Phong thủy nhà ở cho người tuổi Qúy Dậu 1993

Tuổi Qúy Dậu 1993 cầm tinh con Gà, thuộc mệnh Kim. Nếu bạn sinh năm 1993 thì đừng bỏ qua những vấn đề về phong thủy nhà ở. Bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp các thông tin về phong thủy nhà ở đối với tuổi Qúy Dậu.

Phong thủy nhà ở tuổi Qúy Dậu 1993

  • Năm sinh dương lịch: 1993
  • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu
  • Hành: Kim
  • Mệnh: Kiếm Phong Kim (mũi kiếm vàng)
  • Cung mệnh Quý Dậu nam mạng: Đoài Kim
  • Cung mệnh Quý Dậu nữ mạng: Cấn Thổ
  • Tương sinh: hành Thổ
  • Tương khắc: hành Hỏa
Qúy Dậu 1993
Qúy Dậu 1993

Hướng nhà phong thủy 

Nam 1993 hợp các hướng nhà sau:

Hướng Đông Bắc: Với gia chủ nam giới sẽ ứng với hướng Diên Niên, hay còn gọi là sao Vũ Khúc tài tinh. Đây là một ngôi sao đẹp, mang ý nghĩa củng cố các mối quan hệ. Không chỉ tình yêu, tình cảm gia đình, mà các mối quan hệ xã hội, ngoại giao liên quan đến công việc cũng sẽ thuận lợi, bền chặt.

Hướng Tây Bắc: Tương ứng với hướng Sinh Khí còn gọi là sao tham lang. Đây cũng là hướng phổ biến được gia chủ 93 lựa chọn để làm nhà, bố trí phòng ngủ, phong làm việc. Bởi tham lang được cho là tài tinh giúp cho gia chủ có nhiều tài lộc, nổi tiếng, và nhanh chóng thăng quan tiến chức.

Đây là hướng tốt đặc biệt đem lại vượng khí nhiều cho nam giới. Giúp cho quý anh có sức khỏe tốt, thậm chí tăng khả năng giường chiếu.

Hướng Tây Nam: Tương ứng với Thiên Y, còn gọi là sao Cự Môn. Để trả lời cho câu hỏi 93 hợp hướng nào? Thì Tây Nam cũng là một sự lựa chọn rất tốt, mang đến sức khỏe, sự minh mẫn cho gia chủ.

Nam giới tuổi Quý Dậu làm nhà hướng Tây Nam sẽ giúp tăng cường sức khỏe, tinh thần minh mẫn, sinh con đẻ cái tốt. Ngoài ra, hướng Tây Nam còn được xem là mang đến thuận lợi về mặt tiền tài, quý nhân phù trợ.

Hướng Tây: Tương ứng với Phục Vị, còn gọi là sao Tả Phù. Đây là một ngôi sao tốt, giúp gia chủ gặp may mắn trong con đường học tập, nghiên cứu,… Bố trí bàn làm việc theo hướng Tây sẽ rất phù hợp cho gia chủ tuổi Quý Dậu muốn gặp may mắn trong phương diện khoa cử.

Đồng thời gia chủ nên tránh các hướng xấu: Bắc (Hoạ hại), Đông (Tuyệt mệnh), Nam (Ngũ quỷ), Đông Nam (Lục sát).

Hướng nhà hợp tuổi 1993
Hướng nhà hợp tuổi 1993

Nữ sinh năm 1993

Nữ tuổi Qúy Dậu 1993 có cung mệnh là Cấn Thổ nên chọn các hướng nhà sau: Đông Bắc (Phục vị); Tây (Diên Niên);  Tây Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Sinh khí)

Hướng xấu nữ tuổi 1993 nên tránh:  Bắc (Ngũ quỷ), Đông (Lục sát), Nam (Hoạ hại), Đông Nam (Tuyệt mệnh).

Màu sắc hợp mệnh

  • Màu tương sinh: màu trắng( màu bản mệnh). Đặc biệt họ hợp với màu vàng, màu nâu (mệnh Thổ) Thổ sinh Kim.
  • Màu tương khắc: Nam nữ tuổi này không nên đeo trang sức có màu hồng, màu đỏ (Hỏa thì khắc Kim) nên không tốt cho người tuổi Quý Dậu.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Qúy Dậu 

Cây phong thủy

Người sinh năm Quý Dậu nên chọn những loại cây phong thủy: Cây đế vương, cọ nhật, trúc, cúc, mai, kim ngân, sen đá nâu, trúc phát tài, ngọc ngân, bạch mã hoàng tử, cau nhật… để bày trên bàn làm việc hoặc phòng khách giúp phát tài và phát lộc.

Linh vật phong thủy

Người tuổi Qúy Dậu rất phù hợp với các linh vật: Rắn, Trâu. Tỷ Hưu, Voi, Rùa, Trâu và đặc biệt là linh vật Gà.

Không nên sử dụng tượng Chuột vì đây là linh vật khắc với người tuổi Qúy Dậu.

Đá phong thủy

Người tuổi Quý Dậu 1993 có thể tham khảo các loại đá: Sapphire Vàng, đá Mắt Hổ, Sapphire Đen.

Người tuổi Quý Dậu nên hạn chế đeo trang sức đại diện cho hành Mộc và Hoả như: Thạch Anh Hồng, Cẩm Thạch, Peridot, Amethyst, Ruby,…

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Qúy Dậu 1993

Phòng khách phong thủy cho tuổi Qúy Dậu 1993

Gia chủ tuổi Qúy Dậu nên chọn phòng khách ở các hướng tốt (các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam) Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Phòng khách phong thủy cho tuổi Qúy Dậu 1993
Phòng khách phong thủy cho tuổi Qúy Dậu 1993

Màu sơn tường trong phòng ngủ và rèm cửa nên sử dụng màu vàng, nâu. Ngoài ra cần tránh dùng đồ nội thất hay sơn màu đỏ. Do màu đỏ thuộc mệnh Hỏa. Hỏa Khắc kim sẽ không tốt cho gia chủ.

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Qúy Dậu 1993

Bạn nên đặt phòng ngủ ở một trong các hướng tốt sau: hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Đặc biệt nhất là hướng Tây Bắc rất tốt cho gia chủ tuổi Quý Dậu.

Phòng bếp phong thủy cho tuổi Qúy Dậu 1993

Gia chủ tuổi 1993 nên chọn bếp ở những hướng: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc(Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y). Gia chủ tuổi Quý Dậu nên lắp đặt quạt thông gió để tạo độ thoáng nhất định cho không gian.

Phòng bếp phong thủy cho tuổi Qúy Dậu 1993
Phòng bếp phong thủy cho tuổi Qúy Dậu 1993

Phòng thờ phong thủy cho tuổi Qúy Dậu 1993

Hướng tốt gia chủ Quý Dậu nên chọn: Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (diên niên), Tây Nam (thiên y), hướng Tây (Phục vị). Nên tránh đặt bàn thờ ở những hướng xấu như: hướng Bắc (họa hại), Đông (Tuyệt mệnh), Đông Nam (lục sát), hướng Nam (ngũ quỷ).

Thông tin phong thủy nhà ở tuổi Quý Dậu 1993 rất hữu ích cho gia chủ trong xây dựng nhà cửa và thiết kế các phòng chức năng. Căn cứ vào những gợi ý trên, rất mong gia chủ sẽ lựa chọn được hướng nhà tốt nhất giúp gia tăng vận khí cho mình và gia đình.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095