”. Điều này có nghĩa là phong thủy hướng bếp nấu sẽ đặt ở những vị trí xấu để trấn yểm những điều xấu và hướng nhìn của bếp phải hướng về những cung tốt để mang lại điều tốt đẹp.

Tuổi Giáp Tý nên chọn 2 hướng bếp là Tây hoặc Tây Bắc để đón vào những cung đại cát mang lại may mắn là Sinh Khí, Phục Vị.

Hướng bếp hợp tuổi Giáp Tý
Hướng bếp hợp tuổi Giáp Tý

Hướng bàn thờ hợp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà để gia chủ tỏ lòng thành kính đến các bậc bề trên. Phòng thờ nên đặt về các hướng tốt của ngôi nhà gồm: Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. 

Với nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung”  nghĩa là nhiều điều tốt đẹp nhỏ sẽ hóa giải được vận xấu. Do đó, khi bố trí bàn thờ cũng cần tham khảo thêm một số điều tốt lành trong phong thủy và hạn chế những điều kiêng kỵ để cuộc sống của gia chủ được thuận lợi.

Hướng bàn thờ hợp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984
Hướng bàn thờ hợp phong thủy tuổi Giáp Tý 1984

Hướng giường ngủ hợp tuổi Giáp Tý

Giường ngủ được coi là chi tiết nội thất mang tính dương nên bố trí cần đặt hướng giường ngủ về các hướng tốt để mang lại điều tốt lành cho gia chủ tuổi Giáp Tý. Cụ thể quay giường về các hướng: Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

Trong đó hướng Tây sẽ tốt nhất cho Nam giới và hướng giường Tây Bắc sẽ tốt nhất cho Nữ giới.

Với bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã có được đầy đủ những thông tin cần thiết về tuổi Giáp Tý 1984 trong việc xây dựng nhà cửa. Nếu bạn quan tâm đến phong thủy thì đừng bỏ qua các bài viết về tư vấn phong thủy của Thế Giới Sofa nhé.

>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983 năm 2022

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095