Phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Tuất 1970 năm 2022

Theo quan niệm của người phương Đông thì việc xây nhà theo hướng tốt sẽ nhận được phúc lộc từ trời cao, gia đình phú qúy, gia đạo bình an. Chính vì vậy, phong thủy nhà ở là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng và thiết kế nhà ở. Vậy người tuổi Canh Tuất 1970 nên xây nhà hướng nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp những thắc mắc nhé!

Tổng quan về tuổi Canh Tuất 1970

Dựa vào quy luật Ngũ hành, người sinh tuổi Canh Tuất 1970 thuộc mệnh Kim. Xét về nạp âm, 1970 có nghĩa niên mệnh là hình ảnh Thoa Xuyến Kim, tức vàng trang sức.

Thoa Xuyến Kim hay còn gọi là những món đồ trang sức tinh xảo và quý giá luôn tỏa ra vẻ đẹp lấp lánh và thu hút sự chú ý của mọi người. Sản phẩm mang tính chất rắn, cứng cỏi. Để có được những món trang sức đẹp mắt đó thì Thoa Xuyến Kim cần phải trải qua những món đồ trang sức một cách quý giá như chính tính cách cương nhu điềm đạm của người sinh năm 1970.

Bên cạnh đó, xét theo quy luật tương sinh tương khắc, 1970 mệnh Kim hợp mệnh Thổ (theo lý thuyết Thổ sinh Kim, kim loại vốn được sinh ra từ lòng đất). Ngược lại, Kim khắc Hỏa vì lửa có thể nung chảy kim loại, biến đổi tính chất ban đầu của nó.

Về tính cách, người tuổi Canh Tuất thường nhận được sự tin tưởng và ý thức trách nhiệm lớn. Họ là người khôn ngoan và có cách cư xử khéo léo trong cuộc sống.

tuổi Canh Tuất
Người sinh tuổi Canh Tuất 1970 thuộc mệnh Kim

Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Canh Tuất 1970

Người sinh năm Canh Tuất 1970 nên xây nhà hướng nào? Người tuổi Canh Tuất có cung mệnh là Chấn, do đó họ hợp với các hướng nhà sau:

 • Bắc (Thiên Y): Nhận được nhiều tài lộc, giàu sang, may mắn, con cháu thông minh.
 • Đông (Phục Vị): cuộc sống an nhiên, được nhiều người giúp đỡ, tránh được nhiều tai ương hiểm họa.
 • Đông Nam (Phước Đức): Hướng này tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cái, nhận được lộc của con cái, gia đình êm ấm.
 • Nam (Sinh Khí):  Gia chủ an khang phú quý, nhiều tài nhiều lộc.
Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Canh Tuất 1970
Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Canh Tuất 1970

Cùng với việc chọn hướng tốt, gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 nên tránh các hướng nhà xấu gồm:

 • Tây Bắc (Ngũ quỷ): mất của, thất nghiệp
 • Đông Bắc (Lục sát):Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn
 • Tây (Tuyệt mệnh):Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa
 • Tây Nam (Hoạ hại): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối trong cuộc sống.

Màu sắc hợp mệnh

Người tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim nên họ hợp nhất với những màu thuộc mệnh Thổ( Thổ sinh Kim) như: màu vàng, nâu đất. Cùng với đó, những gam màu thuộc bản mệnh như màu trắng, ghi và xám là gam màu tương hợp, giúp bạn gặp nhiều may mắn.

Ngược lại những gam màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa người tuổi Canh Tuất nên tránh. Đó là những gam màu như xanh lục, hồng, màu đỏ, màu tím. Đây được cho những màu sắc sẽ khắc chế mệnh Kim, cản trở các trường năng lượng tích cực đến với gia chủ.

màu hợp tuổi
Màu vàng hợp với người tuổi Canh Tuất

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Canh Tuất 2022

Cách chọn linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

Tuổi Canh Tuất có đặc điểm về bản mệnh khác với các can chi khác. Do đó khi chọn linh vật, tượng, tranh phong thủy bạn nên chọn các linh vật trong tam hợp hay lục hợp. Nếu chọn tranh thì bạn nên chọn tranh hợp với mệnh Kim hoặc tranh mang mệnh Thổ, hành Thủy.  Đồng thời, người tuổi Canh Tuất nên chọn Phật bản mệnh A Di Đà để mang lại nhiều may mắn, bình an.

Đá phong thủy

Người tuổi Canh Tuất có ngũ hành nạp âm là Thoa Xuyến Kim vì vậy phù hợp với một số loại trang sức phong thủy có màu ghi, vàng, nâu đất, trắng để kích hoạt tài vận. Các loại đá phong thủy như: vòng tay đá Mắt Hổ tâm vàng tươi, vòng tay thạch anh trắng, vòng tay thạch anh khói,…

Cây phong thủy

Những người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 hợp với các cây cảnh có màu bản mệnh Kim như màu trắng, hoặc màu tương sinh của hành Thổ. Cụ thể, cây hợp tuổi Canh Tuất có thể kể đến như cây ngọc bích, vạn niên thanh, thiên niên kiện, lan ý mỹ, trầu bà đế vương…

Chất liệu vật phẩm phong thuỷ hợp tuổi Canh Tuất

Chất liệu trang trí phù hợp với những người tuổi Canh Tuất mệnh sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí., Không nên trang trí vật nhọn, góc cạnh trong nhà vì tất cả các vật sắc nhọn, góc canh là thuộc hành Hỏa khắc với người tuổi Canh Tuất.

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Canh Tuất

Hướng phong thủy phòng khách cho tuổi Canh Tuất

Gia chủ tuổi Canh Tuất nên đặt phòng khách ở các hướng tốt như: Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị). Lưu ý phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Phong thủy phòng bếp cho tuổi Canh Tuất 1970

Phong thủy phòng bếp cho tuổi Canh Tuất nên đặt ở các hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh). Nhìn về các hướng tốt Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí).

Phong thủy phòng bếp cho tuổi Canh Tuất 1970
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Canh Tuất 1970

Đồng thời, gia chủ tuổi Canh Tuất nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tọa hung hướng cát (nằm ở cung xấu nhìn về hướng tốt)
 • Tránh đặt bếp gần phòng ngủ hay đối diện với phòng ngủ
 • Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang
 • Bếp không nên đặt trên giếng nước, hầm rút

Hướng bàn thờ phong thủy cho tuổi Canh Tuất 1970

Tuổi Canh Tuất – 1970 cả nam và nữ đều có Mệnh quái Chấn; nên chọn ban thờ hướng Nam để được Sinh khí và tọa ở Bắc được Thiên y để có nhiều tài lộc và vận khí tốt lành.

Hướng Nam: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Không những được hướng tốt mà người quẻ Chấn chọn hướng này còn được tọa ở Bắc được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe, như vậy là được cả tọa lẫn hướng. Thiên y lại là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, nhất là với nữ giới. Được cung này gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, đặc biệt là có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như quý nhân phù trợ và được trường thọ.

Hướng phòng ngủ phong thủy cho tuổi Canh Tuất

Gia chủ tuổi Canh Tuất mang mệnh Kim lại thuộc Đông Tứ mệnh, theo nguyên lí ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam;Tây Bắc.

Bên cạnh việc chọn hướng phòng ngủ phong thủy gia chủ tuổi Canh Tuất cần kiêng những điều sau:

 • Không nên đặt giường dưới dầm xà ngang gây cảm giác đèn nén, tạo “Hung hình”.
 • Tránh thiết kế giường thẳng với nhà vệ sinh.
 • Không thiết kế đầu giường tiếp giáp với bức tường phòng tắm.
 • Dựa trên tuổi gia chủ và mẫu biệt thự của bạn, chúng tôi đã thiết kế hướng chính, tránh những hướng xấu, màu sắc trang trí trong phòng  ngủ vừa hợp phong thủy, vừa  có giá trị thẩm mỹ cao.

Như vậy, Thế giới sofa đã cung cấp cho khách hàng những vấn đề phong thủy về tuổi Canh Tuất 1970. Mong rằng với những chia sẻ trên, khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn được cho mình những sản phẩm tốt nhất.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095