Cách xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thân 1968 năm 2022

Nắm bắt các vấn đề về phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Thân 1968 giúp gia chủ có sự chủ động hơn trong việc lựa chọn được hướng nhà phù hợp. Bên cạnh đó, Thế giới sofa cũng đưa ra những gợi ý về màu sắc phong thủy, hướng các phòng chức năng và các linh vật mang lại vận khí tốt lành cho gia chủ tuổi Mậu Thân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất nhé!

Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thân 1968

 • Năm sinh dương lịch: 1968
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thân
 • Quẻ mệnh: Nam(Khôn) và Nữ (Khảm)
 • Ngũ hành: Thổ – Đại trạch thổ (Đất thuộc khe lớn)

Người tuổi Mậu Thân thuộc tuổi Khỉ là một trong những tuổi tinh nhanh và khá nhạy cảm với cuộc sống xung quanh. Mậu Thân nam mạng khi còn trẻ thì cuộc sống không được thuận lợi cho lắm, khi bước vào trung vận thì mọi sự được tốt đẹp hơn, đến hậu vận được thảnh thơi hưởng phúc.

Hướng nhà phong thủy

Nam tuổi Mậu Thân 1968

Nam tuổi Mậu Thân 1968 có cung mệnh Khôn, thuộc Tây tứ mệnh, phải ở trong ngôi nhà Tây tứ trạch. Họ hợp với nhà ở các hướng sau:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Đây là hướng mang tới sự sự thăng quan tiến chức, chủ sự hòa hợp. Hướng này sẽ mang lại cho gia chủ sự may mắn, vượng khí và giúp cho công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Bình an, tài lộc, xua tan được những bệnh tật, tai qua nạn khỏi.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Mối quan hệ gia đình tốt đẹp. Gia đình ấm no, con cái hòa hợp, công danh phát triển.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Hướng giúp cho chủ nhà ổn định tinh thần, thăng quan tiến chức, hưởng tài hưởng lộc.

Những hướng sau gia chủ tuổi Mậu Thân nên tránh:

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): cảnh chết chóc, nguy hiểm tính mạng
 • Hướng Đông (Họa Hại): nhà có hung khí
 • Hướng Nam (Lục Sát): nhà có sát khí
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỉ): gặp tai họa
hướng nhà hợp tuổi Mậu Thân
Hướng nhà hợp tuổi Mậu Thân

Nữ tuổi Mậu Thân 1986

Nữ tuổi Mậu Thân có Quẻ mệnh là Khảm Thủy nên hợp – khắc với nhà các hướng:

 • Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên).
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại).

Màu sắc hợp mệnh

Nữ tuổi Mậu Thân hợp với màu đỏ, màu hồng( màu tương sinh), màu vàng, vàng đất ( màu tương hợp). Đồng thời họ kỵ với những màu như: màu xanh, xanh lục.

Màu sắc hợp mệnh
Màu sắc hợp mệnh tuổi Mậu Thân

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Mậu Thân

Đá phong thủy cho người tuổi Mậu Thân

Người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 có ngũ hành năm sinh là Đại Trạch Thổ, kỵ hợp với các loại đá quý như sau:

 • Đeo các loại đá quý màu đỏ, cam, hồng, tím (hành hỏa) để được tương sinh (hỏa sinh thổ), như: amber hổ phách, thạch anh ametrine, thạch anh citrine, thạch anh tím amethyst, fancy diamond (kim cương màu), garnet ngọc hồng lựu, kunzite, morganite, opal lửa, thạch anh hồng, ruby, sapphire hồng, đá mặt trời sunstone, topaz đỏ, tourmaline hồng, zircon (đỏ, cam, hồng)…
 • Đeo các loại đá quý màu vàng, nâu (hành thổ) để được tương hợp, như: thạch anh tóc vàng, mắt hổ, thạch anh vàng, sapphire vàng…
 • Tránh đeo các loại đá quý màu xanh lá cây (hành mộc) vì mộc khắc thổ, như: alexandrite, fancy diamond (kim cương màu), emerald ngọc lục bảo, garnet xanh, cẩm thạch, ngọc phỉ thúy, đá mặt trăng (loại có hiệu ứng ánh trăng xanh), peridot, sapphire xanh, tourmaline xanh, turquoise và zircon xanh…
 • Tránh đeo các loại đá quý màu đen, xanh nước biển, xanh da trời (hành thủy) vì thổ khắc thủy, như: aquamarine, iolite, lapis lazuli, sapphire lục, spinel lục, tanzanite, topaz xanh nước biển, zircon lục, thạch anh khói, thạch anh tóc đen…
 • Không nên đeo các loại đá quý màu trắng, xám, ghi (hành kim) vì mệnh cung bị sinh xuất, làm giảm năng lượng (thổ sinh kim), như: thạch anh trắng,  mã não trắng, sapphire ghi, tourmaline trắng, garnet trắng, topaz trắng,…

Tranh phong thủy

Người tuổi Mậu Thân hợp với những loại tranh đá quý có màu đỏ, hồng, hay cam, tím như tranh về làng quê, tranh ruộng bậc thang, tranh long,…

Cây phong thủy 

Dựa trên màu sắc tương hợp mà người tuổi Mậu Thân nên chọn cây phong thủy lá hay hoa có màu đỏ, hồng, cam, tím như cay Lan Hồ Điệp, cây Lưỡi Hổ, cây Sen Đá Nâu, cây Vạn Niên Thanh Vàng,…

Cây phong thủy 
Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Thân

Tượng linh vật

Người có tuổi Mậu Thân nên chọn tượng linh vật hợp với bản mệnh. Bạn có thể tham khảo tượng Rồng và tượng Chuột, tượng thần tài, tượng Phật di lặc, tương tam đa Phúc Lộc thọ…

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Mậu Thân 1968

Hướng cửa chính hợp với tuổi Mậu Thân 1968

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch thì “dương trạch tam yếu” là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Trong trường hợp này, quý khách hoàn toàn thoả mãn Môn mệnh tương phối. Nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

hướng nhà hợp tuổi Thân
Hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài

Phong thủy nhà bếp tuổi Mậu Thân 1986

Gia chủ sinh năm 1968 nên chọn gam màu đỏ sậm hoặc màu vàng cho phòng bếp nhà mình. Đây là 2 màu thuộc Hỏa và Thổ rất phù hợp cho người tuổi Mậu Thân. Gia chủ chọn hướng bếp nên chú ý đến những điều sau:

 • Tọa hung hướng cát (nằm ở cung xấu nhìn về hướng tốt)
 • Tránh đặt bếp gần phòng ngủ hay đối diện với phòng ngủ
 • Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang
 • Bếp không nên đặt trên giếng nước, hầm rút

Hướng bếp hợp với Nữ tuổi Mậu Thân 1968

Có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại). Nhìn về các hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên).

Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại).

Phong thủy phòng ngủ

Trong phong thủy, hướng giường ngủ đến được lựa chọn theo hướng nhà tuổi Mậu Thân hợp mệnh nhất. Theo đó, thứ tự các hướng được ưu tiên là: Diên Niên; Thiên Y; Sinh Khí; Phục Vị. Khi thiết kế phòng ngủ người tuổi Mậu Thân cần lưu ý những điều sau:

 • Phòng ngủ chính không nằm trên bếp nấu, nhà tắm hoặc và không nằm đối diện với cửa ra vào
 • Tránh thiết kế cửa sổ lớn thẳng trực diện với cửa ra vào
 • Không thiết kế đầu giường tiếp giáp với bức tường phòng tắm hay gần bồn cầu.

Phong thủy phòng thờ

Hướng tốt để đặt bàn thờ là Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y). Một số lưu ý khi đặt bàn thờ đối với người tuổi Mậu Thân:

 • Nên đặt gian thờ tại các phòng riêng biệt, tĩnh lặng
 • Tránh đặt gian thờ gần cửa chính
 • Không nên đặt gian thờ ở gian giữa nhà

Màu sắc sử dụng chung cho gia chủ tuổi Mậu Thân 1968

Chủ nhà sinh năm 1969 (Mậu Thân) có cung mệnh Thổ (Đại trạch thổ – Đất nền nhà). Gia chủ tốt nhất nên sơn nhà màu đỏ, hồng, cam, tím (vì Hỏa sinh Thổ). Hoặc màu nâu, vàng thuộc màu bản mệnh của Thổ. Như thế sẽ giúp chủ nhà tăng vượng khí tài lộc, công việc diễn ra thuận lợi và nhanh chóng thăng quan tiến chức. Giúp gia đình luôn giàu sang phú quý và ấm êm hạnh phúc.

Trên đây, Thế giới sofa đã tổng hợp những thông tin về tuổi Mậu Thân 1968. Hy vọng đây sẽ là những gợi ý hữu ích giúp khách hàng xây dựng nhà ở và lựa chọn các vật phẩm tốt nhất cho gia đình.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095