Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần 1986 cầm tinh con hổ, đây là một trong những tuổi cho thấy sức mạnh, sự quyết liệt và tính cách cương quyết. Vậy với người tuổi Hổ thì nên chọn nhà ở hướng nào và các vật phẩm phong thủy gì? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được Thế giới sofa giúp bạn giải đáp ngay dưới đây.

Thông tin về tuổi Bình Dần

– Năm sinh dương lịch: 1986

– Năm sinh âm lịch: Bính Dần

– Quẻ mệnh: Khôn Thổ

– Ngũ hành: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò).

tuổi Bính Dần
Tuổi Bính Dần

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986

Hướng nhà hợp nam tuổi Bình Dần

Đối với nam mạng 1986, các hướng nhà gia chủ nên chọn gồm:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Hướng nhà này giúp gia chủ thu nhận nhiều tài lộc, gia đình hạnh phúc, cuộc sống và sự nghiệp hài hòa, ổn định.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Gia chủ thành đạt, giàu sang phú quý, hút tiền tài và danh vọng.
 • Hướng Tây (Thiên y): Cả gia đình được quý nhân phù trợ, hạn chế vận hạn, vạn sự bình an, gia chủ có thể nhận lộc về con cái.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Cuộc sống gia chủ thuận lợi, thoải mái, được quý nhân giúp đỡ.

Các hướng nhà nam tuổi Bính Dần nên tránh: hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc), Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí), Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí), Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ).

hướng nhà cho tuổi Bính Dần
Tuổi Bính Dần mệnh Hỏa nên chọn nhà hướng nào?

Hướng nhà hợp Nữ tuổi Bình Dần 1986

Nữ tuổi Bình Dần hợp với các hướng nhà sau:

 • Hướng Nam (Diên niên): Gia đình hạnh phúc, cuộc sống ấm no, gia chủ được hưởng lộc từ con cháu.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Đường công danh sự nghiệp của gia chủ liên tục thăng tiến, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo.
 • Hướng Đông (Thiên y): Cuộc sống gia đình hòa thuận, nhận nhiều tài lộc, được quý nhân che chở.
 • Hướng Bắc (Phục vị): Gia chủ có cuộc sống thuận lợi, yên ổn, gia đình đại cát đại lợi.

Nữ sinh năm 1986 nên tránh các hướng như hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh), hướng Tây (Họa hại), hướng Tây Bắc (Họa hại) và hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ).

Trường hợp gia chủ tuổi Bính Dần đã lỡ mua nhà, xây nhà hướng xấu thì có thể hóa giải bằng những cách sau:

Gia chủ có thể chọn hướng cửa chính tốt cho bản mệnh hoặc thêm cửa phụ. Việc đặt  hướng bếp, hướng phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ hợp hướng cũng giúp cân bằng khí tốt và khí xấu, giúp gia chủ loại bỏ những điều phiền toái.

Màu sắc hợp phong thủy

Người tuổi Bính Dần 1986 hợp với các màu tương sinh như xanh ngọc biết, xanh lá. Bên cạnh đó bạn có thể chọn các màu hồng, tím, đỏ (màu thuộc bản mệnh).

Đồng thời, bạn nên tránh những màu: trắng, màu kem, màu bạc, màu xanh lam, xanh dương, màu đen.

Hướng nhà tuổi Bính Dần
Hướng nhà tuổi Bính Dần

Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Bính Dần 1986

Lưu ý khi chọn cây phong thuỷ

Tuổi 1986 thuộc mệnh Mộc rất hợp với việc trồng nhiều cây xanh. Đừng bỏ qua việc “tậu” ngay những câu phong thủy sau nếu bạn sinh tuổi Bính Dần: cây trường sinh, kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, cây đa búp đỏ, phú quý… Lưu ý gia chủ không nên chọn các loại cây sống trong nước.

Cách chọn linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

Người tuổi Bính Dần có thể lựa chọn linh vật ngựa hoặc tượng hổ phong thủy, tượng chuột mạ vàng, tỳ hưu mạ vàng… Người tuổi Bính Dần nên chọn linh vật, tượng, tranh có hình ảnh, biểu tượng hợp tuổi, bản mệnh với Hoả, linh vật tốt nhất là thuộc bộ tam hợp với tuổi Dần, các mệnh hợp với Hoả là tranh phong cảnh, rừng núi, làng quê Việt Nam, tranh hoa lá, chim chóc, cánh đồng lúa… thuộc hành Mộc, tốt cho Bính Dần mạng Hoả.

Cùng với đó những bức tranh phong thủy về sông nước, thác nước, suối, ao hồ cũng hợp với tuổi Bính Dần.

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Bính Dần 1986

Bố trí phòng khách hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần

Gia chủ là nam tuổi Bính Dần nên đặt phòng khách nên tại các hướng phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc, tránh các hướng Đông Nam, Nam, Đông và hướng Bắc. Nếu là nữ tuổi Bính Dần phòng khách nên xem xét đặt theo hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam.

Phòng khách hợp tuổi Bính Dần
Phòng khách hợp tuổi Bính Dần

Phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần nên đặt giường ngủ ở các hướng Tây Nam, Nam hoặc Đông Bắc. Gia chủ nên lựa chọn nội thất phòng ngủ có màu sắc tương hợp, tránh chọn màu đen. Đồng thời đảm bảo yếu tố ánh sáng và âm thanh để gia chủ có giấc ngủ ngon, không bị tỉnh giấc giữa đêm.

Phòng bếp hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần

NamBính Dần 1986, bếp nên đặt hướng đến một trong các hướng tốt là Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc. Ngược lại, gia chủ Bính Dần 1986 là nữ cần đặt bếp tọa tại các hướng trên và nhìn về các hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc. Bếp nấu nên kê trên nền cao ráo, không gập ghềnh, thoáng khí và ánh sáng đầy đủ.

Phòng làm việc hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần

Nam sinh năm Bính Dần có thể đặt bàn làm việc ở các hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Nữ Bính Dần nên đặt bàn làm việc theo một trong các hướng: Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).

Phòng thờ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần 1986

Nếu là nam giới tuổi Bính Dần thì nên đặt bàn thờ theo các hướng sau:

 • Hướng Đông Bắc: Mang đến Sinh Khí nhờ đó, gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình sẽ nhận được những điều tốt lành về sức khỏe, tài lộc và đường con cái. Hòa khí trong gia đình cũng được giữ gìn, hạnh phúc, an vui.
 • Hướng Tây Nam mang đến gia đình gia chủ sự bình an, thuận hòa, yên ấm và tài lộc dồi dào.
 • Hướng Tây mang đến Thiên y cho gia chủ, giúp gia đình tránh khỏi bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống và mang đến sự thịnh vượng, tiền bạc đủ đầy.
 • Hướng Tây Bắc gia chủ sẽ nhận được sự yên tấm, thuận hòa, tiền tài dư giả, sung túc.

Đối với nữ gia chủ tuổi Bính Dần nên đặt bàn thờ theo hướng:

 • Hướng Đông Nam: được Sinh Khí
 • Hướng Đông: được Thiên Y
 • Hướng Nam: được Diên Niên
 • Hướng Bắc: được Phục Vị

Trên đây là những thông tin tổng hợp về phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần 1986. Xây nhà và lựa chọn nội thất hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ mạnh khỏe, cuộc sống bình an, may mắn. Chính vì vậy, gia chủ đừng bỏ qua những kiến thức về phong thủy hợp với bản mệnh của mình nhé!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095