Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983 năm 2022

Tuổi Qúy Hợi 1983 hợp hướng nào? Biết được những hướng đẹp, phù hợp với vận mệnh sẽ giúp Quý Hợi chọn đúng hướng nhà phong thủy, đem đến nhiều may mắn trong công việc những như cuộc sống gia đình. Hãy cùng Thế Giới Sofa tìm hiểu về tuổi Qúy Hợi qua bài viết dưới đây nhé. 

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983

Hướng nhà phong thủy

 • Năm sinh: 1983
 • Dương lịch: 13/02/1983- 01/02/1984
 • Quẻ mệnh:

+ Nam: Cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ trạch

+ Nữ: Cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ trạch

 • Ngũ hành: Người sinh năm 1983 thuộc bản mệnh Đại Hải Thủy (mệnh Thủy) tức Nước Biển Lớn.
Hướng nhà phong thủy cho tuổi Qúy Hợi
Hướng nhà phong thủy cho tuổi Qúy Hợi

Tuổi Quý Hợi 1983 Nam hợp hướng nào?

Theo phong thủy bát trạch, những người nam Quý Hợi sẽ hợp hướng:

 • Tây Bắc (Thiên Y): Gặp được nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Khi gặp khó khăn sẽ luôn nhận được sự giúp từ mọi người xung quanh, có quý nhân phù trợ.
 • Đông Bắc (Phục Vị): Nhận được sự giúp đỡ của nhiều người nên công việc tiến khá thuận lợi, sự nghiệp ổn định và phát triển.
 • Tây Nam (Sinh Khí): Làm ăn khá thành công, có cuộc sống khấm khá, sớm thành đạt trong cuộc sống và trở nên phú quý, giàu sang, gia đình yên ấm.
 • Tây (Diên Niên): Có sự ổn định phát triển cả về con đường công danh, sự nghiệp, lẫn tình yêu gia đình, con cái chăm ngoan học giỏi.

Những hướng xấu mà nam mạng Qúy Hợi cần tránh là:

 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ): Đây là một trong những hướng xấu nhất với tưởi Quý Hợi. Xây nhà vào hướng này gia chủ sẽ bệnh tật liên miên, sự nghiệp suy bại, con cái thậm chí sẽ phá tan sản nghiệp của gia đình.
 • Hướng Đông (Lục sát): Xây nhà vào hướng này sẽ khiến cho gia chủ vướng vào kiện tụng liên miên. Gặp nhiều thị phi vạ miệng, gia đạo xung đột bất hoà.
 • Hướng Nam (Họa hại): Gặp phải nhiều bệnh tật liên miên. Xảy ra nhiều những bất hòa, gia đạo có nguy cơ suy bại vì con cái.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh): Gia đình mắc bệnh tật, thị phi. Gặp họa  kiện tụng, nhiều vận rủi ập đến với cuộc sống gia đình.

Tuổi Quý Hợi 1983 Nữ hợp hướng nào?

 •  Hướng tốt: Đông Bắc (cung Phước Đức), Tây Nam (cung Thiên Ý), Tây (cung Phục Vị), Tây Bắc (cung Sinh Khí).
 • Hướng xấu: Bắc (cung Họa Hại), Đông (cung Tuyệt Mạng), Đông Nam (cung Lục Sát), Nam (cung Ngũ Quỷ).

Màu sắc hợp mệnh tuổi Qúy Hợi

Xét theo mối quan hệ tương sinh, Kim sinh Thủy nên tuổi Quý Hợi phù hợp nhất với các màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi.

Ngoài những màu này, người sinh năm 1983 cũng phù hợp những màu thuộc hành Thủy là màu đen và xanh dương. Sử dụng những màu này để nhận được nhiều vận may, tài lộc.

Những người mệnh Thủy nên tránh sử dụng những màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất (vì Thổ khắc Thủy) cùng các màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím (do Thủy khắc Hỏa). Sử dụng các màu này sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng và tiền tài của bạn.

Màu sắc hợp mệnh tuổi Qúy Hợi
Màu sắc hợp mệnh tuổi Qúy Hợi

Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Quý Hợi 1983

Cây phong thuỷ

Cây cảnh phong thủy hiện nay có rất nhiều loại, phù hợp với từng bản mệnh. Người tuổi Quý Hợi có mệnh Thủy, nên lựa chọn những loại cây mang màu trắng, xanh dương, đen là tốt nhất. Những cây phong thủy hợp tuổi Quý Hợi 1983 là: cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây lan chi…

Tượng Heo Phong Thủy

Tượng Heo sẽ mang mang lại sự sung túc, cuộc sống đầy đủ cho người tuổi Quý Hợi 1983. Trong số 12 con giáp thì lợn là con vật được xem là sướng nhất bởi loài vật này chỉ ăn xong ngủ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Chính vì thế mà người tuổi Quý Hợi 1983 nên sử dụng tượng Heo phong thủy để đem đến cuộc sống no đủ, sung túc cả về vật chất lẫn tinh thần.

Tượng Tỳ Hưu Phong Thủy

Tỳ Hưu có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí. Các bạn có thể đặt Tỳ Hưu ở các hướng tốt trong nhà như: Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị để có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình có chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao hơn.

Cách bố trí nhà ở theo phong thủy cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

Hướng phòng khách cho tuổi Qúy Hợi

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ tuổi Quý Hợi nên đặt phòng khách tại các hướng tốt gồm các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Vì, phòng khách là nơi lưu thông và tích tụ khí tốt trong ngôi nhà. Cần đặt phòng khách tại trung tâm của ngôi nhà, cạnh cửa ra vào, kế đó là phòng ngủ, phòng bếp,… Nếu đặt ngược lại, bố cục này sẽ gây bất tiện trong sinh hoạt cũng như không hợp với phong thủy.

Ngoài yếu tố phương hướng, gia chủ cũng cần chú ý đến màu sắc trong phòng khách. Màu sắc phù hợp dùng để trang trí phòng cho người tuổi Qúy Hợi thuộc bộ tam hợp Thủy – Kim – Mộc.. Những màu này là màu trắng, đen, xanh lá, xanh biển, xanh da trời nhạt, xám,… 

Ghế sofa màu trắng, rất thích hợp dùng để trang trí phòng khách cho người tuổi Qúy Hợi
Ghế sofa màu trắng, rất thích hợp dùng để trang trí phòng khách cho người tuổi Qúy Hợi

Hướng bếp theo cho tuổi Quý Hợi

Phòng bếp là nơi đoàn viên, sum họp của cả gia đình. Vì thế, hướng phòng bếp đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi thành viên trong gia đình.

Trong phong thủy, bếp nên đặt tại vị trí xấu, để át chế điềm hung, dựa trên nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”. Gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 nên đặt bếp tọa theo các hướng Đông hay Đông Nam.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng bếp cho người tuổi Qúy Hợi:

 • Tránh đặt bếp gần chậu rửa và tủ lạnh 
 • Đặt chậu rửa tại hướng xấu sẽ giúp xả trôi mọi điều không lành trong nhà.
 • Không gian bếp nên được thiết kế sao cho đảm bảo sự hài hòa về ánh sáng, không quá tối hay ẩm thấp, phải có gió để tạo sự thông thoáng.
Hướng bếp theo cho tuổi Quý Hợi
Hướng bếp theo cho tuổi Quý Hợi

Hướng phòng ngủ cho tuổi Qúy Hợi

Hướng tốt nhất dùng để đặt phòng ngủ, giường ngủ là Tây Nam, Tây, Tây Bắc (đối với nam mạng) và hướng Đông Bắc (đối với nữ mạng). 

Đối với người thuộc hành Thủy nên sử dụng màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa là màu Xanh nhạt, vì đây là màu đại diện cho hành kim, rất tốt cho người hành Thủy.

Nắm chắc được phong thủy nhà ở cho người tuổi Qúy Hợi sẽ giúp cho việc xây dựng, sửa sang nhà cửa hay trang trí lại ngôi nhà sẽ trở nên thuận tiện hơn. Chúc các bạn sẽ sở hữu cho mình một ngôi nhà thật đẹp, hợp phong thủy nhé. 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095