Phong thủy nhà ở cho người tuổi  Nhâm Thìn 1952

Bạn đang cần tìm hiểu về các vấn đề phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Thìn 1952? Bạn đang muốn mua các vật phẩm phong thủy hợp với tuổi Nhâm Thìn? Vậy thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có nhiều gợi ý hữu ích nhé!

Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thìn 1952

Hướng nhà tốt cho tuổi Nhâm Thìn 1952

Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, thì cả Nam lẫn nữ đều thuộc cung Chấn, hành Mộc vì vậy họ hợp với các hướng nhà sau:

Tuổi Nhâm Thìn
Tuổi Nhâm Thìn

Hướng Nam

Theo một số chuyên gia phong thủy, Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, thì cả Nam lẫn nữ đều thuộc cung Chấn, hành Mộc, hướng Đông, quái số 3 và sao Tam Bích. Do sở hữu hành Mộc nên nếu làm nhà có cửa chính nhìn về hướng Nam, sẽ giúp hấp thụ được nhiều sinh khí đất trời. Từ đó sẽ thu hút được nhiều tài lộc, danh tiếng. Đồng thời sự nghiệp cũng thăng quan phát tài như diều gặp gió.

Hơn nữa Hướng Nam là hướng có nhiều ánh nắng ấm áp, rất tốt cho sự phát triển của những người mang hành mộc. Những người tuổi Nhâm Thìn mới hoặc đang bắt đầu khởi nghiệp, thì nên chọn hướng này làm nhà. Để sự nghiệp không ngừng nảy nở thăng hoa.

*Hướng Bắc

Đối với những người tuổi Nhâm Thìn 1952, thì hướng Bắc chính là hướng Thiên Y. Đặc biệt là đối với những người có cơ thể suy nhược, ốm yếu hoặc tinh thần không được tốt.

Thì chỉ cần làm nhà có cửa chính nhìn về hướng này. Là sẽ như cây khô được tưới thuốc trời. Bệnh tật sẽ được tiêu tan triệt để, cơ thể không những khỏe mạnh mà còn được trường thọ.

*Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam được cho là hướng Diên Niên, vì nó giúp cho gia chủ tốt mãi về sau. Nếu người tuổi Nhâm Thìn làm nhà theo hướng này, nó sẽ giúp họ củng cố các mối quan hệ trong mọi lĩnh vực xã hội, tình yêu và hôn nhân. Điều đó không chỉ giúp họ củng cố địa vị quyền lực, mà còn giúp cho nhân tâm thuận hòa, gia đình hạnh phúc.

*Hướng Đông 

Hướng Đông là hướng Phục Vị, và đồng thời hướng Đông cũng là hướng mặt trời mọc lên mỗi sáng. Hướng làm nhà tuổi Nhâm Thìn 1952 này, sẽ đem đến những điều mới mẻ và tốt lành đến cho gia chủ, giống như cây xanh được đón nắng vậy.

Làm nhà theo hướng chính Đông, sẽ giúp củng cố tinh thần. Từ đó có động lực tạo nên những sự tiến bộ mới của bản thân. Đồng thời cũng mang lại nhiều may mắn.

Đồng thời gia chủ nên tránh cướng xấu nên tránh: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh);

Trường hợp gia chủ đã lỡ mua nhà hướng khắc với tuổi thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể áp dụng nhiều cách để hóa giải vận khí xấu và thu hút vận khí tốt với những cách khác nhau.

 • Thay đổi hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ.
 • Chọn hướng các phòng thờ, phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách, phòng làm việc hợp gia chủ.
 • Lựa chọn màu sắc, vật phẩm phong thủy, thảm trải sàn hợp với mệnh gia chủ.

Màu sắc hợp mệnh

Người sinh năm 1952 mệnh Thủy nên hợp – khắc với những màu sau:

Nam Nữ, 1952 Nên sử dụng màu Xanh Lam, Đen là màu tính Thủy; đặc biệt nên dùng màu Trắng, Xám, Ghi là màu tính Kim sẽ kích thích tài vận phát triển – Kim tương sinh Thủy, lợi cho Thủy

– Màu sắc tương sinh: Những người sinh năm 1952 mệnh Thủy nên sử dụng trang sức đá phong thủy có màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim để được năng lượng tương sinh. Trong phong thủy, Kim sinh Thủy nên khi sử dụng trang sức đá phong thủy có các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

– Màu chế khắc: Ngoài ra, người mệnh Thủy có thể đeo những loại đá màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Vì Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa có thể chế khắc được năng lượng Hỏa trong các loại trang sức đá phong thủy có màu đỏ, hồng, tím.

– Màu kiêng kỵ: Những người mệnh Thủy cần tránh sử dụng trang sức đá phong thủy màu vàng, nâu đất vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương khắc Thổ khắc Thủy nên đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Thủy làm cho những người này cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ

Vật phẩm phong thủy hợp người tuổi Nhâm Thìn

Lưu ý khi chọn cây phong thuỷ

Người tuổi Nhâm Thìn hợp với cây phong thủy có màu trắng thuộc hành Kim (do Kim sinh Thủy) hoặc màu xanh dương thuộc hành Thủy. Vậy nên gia chủ có thể tham khảo một số cây như: Cây tùng bồng lai, cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan chi, ngọc ngân…

cây phong thuỷ
Cây phong thuỷ cho người sinh năm 1952

Cách chọn linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

Một số loại cây cảnh cho Tuổi Nhâm Thìn: cây phát tài, cây thiên thanh, cây hoa giấy trắng, cây lan như ý, cây địa lan trắng, … Cây Lan Ý, có hoa màu trắng hợp với người Tuổi Nhâm Thìn sử dụng, có thể trồng trong sân nhà, hoặc đặt một chậu ở phòng làm việc hay trên bàn làm việc.

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Nhâm Thìn 1952

Hướng cửa chính hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Thìn

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Cửa chính hợp với hướng phong thủy sẽ giúp gia chủ có vượng khí tốt, sớm phát tài.

Hướng bếp hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Thìn

Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh). Nhìn về các hướng tốt Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí).

Chậu rửa, khu phụ được hiểu là nơi xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu như:Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh).

Hướng phòng thờ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Thìn

Gia chủ tuổi Nhâm thìn nên đặt bàn thờ tọa ở các hướng:

 • Nam (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Đông Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Bắc (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Đông(Phục Vị):Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
hướng phòng thờ
hướng phòng thờ cho gia chủ tuổi Nhâm Thìn

Gia chủ tuổi Nhâm Thìn nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là:

 •  Tây Nam (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 •  Tây (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.
 •  Đông Bắc (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 •  Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thìn 1952

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ(Không may mắn, thị phi, thất bại); Hoạ Hại(Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn), Lục Sát(Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn); Tuyệt Mệnh(Phá sản, bệnh tật chết người).

Với gia chủ tuổi Nhâm Thìn 1952 thì nên chọn đặt phòng ngủ ở các hướng nào? Bạn nên chọn phòng ngủ ở các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Gia chủ mang mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim (hướng Tây Bắc; Tây).

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thìn 1952

Gia chủ sinh năm 1952, thuộc Đông Tứ Mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí). Đặc biệt gia chủ nên đặt bàn hướng ra phía cửa, tránh đặt bàn đối diện thẳng với cửa phòng để không bị xao nhãng phân tâm với các hoạt động bên ngoài phòng làm việc. Đồng thời gia chủ không nên đặt bàn quay mặt vào thẳng tường bạn sẽ có cảm giác bị tù túng. Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi, gây bất an khi làm việc. Tránh đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Trên đây, Thế giới sofa đã tóm lược các yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thìn 1952. Ngoài ra, gia chủ có thể tham khảo thêm một số thông tin khác về hạn tam tai và lựa chọn tuổi hợp làm ăn.

Dựa trên tuổi gia chủ  tuổi Nhâm Thìn 1952 nên chọn và xây dựng nhà theo hướng cát và tránh những hướng xấu. Bên cạnh đó,  bạn cũng nên chọn màu sơn, các sản phẩm nội thất hợp phong thủy, vừa  có giá trị thẩm mỹ cao.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095