Phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Mùi 1967 năm 2022

Bạn đang quan tâm đến các vấn đề phong thủy cho người tuổi Đinh Mùi 1967? Những thông tin chi tiết về tuổi Đinh Mùi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hướng nhà, màu sắc, vật phẩm phong thủy hợp với gia chủ sinh năm 1967. Hãy cùng Thế giới sofa theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất nhé!

Tổng quan về người tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967

Theo ngũ hành thì người tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy, cụ thể là Thiên Hà Thủy. Được hiểu là nước mưa từ trên trời xuống làm cho cây cối, đất đai, màu mỡ.

Công danh và sự nghiệp của nam mạng Đinh Mùi có khá nhiều may mắn, vì thế sự nghiệp sớm vững vàng. Sinh ra đã có số được hưởng giàu sang, sung sướng vì thế nên cuộc đời ít khí gặp cảnh trái ngang hay vướng chuyện buồn khổ.

Nữ mạng gia đạo tốt, không có khó khăn hay sóng gió, được yên bình và hạnh phúc. Đường công danh không được tốt cho lắm, nếu có cũng chỉ đạt được mức trung bình mà thôi. Tuổi 40 trở đi, thì sự nghiệp sẽ được phát triển vững mạnh, vận tiền tài khá tốt, không lo túng thiếu.

tổng quan tuổi Đinh Mùi
Theo ngũ hành thì người tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy, cụ thể là Thiên Hà Thủy

Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mùi 1967

Hướng nhà phong thủy

Đinh Mùi được kết hợp từ thiên can Đinh và địa chi Mùi sẽ hợp với các hướng nhà nào?

Hướng nhà phong thủy đối với Nam 1967

Nếu là Nam Đinh Mùi thì cung mệnh là Cung Càn thuộc Tây Tứ Trạch nên chọn các hướng nhà sau:

 • Tây Nam (Phước Đức): thích hợp với những người đang trong giai đoạn thịnh về sự nghiệp
 •  Tây (Sinh Khí): Đây là hướng tốt cho gia chủ, phù hợp cho những người đang phát triển sự nghiệp. Đặt cửa chính ở hướng này thì gia chủ mọi sự thành công, danh tiếng, sức khỏe dồi dào.
 •  Đông Bắc (Thiên Y): Biểu tượng cho sức khỏe dồi dào
 •  Tây Bắc (Phục Vị): là hướng tốt để lưu giữ tài vận, công danh và sự nghiệp.

Những hướng nhà xấu đối với Nam tuổi Đinh Mùi gồm:

 • Nam (Tuyệt Mệnh);
 • Đông Nam (Hoạ Hại);
 • Bắc (Lục Sát);
 • Đông (Ngũ Quỷ)
Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mùi 1967
Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mùi 1967

Hướng nhà phong thủy đối với Nữ 1967

Nữ tuổi Đinh Mùi thuộc cung mệnh là cung Ly thuộc Đông Tứ Trạch hợp với các hướng nhà:

 • Bắc (Phước Đức)
 • Đông (Sinh Khí)
 • Đông Nam (Thiên Y)
 • Nam (Phục Vị)

Nữ tuổi Đinh Mùi không nên chọn nhà có hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Màu sắc hợp mệnh

Tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy nên chọn màu đen hay xanh nước biển, đây là các gam màu bản mệnh của người tuổi này. Những màu sắc hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều cát khí, tài lộc, giúp cuộc sống, gia đình và công việc của bạn suôn sẻ hơn, gặp nhiều may mắn hơn.

Theo ngũ hành tương sinh, vì Kim sinh Thủy nên mệnh Kim là mệnh tương sinh của mệnh Thiên Hà Thủy. Theo đó, Kim đại diện cho kim loại nên màu bản mệnh của hành này là màu trắng, xám, ghi, bạc. Khi kết hợp với những gam màu này sẽ mang lại nhiều lợi ích, tích cực và thuận lợi cho những người mệnh Thủy nói chung.

Người mệnh Thủy kỵ với các màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa để tránh gặp những xui xẻo trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đồng thời người tuổi Đinh Mùi nên tránh những gam màu đại diện cho mệnh Thổ như màu vàng và nâu đất, tránh những rủi ro không may xảy đến.

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 

Cây phong thủy

Người tuổi Đinh Mùi hợp với những cây phong thủy thuộc mệnh Thủy hoặc cây có màu trắng thuộc mệnh Kim, Gợi ý một số loại cây bạn có thể tham khảo như cây tùng la hán, cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây thiên thanh,… Nên tránh những loại cây cảnh có hoa, lá màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy.

cây phong thủy
Người tuổi Đinh Mùi hợp với những cây phong thủy thuộc mệnh Thủy

Đá phong thủy

Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 hợp với các loại đá quý màu trắng, xám, ghi (hành kim) để được tương sinh (kim sinh thủy), như: thạch anh trắng,  mã não trắng, sapphire ghi, tourmaline trắng, garnet trắng, topaz trắng,… Bạn nên ưu tiên các loại đá quý màu đen, xanh nước biển, xanh da trời (hành thủy) để được tương hợp, như: aquamarine, iolite, lapis lazuli, sapphire lục, spinel lục, tanzanite, topaz xanh nước biển, zircon lục, thạch anh khói, thạch anh tóc đen…

Về loại đá kỵ bạn nên tránh các màu vàng, nâu (hành thổ) vì thổ khắc thủy, như: thạch anh tóc vàng, mắt hổ, thạch anh vàng, sapphire vàng…Tránh đeo các loại đá quý màu đỏ, cam, hồng, tím (hành hỏa) vì thủy khắc hỏa, như: amber hổ phách, thạch anh ametrine, thạch anh citrine, thạch anh tím amethyst, fancy diamond (kim cương màu), garnet ngọc hồng lựu, kunzite, morganite, opal lửa, thạch anh hồng, ruby, sapphire hồng, đá mặt trời sunstone, topaz đỏ, tourmaline hồng, zircon (đỏ, cam, hồng)…

Linh vật phong thủy

Trong địa chi và thiên can thì tuổi 1967 thuộc can Đinh, chi Mùi nên người sinh năm 1967 là tuổi Đinh Mùi (tuổi con dê). Tuổi Mùi tam hợp trong: Mão – Mùi – Hợi và thuộc tứ hành xung: Sửu – Thìn – Mùi – Tuất. Bạn nên chọn một số linh vật hợp trong 12 con giáp và tượng Phật, Tỳ Hưu mạ vàng, qủa cầu phong thủy.

Linh vật phong thủy
Linh vật phong thủy hợp người sinh năm 1967

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Đinh Mùi 1967

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Theo phong thuỷ, thì gia chủ tuổi Đinh mùi nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc(Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc. Đồng thời gia chủ cũng nên ưu tiện chọn màu sơn tương sinh.

Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Bếp không chỉ là nơi nấu ăn mà nó còn quyết định đến sự may mắn nếu như gia chủ đặt đúng hướng. Gia chủ cần lưu ý để chọn hướng bếp sao cho phù hợp để gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Gia chủ tuổi Đinh Mùi nên chọn nhà các hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Gia chủ tuổi Đinh Mùi nên sử dụng màu sắc như đen, xanh dương. Ngoài ra, Kim sinh Thủy nên cũng có thể sử dụng các màu sắc như trắng, bạc, bạch kim, … sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Hướng bàn thờ phong thủy cho người tuổi Đinh Mùi

Thông thường, xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Đinh Mùi 1967 sẽ xem tuổi người nam. Dù gia chủ thuộc cung số nào thì vẫn phải chọn hướng Cát để đặt bàn thờ.

Khi chọn hướng bàn thờ, cần xem xét các hướng tốt phù hợp với cung mệnh. Chỉ có như vậy vận khí tốt mới được tăng lên và xua tan khí xấu. Nếu chọn nhầm hướng xấu gây tổn hại nghiêm trọng đến vượng khí của gia chủ.

Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mùi 2022_ Thế giới Sofa
Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mùi 2022

Trên đây, Thế giới sofa đã tổng kết cho bạn những thông tin về phong thủy nhà ở cho tuổi Đinh Mùi 1967. Chúc gia đình bạn sẽ có sự lựa chọn về hướng nhà, màu sắc hợp phong thủy để mang lại vận khí tốt nhất.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095