Phong thủy nhà ở cho người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

SưNgười tuổi Ất Sửu 1985 cầm tinh con Trâu, bản mệnh là Kim. Mệnh và cung là một trong những yếu tố được các chuyên gia xem xét và tư vấn các vấn đề phong thủy. Bài viết dưới đây Thế giới sofa sẽ tổng hợp những thông tin về nhà ở người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985. 

Thông tin nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

 • Bản mệnh: Kim (Hải trung Kim – Vàng trong biển)

 • Quẻ mệnh tuổi Ất Sửu 1985:

Nam: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

Nữ: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh

tuổi Ất Sửu
Tuổi Ất Sửu

Phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Hướng nhà hợp Nam tuổi Ất Sửu 1985

Những hướng nhà sau hợp với nam tuổi Ất Sửu:

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị) – Được sự giúp đỡ: làm nhà hướng này giúp gia chủ có cuộc sống yên ổn, thoải mái, “thuận buồm xuôi gió” trong mọi công việc, dự định. Chủ nhà có thể cân nhắc chọn hướng này làm văn phòng làm việc vì thu hút vượng khí, tài lộc.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y) – Được trời che chở: hướng này giúp chủ nhà nhận được lộc trời cho về đường con cái, con sinh ra thông minh tài giỏi, vận phú quý giàu sang.
 • Hướng Tây (Sinh khí) – Được phúc lộc vẹn toàn: đây được coi là hướng tốt nhất trong cả 4 cung mệnh. Nhà tọa hướng Sinh khí giúp thu hút tiền tài danh vọng, vượng khí dồi dào, tốt cho việc làm ăn kinh doanh.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên) – Được mọi sự ổn định: làm nhà hướng Diên niên sẽ giúp thành viên gia đình gắn kết, thuận hòa, mọi sự bình an.
Hướng nhà tuổi Ất Sửu
Hướng nhà tuổi Ất Sửu

Hướng nhà xấu Nam tuổi Ất Sửu nên tránh:

Hướng nhà xấu Nam tuổi Ất Sửu nên tránh: hướng Bắc (Lục sát), hướng Đông (Ngũ quỷ), hướng Nam (Tuyệt mệnh), hướng Đông Nam (Họa hại).

Hướng nhà hợp Nữ tuổi Ất Sửu 1985

Đối với nữ tuổi Ất Sửu nên xây nhà theo các hướng dưới đây:

 • Hướng Bắc (Diên niên) – Được sự ổn định: nhà xây hướng Diên niên giúp củng cố mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, khiến tổ ấm luôn chan hòa, khăng khít và tràn ngập yêu thương.
 • Hướng Đông (Sinh khí) – Được phúc lộc vẹn toàn: hướng biểu trưng cho phú quý giàu sang, thu hút tiền tài, danh vọng và lộc làm ăn.
 • Hướng Nam (Phục vị) – Được sự giúp đỡ: cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái, thuận lợi trong mọi dự định.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y) – Được thiên trời che chở: nữ mạng tuổi Ất Sửu khi làm nhà hướng này sẽ gặp thuận lợi trong việc sinh con đẻ cái.

Hướng nhà xấu Nữ tuổi Ất Sửu nên tránh

Nữ tuổi Ất Sửu nên tránh  các hướng xấu gồm hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông Bắc (Họa hại), hướng Tây Nam (Lục sát), hướng Tây (Ngũ quỷ).

Nếu người tuổi Ất Sửu chọn hướng nhà kỵ với tuổi Ất Sửu thì sao? Gia chủ hoàn toàn có thể tìm cách hóa giải vận khí xấu bằng cách thay đổi hướng cửa chính hay thêm cửa phụ. Đồng thời lựa chọn hướng phòng khách, phòng bếp, phòng thờ… hợp với người tuổi Ất Sửu.

Màu sắc hợp tuổi Ất Sửu 1985

Màu tương sinh

Những người tuổi Sửu này thuộc mệnh Kim (Hải trung Kim). Theo đó, những màu sắc tương sinh sẽ là nâu đất, vàng thuộc mệnh Thổ và tương hợp với những màu trắng, xám, ánh kim thuộc chính bản mệnh của mình.

Màu tương khắc

Người tuổi này cần tránh những màu sắc xung khắc với mệnh Thủy, Hỏa như màu hồng, tím, cam, đỏ, xanh da trời, đen,..

Màu sắc hợp tuổi Ất Sửu 1985
Màu sắc hợp tuổi Ất Sửu 1985

Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Ất Sửu 1985

Gợi ý một số vật phẩm phong thủy cho người tuổi Ất Sửu 1985: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi (cây Dây Nhện), cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý… là gợi ý phù hợp cho người sinh năm 1985.

Người tuổi Ất Sửu hợp với một số linh vật sau: tượng trâu, tượng rắn, tượng gà, tượng ngựa. Những linh vật này thuộc tam hợp vởi tuổi Sửu sẽ hỗ trợ họ đường công danh phát triển.

Bên cạnh đó, người tuổi Ất Sửu có thể trưng bày thêm các linh vật như bộ tranh Phúc – Lộc -Thọ, tranh mã đáo thành công hay tranh trâu phong thuỷ, tranh hoa hướng dương, tranh có hình ảnh của mặt trời…

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở năm 2022 cho người tuổi Ất Sửu 1985

Hướng cửa chính hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Ất Sửu 

Nam tuổi Ât Sửu hợp với các hướng cửa chính sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Nữ hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam hợp với nữ tuổi. Cửa chính được đặt ở những hướng này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt đẹp trong công việc, cuộc sống.

Đặc biệt nam tuổi Ất Sửu nên đặc biệt tránh đặt cửa chính thẳng với cổng nhà hay vuông với góc tường. Đây là điều tối kỵ vì theo phong thủy cách bố trí này sẽ tác động không tốt đến sức khỏe của cả gia đình.

Hướng phòng khách hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Ất Sửu 

Theo phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu thì phòng khách nên được đặt ở các phương vị như: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y). Ngoài ra, theo thuyết Ngũ hành thì đây là những hướng Kim vượng, Thổ vượng – hướng tương sinh, tương hợp với mệnh Kim của gia chủ, rất tốt để bổ sung thêm các nguồn năng lượng tốt cho không gian ngôi nhà.

Các hướng phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu xấu: hướng chính Bắc (Lục Sát); hướng chính Đông (Ngũ Quỷ); hướng chính Nam (Tuyệt Mệnh) và hướng Đông Nam (Họa Hại).

Hướng phòng làm việc cho người tuổi Ất Sửu 1985

Đối với nam mạng thuộc Tây tứ mệnh có các hướng tốt: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị) hoặc Tây Nam (Phước Đức).

Đối với nữ mạng thuộc Đông tứ mệnh có các hướng tốt: Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị), Bắc (Phước Đức) hoặc Đông Nam (Thiên Y).

Hướng phòng thờ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Ất Sửu 

Nếu gia chủ là Nam Ất Sửu thì nên đặt bàn thờ tọa ở hướng:

 • Hướng Tây: hướng của Sinh khí.
 • Hướng Đông Bắc: hướng của Thiên y.
 • Hướng Tây Nam: hướng của  Diên niên.
 • Hướng Tây Bắc: hướng sẽ được Phục vị.

Đồng thời, gia chủ nên tránh đặt bàn thờ ở các hướng:

 • Hướng Nam: hướng phạm Tuyệt mệnh.
 • Hướng Đông: hướng phạm Ngũ quỷ.
 • Hướng Bắc: hướng phạm Lục sát.
 • Hướng Đông Nam: hướng phạm Họa hại.

Nữ Ất Sửu – 1985  thuộc cung Ly nên đặt bàn thờ tọa ở các hướng:

 • Hướng Đông: hướng đón nhiều Sinh khí.
 • Hướng Đông Nam: nhận được Thiên y.
 • Hướng Bắc: nhận được Diên niên.
 • Hướng Nam: nhận được Phục vị.

4  hướng nữ tuổi Ất Sửu không nên đặt bàn thờ gồm:

 • Hướng Tây Bắc: hướng phạm Tuyệt mệnh.
 • Hướng Tây: hướng phạm Ngũ quỷ.
 • Hướng Tây Nam: hướng phạm Lục sát.
 • Hướng Đông Bắc: hướng phạm Họa hại

Vị trí phòng thờ cần được đặt ở tầng cao nhất của ngôi nhà. Nếu bạn sinh sống ở chung cư thì đặt bàn thờ ở nơi yên tĩnh.

Hướng bếp hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Ất Sửu 

Hướng bếp hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Ất Sửu 
Hướng bếp hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Ất Sửu

Hướng bếp hợp Nam tuổi Ất Sửu

– Đặt bếp hướng Tây Bắc nhận điều tốt từ cung Phục Vị

– Đặt bếp hướng Đông Bắc nhận điều tốt từ cung Thiên Y

– Đặt bếp hướng Tây Nam nhận điều tốt từ cung Phước Đức

– Đặt bếp hướng Tây nhận điều tốt từ cung Sinh Khí

Hướng bếp hợp Nữ tuổi Ất Sửu

– Đặt bếp hướng Nam nhận điều tốt từ cung Phục Vị

– Đặt bếp hướng Đông Nam nhận điều tốt từ cung Thiên Y

– Đặt bếp hướng Bắc nhận điều tốt từ cung Phước Đức

– Đặt bếp hướng Đông nhận điều tốt từ cung Sinh Khí

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985

Nam tuổi Ất Sửu nên chọn các hướng giường ngủ như: Hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây Nam. Đồng thời bạn nên tránh đặt giường theo một số hướng như: Hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Vì đây là những hướng rất xấu làm ảnh hưởng tới giấc ngủ, tinh thần và chất lượng cuộc sống của nam chủ tuổi Ất Sửu.

Đối với nữ tuổi Ất Sửu gia chủ nên chọn giường các hướng: Hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam Nam và Bắc.

Trên đây là tổng hợp một số những thông tin về phong thủy tuổi Ất Sửu 1985, mong rằng sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc thiết kế và bày trí nhà ở, nhận nhiều tài lộc, may mắn.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095