Phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Dậu 1969 năm 2022

Nhà ở là không gian lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của gia đình. Đây cũng là nơi để gia đình bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc. Chính vì vậy mà việc thiết kế nhà ở sao cho ấn tượng và đẹp nhất được nhiều người quan tâm. Người tuổi Kỷ Dậu nên xây nhà hướng nào để mang lại cát thịnh? Hãy cùng Thế giới sofa tìm hiểu bài viết dưới đây với những vấn đề phong thủy nhà ở cho người sinh năm 1969.

Tổng quan về tuổi Kỷ Dậu 1969 năm 2022

Tuổi Kỷ Dậu cầm tinh con Gà. Tuổi Kỷ Dậu có ngày sinh âm lịch tính từ ngày 16/02/1969 đến ngày 05/02/1970 âm lịch. Với thiên can Kỷ, địa chi Dậu, mang ý nghĩa Báo Hiệu Chi Kê (Gà gáy).

tuổi Kỷ Dậu
Tuổi Kỷ Dậu cầm tinh con Gà

– Ngũ hành: Thổ (Đại Trạch Thổ có nghĩa là Đất Nền Nhà)

– Tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

– Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

– Cung mệnh nam mạng: Cung Tốn.

– Cung mệnh Nữ: Khôn.

Người sinh năm 1969 đối với Nam có cung mệnh là cung Tốn thuộc Đông Tứ Trạch. Với Nữ thì có cung mệnh là cung Khôn thuộc Tây Tứ Trạch.

Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Dậu 1969 năm 2022

Đối với Nam tuổi Kỷ Dậu

Các hướng tốt để xây nhà Nam tuổi Kỷ Dậu nên chọn gồm:

 •  Chủ mạng Tốn chọn hướng Tốn (Đông Nam): Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Vi Phong Kinh trong Kinh chu dịch. Chủ nhà sẽ lợi về của cải, tiền bạc, nhiều con cháu. Thứ cát.
 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Ly (Chính Nam): Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Phong Hoả Gia Nhân trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thượng cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, Dương Thổ, còn cung Ly thuộc âm Hỏa. Có hại cho con gái thứ.
 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Khảm (Chính Bắc):  Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Phong Thuỷ Hoán trong Kinh chu dịch. Gia đình đại phát tài, phú quý. Thượng cát.
 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Chấn (Chính Đông ): Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là quẻ Phong Lôi ích trong Kinh chu dịch. Gia đình giáu sang, thứ cát nhưng cũng lại kỵ vì Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, Dương Kim. Còn cung Chấn thuộc Mộc Kim (Kim khắc Mộc), có hại cho con trai lớn.

Hướng xấu cần tránh là:

 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Khôn (Tây Nam):  Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Phong Địa Quán trong Kinh chu dịch. Gia đình ly tán, mỗi người tự đi tìm sinh kế, lưu lạc khắp nơi. Đại hung.
 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Càn (Tây Bắc):  Theo Bát quái đồ số thuộc cung Họa Hại là quẻ Phong Thiên Tiểu Súc trong Kinh chu dịch. Gia đình bị nhiều hao tán. Thứ hung.
 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Cấn (Đông Bắc):  Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Phong Sơn Tiệm trong Kinh chu dịch. Gia đình mất người, mất của. Đại hung.
 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Tây( Lục Sát) xây nhà không tốt sẽ khiến mưu sự khó thành, đường tình duyên hẩm hiu, gia đạo bất an, làm bệnh tật xâm hại.

Đối với Nữ tuổi Kỷ Dậu

Nữ tuổi Kỷ Dậu thuộc cung Khôn nên tránh các hướng nhà như: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Đồng thời nữ tuổi Kỷ Dậu không nên chọn các hướng nhà: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Màu sắc hợp mệnh 

– Màu sắc tương sinh: đỏ, vàng, tím thuộc mệnh Hỏa để mang đến nhiều năng lượng tích cực.

– Màu sắc tương hợp: Người tuổi Kỷ Dậu nên chọn các màu vàng, nâu đất là những màu sắc thuộc mệnh Thổ sẽ mang đến may mắn.

– Màu chế khắc: Người mệnh Thổ kiêng kỵ những màu đen và xanh lam.

– Màu kiêng kỵ: Những người mệnh Thổ không nên sử dụng trang sức đá phong thủy màu xanh lục vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Mộc. Theo ngũ hành tương khắc Mộc khắc Thổ nên đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Thổ làm cho những người này cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

 

màu sắc hợp mệnh
Màu sắc hợp mệnh tuổi Kỷ Dậu

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Kỷ Dậu 1969

Cây phong thủy

Những người tuổi Kỷ Dậu nên chọn cây phong thủy có màu vàng, nâu, nâu đất, cam tím vàng, trắng. Gợi ý một số mẫu câu phong thủy gồm: bạch mã hoàng tử, cây cung điện vàng, cây xương rồng hoa đỏ, cây phát lộc,…

Linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

Bạn nên chọn linh vật trong tam hợp với tuổi Gà như như Rắn, Trâu, Rồng. Với tranh phong thủy nên chọn sản phẩm mang hành Kim, hành Hỏa sẽ tốt nhất cho vận khí.

Trang sức

Những người sinh năm 1969 nên đeo trang sức đá phong thủy có đỏ, vàng, tím thuộc mệnh Hỏa để được năng lượng tương sinh. Trong phong thủy, Hỏa sinh Thổ nên khi sử dụng trang sức đá phong thủy có các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Kỷ Dậu 1969

Phòng khách hợp phong thủy

Các hướng phòng khách tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y);Đông Nam (Phục Vị). Đồng thời bạn nên chọn màu sơn hợp với mệnh để gia tăng thêm nhiều thuận lợi trong sự nghiệp và cuộc sống.

Phòng khách hợp phong thủy
Phòng khách hợp phong thủy tuổi Kỷ Dậu

Phòng bếp hợp phong thủy

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên đặt phòng bếp ở các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); và nhìn về các hướng tốt Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y). Đồng thời tránh các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát). 

 • Nên tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây
 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Phòng ngủ hợp phong thủy

Người tuổi Kỷ Dậu nên chọn các hướng phòng ngủ như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Giường ngủ nên tránh kê dưới dầm, xà ngang và đầu giường cần tránh thẳng với hướng cửa mở vào hay thẳng với hướng gương soi.

phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Kỷ Dậu
Phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Kỷ Dậu

Hướng ban thờ hợp phong thủy

Theo phong thủy bát quát thì tuổi này có 4 hướng hợp và 4 hướng hung:

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu hợp với các hướng đặt bàn thờ là:

 • Bắc là hướng Sinh Khí;
 • Đông là hướng Diên Niên;
 • Nam là hướng Thiên Y;
 • Đông Nam là hướng Phục Vị.

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu xung với các hướng đặt bàn thờ là:

 • Tây Bắc là hướng Hoạ Hại;
 • Tây Nam là hướng Ngũ quỷ;
 • Tây là hướng Lục Sát;
 • Đông Bắc là hướng Tuyệt mệnh.

Với những thông tin về tuổi Kỷ Dậu 1969 Thế giới sofa đã chia sẻ hi vọng bạn sẽ lựa chọn được hướng nhà, vật phẩm phong thủy phù hợp. Chúc gia đình luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095