Phong thủy nhà ở cho tuổi Đinh Tỵ 1977 năm 2022

Phong thủy nhà ở cho tuổi Đinh Tỵ 1977 và những tuổi khác đều dựa vào nghiên cứu dựa trên sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của gia chủ. Đây là một trong những căn cứ quan trọng để gia chủ xây dựng nhà cửa hay chọn các sản phẩm nội thất, tượng, linh vật phù hợp. Bài viết dưới đây, Thế giới sofa sẽ gửi đến bạn những thông tin về phong thủy nhà ở tuổi Đinh Tỵ 1977.  

Thông tin nhà ở tuổi Đinh Tỵ 1977

Nam mạng Cung KHÔN. Trực TRỪ, nữ mạng cung Khảm. 

Ngũ hành: SA TRUNG THỔ (đất pha cát)
Khắc DƯƠNG LIỄU MỘC
Con nhà HUỲNH ĐẾ (phú quý)
Xương CON RẮN. Tướng tinh CON CÚ.

Người tuổi Đinh Tỵ là người có tính cách quyết đoán và kiên trì. Họ thường có quan điểm riêng và có khả năng thuyết phục người khác tin tưởng.

Tuổi Đinh Tỵ
Tuổi Đinh Tỵ cầm tinh con Rắn

Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Tỵ 1977

Hướng nhà phong thủy

Nam tuổi Đinh Tỵ 1977

 • Hướng Tây – Thiên y: lựa chọn hướng này có thể giúp gia chủ đón nhận nhiều cơ hội mới, vượt qua bệnh tật, khó khăn, đồng thời gia tăng vượng khí giúp sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Tây Nam – Phục vị: đây là hướng cầu may mắn, bình an cho nam chủ. Theo đó, gia chủ nam sinh năm 1977 khi xây nhà hướng này sẽ nhận được sự tương trợ, giúp đỡ từ mọi người xung quanh.
 • Hướng Tây Bắc – Diên niên: đây là hướng nhà phù hợp nếu gia chủ hướng đến phát triển công việc ổn định, gia đình thuận hòa, bình an, hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí: hướng nhà cầu phúc lộc, an khang, thịnh vượng, giúp gia chủ phát tài phát lộc, kinh doanh thành đạt, công việc thăng tiến trong tương lai.
tuổi Đinh Tỵ
Tuổi Đinh Tỵ nên tránh nhà hướng nào?

Hướng nhà không hợp với gia chủ tuổi Đinh Tỵ:

 • Hướng Bắc
 • Hướng Nam
 • Hướng Đông
 • Hướng Đông Nam

Nữ tuổi Đinh Tỵ 1977

Đối với nữ chủ tuổi Đinh Tỵ 1977, các hướng xây nhà phù hợp bao gồm:

 • Hướng Nam – Diên niên: hướng nhà giúp gia chủ ổn định sự nghiệp, con đường làm ăn phát triển, công thành danh toại, có nhiều cơ hội thăng tiến.
 • Hướng Bắc – Phục vị: đây là hướng nhà giúp nữ chủ nhân nhận được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh, đặc biệt từ gia đình, bạn bè cả về vật chất và cả tinh thần.
 • Hướng Đông Nam – Sinh khí: hướng mang ý nghĩa đặc biệt về con đường công danh sự nghiệp, giúp chủ nhân nhận phúc lộc đủ đầy, kinh doanh thuận lợi, có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức, làm nên sự nghiệp lớn, được nhiều người ngưỡng mộ.
 • Hướng Đông – Thiên y: trong phong thủy, đây được coi là hướng của thiên thời, địa lợi, nhân hòa, có lợi cho sức khỏe của gia chủ. Hướng nhà này giúp gia chủ tránh khỏi nhiều bệnh tật, hưởng phúc về già.

Đồng thời, gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên tránh các hướng: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát).

Màu sắc hợp mệnh

Màu sắc hợp mệnh cũng là một trong những yếu tố được mọi người rất quan tâm. Với người tuổi Đinh Tỵ thì họ hợp – khắc với những màu nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

 • Màu tương sinh: Người tuổi Đinh tỵ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.
 • Màu tương khắc: Người tuổi Đinh tỵ nên tránh dùng màu xanh, xanh lục vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Đinh Tỵ.
Màu sắc hợp mệnh
Màu sắc hợp mệnh tuổi Đinh Tỵ

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Đinh Tỵ 

Phật bản mệnh

– Người sinh tuổi Tỵ nhận được sự phù hộ, độ trì của Phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát, là một trong Ngũ Thiền Bồ Tát của Phật Giáo.

– Theo sách kinh chép lại, Ngài thường xuất hiện bên cạnh hai vị bồ tát là Thích Ca và Văn Thù Sư Lợi.

– Ngài là biểu tượng có sức mạnh trí tuệ, sự kiên trì, bền bỉ để vượt qua mọi thử thách. Những người đang chuẩn bị thi cử, khởi nghiệp cầu nguyện trước Phổ Hiền Bồ Tát sẽ nhận được sự che chở của ngài.

Đá quý phong thủy cho người tuổi Đinh Tỵ 1977

Người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977, có ngũ hành nạp âm là Sa Trung Thổ. Vì vậy để gia tăng tài vận thì gia chủ nên chọn trang sức phong thủy có các màu vàng, màu nâu đất, màu đỏ, màu hồng, tím như: vòng tay đá mắt hổ tâm vàng tươi, vòng tay đá mắt hổ nâu, vòng tay đá thạch anh tóc đỏ, vòng tay thạch anh hồng, vòng tay thạch anh tím…

Cây phong thủy

Tuổi Đinh Tỵ thuộc hành Thổ nên trong ngũ hành, cây phong thủy hợp với tuổi Đinh Tỵ là cây có màu lá thuộc hành Hỏa hoặc màu nâu, vàng thuộc hành Thổ sẽ giúp tuổi Đinh Tỵ đón nhận sự thịnh vượng và an khang cho gia đình.

 Một số cây tương hợp cho tuổi đINH tỴ 1977 là cây hồng môn, cây sống đời, cây trạng nguyên, cây hoa sứ…

Linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

 • Phật Tổ Như Lai
 • Phật Di Lặc
 • Tỳ Hưu
 • Thiềm Thừ (Cóc tài lộc)
 • 12 con giáp
 • Quả cầu phong thủy
 • Tháp Văn Xương

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Đinh Tỵ 1977

Phong thủy phòng khách cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Phòng khách là bộ mặt của gia chủ nên cần phải thiết kế làm sao cho đồng nhất. Trong đó, cửa chính là 1 trong 3 yếu tố “dương trạch tam yếu” quyết định đến phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Tỵ 1977.

Vị trí phòng khách nên được thiết kế theo thứ tự khi ta bước vào cửa chính là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Thiết kế như trên, tài vận sẽ tăng lên theo bố cục giúp lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài vận, không tốt cho gia chủ.

Phòng ngủ cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Hướng phòng ngủ và giường ngủ của gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên đặt ở các cung tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Đồng thời, trong quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc, vì Hỏa sinh Thổ nên gia chủ mệnh Thổ có thể đặt vị trí giường quay về hướng Nam thuộc hành Hỏa.

Về sản phẩm nội thất phòng ngủ gia chủ nên chọn các gam màu đỏ, màu cam, màu tím để tốt cho bản mệnh.

Phòng thờ hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ

Hướng bàn thờ hợp tuổi Đinh Tỵ
Hướng bàn thờ hợp tuổi Đinh Tỵ

Hướng bàn thờ gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên đặt gồm 4 hướng sau:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): có lợi cho đường công danh sự nghiệp và tình duyên
 • Hướng Tây (Thiên y): của cải dồi dào, quý nhân phù trợ
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): gia đình hạnh phúc, yên ấm, tài lộc đủ đầy
 • Hướng Tây Nam (Phục vị) : gia đình yên ấm, sự nghiệp phát triển ổn định

Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Nam tuổi Đinh Tỵ 1077 nên đặt bếp các hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Theo quan niệm phong thủy, chậu rửa được coi là những nơi xả trôi những điều không may mắn, vì vậy nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Nữ tuổi Đinh Tỵ 1077 bếp có thể đặt các hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); nhìn về các hướng tốt như: Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Nam (Diên Niên; Đông (Thiên Y).

Chậu rửa nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại). Đồng thời, gia chủ nên chú ý đến những vấn đề sau để hợp với phong thủy như:

 • Bếp nấu của gia đình không nên đặt ở trên hoặc gần giếng nước, hầm rút
 • Bàn ăn tuyệt đối không được đặt ở dưới dầm hay xà ngang trên trần nhà.
 • Bếp nấu hạn chế đặt gần khu vực chậu rửa, tủ lạnh, cũng như khu thoát nước. Đặc biệt, cần tránh đặt bếp nấu ở khu vực có cửa sổ ngay phía sau, hoặc giáp trực tiếp với tường ở phía Tây.

Trên đây, Thế giới sofa đã tổng hợp những thông tin về phong thủy nhà ở cho tuổi Đinh Tỵ 1977. Mong gia chủ dễ dàng hơn chọn hướng bàn thờ, hướng phòng khách, phòng ngủ để có thể gặp được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095