Phong thủy nhà ở cho người tuổi Ất Mùi 1955 năm 2022

Tuổi Ất Mùi 1955 nên xây nhà theo hướng nào và chọn các sản phẩm nội thất có màu sắc gì? Người tuổi Ất Mùi đi xe có màu gì thì hợp với bản mệnh? Tất cả những điều đó sẽ được Thế giới sofa tổng hợp trong bài viết sau. 

Phong thủy nhà ở cho tuổi Ất Mùi 1955

Ất Mùi 1955
Tuổi Ất Mùi 1955 cầm tinh con Dê
 • Năm sinh âm lịch: Ất Mùi ( cầm tinh con Dê)
 • Mệnh: Kim – Sa Trung Kim – Vàng trong cát
 • Quẻ mệnh: Nam cung Ly Hỏa thuộc Tây Tứ Mệnh; Nữ cung Càn Kim thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Tương sinh:Thủy, Thổ
 • Tương khắc: Mộc, Hỏa
 •  Ngũ hành tương sinh: Thủy, Thổ
 • Ngũ hành tương khắc: Mộc, Hỏa
 • Thiên can: Ất+ Tương hợp: Canh+ Tương hình: Kỷ, Tân
 • Địa chi: Mùi+ Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Hướng nhà phong thủy

Nam tuổi Ất Mùi 1955 nên chọn các hướng nhà tốt sau: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Họ khắc với các hướng xấu Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Nếu là Nữ tuổi Ất Mùi thì không nên chọn 4 hướng xấu gồm: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Ngược lại những hướng nhà tốt cho nữ sinh năm 1955 sẽ là Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

Màu sắc hợp mệnh

Người sinh năm 1955 nên sử dụng các màu thuộc hành Thổ và màu tính Kim để tạo nên sự tương sinh và tương hỗ tốt nhất. Người sinh năm 1955 mệnh Kim nên hợp với màu trắng, xám, ghi.Ngoài ra, người mệnh Kim có thể đeo những loại đá màu xanh lục. Vì Kim khắc Mộc nên người mệnh Kim có thể chế khắc được năng lượng Mộc trong các loại trang sức đá phong thủy có màu xanh lục.Đặc biệt bạn nên tránh sử dụng trang sức đá phong thủy màu đỏ, hồng, tím vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Hỏa.

Màu sắc hợp mệnh
Màu sắc hợp mệnh tuổi Ất Mùi

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Ất Mùi 1955

Cây cảnh phong thủy

Cây hợp tuổi Ất Mùi giúp mang lại may mắn như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân),…

Phật bản mệnh tuổi Ất Mùi

– Người sinh tuổi Mùi nhận được sự phù hộ, độ trì của Phật bản mệnh Như Lai Đại Nhật, là người đứng đầu trong Ngũ Phật Như Lai – 5 vị phật tối cao của Phật Giáo Tây Tạng.

– Như Lai Đại Nhật là một hóa thân của Đức Phật Tổ Như Lai, đại diện cho 5 tính cách của con người và 5 con đường để tu thành chính quả.

– Như Lai Đại Nhật là đại diện cho ánh sáng trí tuệ, niềm tin. Ánh sáng của ngài tỏa khắp thế gian đẩy lui bóng tối mang lại sự bình an, hạnh phúc đến thế gian.

Linh vật & Vật phẩm phong thủy tuổi Ất Mùi 1955

 • Phật Tổ Như Lai
 • Phật Di Lặc
 • Tỳ Hưu
 • Thiềm Thừ (Cóc tài lộc)
 • 12 con giáp
 • Quả cầu phong thủy
 • Tháp Văn Xương
Vật phẩm phong thủy người tuổi Ất Mùi
Vật phẩm phong thủy người tuổi Ất Mùi

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Ất Mùi 1955

Hướng cửa chính hợp với Nữ tuổi Ất Mùi

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Tuy nhiên nếu hướng cửa của gia chủ không hợp thì cũng đừng quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

 • Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí).
 • Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy thì trải thảm màu vàng, nâu. Tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

Phòng khách phong thủy cho tuổi Ất Mùi 

Các hướng phòng khách tốt cho gia chủ tuổi Ất Mùi 1955 gồm:

 • Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu
 • Đông (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Đông Nam (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ.
 • Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Gia chủ tuổi Ất mùi nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí, vì vậy khá hữu dụng với các vị trí kín gió trong nhà. Màu sắc trong phòng khách nên sử dụng màu trắng của mệnh Kim cho tương hợp và màu vàng đất của mệnh Thổ để cho sự tương sinh.

Phòng khách phong thủy cho tuổi Ất Mùi 1955
Phòng khách phong thủy cho tuổi Ất Mùi 1955

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Ất Mùi 

Hướng giường ngủ tốt cho nữ tuổi Ất Mùi bạn có thể tham khảo gồm: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Gia chủ mang mệnh Kim (Thổ sinh Kim). Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ (Đông Bắc; Tây Nam).

Nam tuổi Ất Mùi nên ưu tiên ở hướng tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Phòng bếp phong thủy cho tuổi Ất Mùi 1955

Nam tuổi Ất Mùi nên đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ). Nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Nữ tuổi Ất Mùi nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).

Phòng bếp phong thủy cho tuổi Ất Mùi 1955
Phòng bếp phong thủy cho tuổi Ất Mùi 1955

Phong thủy nhà ở cho tuổi Ất Mùi 1955 rất quan trọng, đặc biệt cần thiết trong xây dựng và thiết kế nhà cửa. Chọn hướng nhà đẹp, nội thất hợp mệnh mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. Vì thế gia chủ hãy tận dụng những vật phẩm phong thủy để mang lại nhiều vận khí tốt cho gia đình nhé!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095