Phong thủy nhà ở người tuổi Bính Ngọ 1966 năm 2022

Người tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 nên chọn nhà hướng nào? Họ hợp với những màu gì? Những vật phẩm phong thủy nào tốt cho người sinh năm 1966? Nếu bạn đang quan tâm đến những vấn đề phong thủy liên quan đến tuổi Bính Ngọ thì hãy tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về tuổi Bính Ngọ năm 1966

Người tuổi Bính Ngọ cầm tinh con Ngựa. Đây là một trong những tuổi tượng trưng cho sức khỏe, cho tính cách ưa khám phá, thích sự thay đổi. Người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy, chính xác gọi là Thiên Hà Thủy (tức Nước trên trời). Theo ngũ hành, người tuổi Ngọ tương sinh với các mệnh Mộc, mệnh Kim. Ngược lại những mệnh Hỏa, Thổ là màu kỵ với tuổi Ngọ.

tuổi Bính Ngọ
Tuổi Bính Ngọ tượng trưng cho sức khỏe, cho tính cách ưa khám phá, thích sự thay đổi

Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Bính Ngọ năm 1966

Đối với Nam Bính Ngọ 1966

Nam tuổi Bính Ngọ thuộc cung mệnh Đoài nên chọn các hướng nhà sau để xây nhà: hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc. Tương đương với các hướng trên được luận giải với các ý nghĩa Thiên Y ( được trời giúp đỡ che chở), hướng Phục vị gặp được quý nhân phù trợ, hướng Sinh khí mang đến tấn tài, tấn lộc vẹn tròn, hướng Phước Đức giúp cuộc sống ổn định.

Đồng thời để tránh gặp phải những điều không may, không lành thì gia chủ tuổi Nam Bính Ngọ nên tránh chọn nhà có các hướng Nam ( Ngũ Quỷ), hướng Đông Nam ( Lục sát), hướng Đông ( Tuyệt Mệnh), hướng Bắc (Họa Hại).

Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Bính Ngọ năm 1966
Nên chọn hướng nhà phong thủy hợp tuổi

Đối với Nữ Bính Ngọ 1966

Nữ sinh năm 1966 (Bính Ngọ) có cung mệnh là Cấn nên chọn nhà có các hướng sau:

 • Tây Bắc (Thiên Y): Nhà có điều kiện kinh tế, đông con nhiều cháu, nhiều phúc nhiều lộc.
 • Đông Bắc (Phục Vị): Gặp nhiều may mắn trong thi cử và con đường sự nghiệp suôn sẻ, thuận lợi, có cơ hội thăng tiến.
 • Tây Nam (Sinh Khí):  Thuận về điền trạch đất đai, làm ăn có nhiều lộc.
 • Tây (Phước Đức): Mọi sự ổn định

Gia chủ nên tránh các hướng nhà khắc tuổi gồm: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại). Bên cạnh đó, để quá trình xây dựng và thiết kế nhà ở gặp nhiều thuận lợi thì gia chủ nên chọn những năm hợp tuổi. Tránh khởi công vào những năm tam tai như: Năm Thân, Năm Dậu, Năm Tuất. Nếu gia chủ tuổi Bính Ngọ đang phân vân có nên xây nhà vào năm 2022 không thì bạn có thể xây vì năm nay không phạm vào hạn Tam tai.

Màu sắc hợp mệnh với người tuổi Bính Ngọ

Người thuộc mệnh Mộc sẽ tương sinh với các màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây và các màu thuộc hành Thủy như màu đen và xanh dương. Đồng thời họ kỵ với những màu thuộc hành Thổ như màu nâu, màu vàng và màu thuộc hành Kim: trắng, xám và màu thuộc hành Hỏa: đỏ, cam. Do đó, người tuổi Bính Ngọ cũng nên chọn những màu hợp, tương sinh cho mình và tránh những màu kỵ với bản mệnh.

Những điều lưu ý khi chọn vật phẩm phong thuỷ cho tuổi Bính Ngọ

Khi chọn các vật phẩm, tượng phong thủy, gia chủ tuổi Bính Ngọ nên chọn các vật phẩm sau:

Chọn cây phong thuỷ hợp bản mệnh

Theo các chuyên gia phong thuỷ, trồng cây cảnh không chỉ mang đến sự tươi mới, sức sống, thoáng đãng mà còn cần đảm bảo yếu tố phù hợp với từng không gian và hợp tuổi, điều này sẽ giúp mang lại sự may mắn, sức khỏe, hòa thuận và hạnh phúc cho gia đình. Do đó, cần phải có sự cân nhắc hết sức kỹ lưỡng khi chọn cây cảnh phong thủy trong nhà.

Cây phong thủy cũng có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại có một đặc điểm riêng biệt. Vậy Những loại cây cảnh hợp phong thủy và mang lại may mắn, tài lộc cho tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thuỷ đó là: Lan như ý, thiên thanh, cây hoa giấy màu trắng, hoa địa lan, cung điện vàng, lan chi, phát tài, lưỡi hổ…

cây phong thủy
Chọn cây phong thủy hợp với người tuổi Bính Ngọ sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn

Cách chọn linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

Vật phẩm phong thuỷ hiện nay rất đa dạng, phong phú chủng loại, chất liệu, mẫu mã đẹp mắt. Tuy nhiên, để phát huy tính năng phong thuỷ thì giữa vật phẩm và chủ nhân cần có mối tương sinh, hỗ trợ lẫn nhau trong phong thuỷ. Vì vậy, gia chủ Bính Ngọ nên tìm hiểu kỹ các vật phẩm phong thuỷ phù hợp vói mệnh Thuỷ.

Một số linh vật hợp tuổi Bính Ngọ gồm: tượng Ngựa, tượng hổ phong thủy mạ vàng, tượng linh khuyển mạ vàng, tượng thuyền buồm, tượng Thần Tài…

Đá phong thủy

Tuổi Bính Ngọ có ngũ hành năm sinh là Thiên Hà Thủy, thích hợp các loại đá phong thủy sau đây:

 • Các loại đá quý có màu trắng, ghi, xám (hành Kim) do Kim sinh Thủy để được tương sinh. Có các loại đá như: mã não trắng, thạch anh trắng,  sapphire ghi, tourmaline trắng,. ..
 • Đeo các loại đá quý có màu đen, xanh da trời, xanh nước biển là các màu thuộc hành Thủy để được tương hợp.

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Bính Ngọ 1966

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Bính Ngọ 1966

Theo phong thuỷ thì gia chủ tuổi Bính ngọ nên đặt phòng khách ở những hướng tốt như:

 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Tây Bắc (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Tây Nam(Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Tây (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Kết hợp với việc chọn hướng tốt, gia chủ nên trang trí nhà với nội thất, màu sắc hợp mệnh thì mọi việc sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Các màu Xanh thiên thanh ( xanh nước biển, xanh da trời) là màu tốt nhất cho gia chủ tuổi Bính Ngọ.

màu sơn hợp tuổi Bính Ngọ
Kết hợp việc chọn hướng nhà với màu sơn hợp với gia chủ tuổi Bính Ngọ

Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Bính Ngọ

rong thiết kế nhà theo Phong thủy nếu nhà được một trong các hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị) thì bạn có thể đặt bếp quay về một trong các hướng tốt này, trừ hướng nhà (bếp kỵ cùng hướng với hướng của nhà).

Gia chủ tuổi Bính Ngọ nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam( Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Ngoài ra, người tuổi Bính Ngọ cũng có thể đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.

Bên cạnh đó gia chủ cũng nên lưu ý về vị trí đặt bếp:

 • Tránh đặt bếp giữa chậu rửa và tủ lạnh bởi bếp tượng trưng cho hỏa còn 2 đồ vật kia lại mang tính hàn. Nên tránh đặt bếp giáp các diện tường phía Tây và không nên để cửa sổ phía sau bếp.
 • Tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong căn nhà và có những luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh về đường ăn uống.
 • Không nên đặt bếp ngay dưới xà ngang bởi khi đó xà ngang đè lên bếp khiến gia chủ hao tốn tài sản. bếp nên được đặt ở vị trí có ánh sáng hài hoà, không quá tối tăm và ẩm thấp, khi thiết kế bếp phải có cửa thông gió hoặc máy hút mùi giúp không khí luôn thông thoáng.

Phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi Bính Ngọ

Gia chủ tuổi Bính Ngọ mang mệnh Thủy, lại thuộc Tây tứ mệnh, theo nguyên lí ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng tây, tây bắc hoặc hướng bắc là thủy kết hợp với thủy.

Người có tuổi Bính Ngọ mang mệnh Thủy, thuộc tứ mệnh. Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy nên hướng giường quay về hướng Tây, Tây Bắc.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ(Không may mắn, thị phi, thất bại); Hoạ Hại(Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn), Lục Sát(Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn); Tuyệt Mệnh(Phá sản, bệnh tật chết người).

Gia chủ tuổi Bính Ngọ không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu vàng, vì màu vàng thuộc hành thổ, trong ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy không tốt cho gia chủ.

Dựa trên những thông tin về phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ năm 1966 hy vọng gia chủ sẽ dễ dàng hơn trong thiết kế nhà ở các hướng chính, tránh những hướng xấu, màu sắc trang trí trong phòng  ngủ vừa hợp phong thủy, vừa  có giá trị thẩm mỹ cao.

Block "2337" not found

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095