Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Ngọ 1954

Tuổi Giáp Ngọ 1954 cầm tinh con Ngựa là một trong những con giáp được biết đến với sự nhạy bén cao. Với người sinh năm 1954 thì bạn nên chọn các vật phẩm phong thủy màu gì? Hướng nhà nào thích hợp với họ? Đây cũng là một trong những lưu ý quan trọng để cuộc sống cũng như sự nghiệp của người sinh năm 1954 gặp nhiều thuận lợi. Hãy cùngtìm hiểu những thông tin đó nhé!

Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Ngọ 1954

Tuổi Ngọ 1954
Tuổi Ngọ 1954
 • Năm sinh theo dương lịch: 1954
 • Năm sinh theo âm lịch: Giáp Ngọ
 • Quẻ mệnh: Nam cung Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh; Nữ cung Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Sa Trung Kim (Vàng trong cát)
 • Tương sinh: Mệnh Thủy và Thổ.
 • Tương khắc: Mộc và Hỏa.

Hướng nhà phong thủy

Đối với Nam sinh năm 1954 tuổi Giáp Ngọ có cung Khảm thuộc Đông Tứ Mệnh.

Nam tuổi Giáp Ngọ nên chọn các hướng nhà tốt sau để ở: Hướng Đông Nam(Sinh Khí), Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Nam (Diên Niên). Đồng thời gia chủ nên tránh các hướng xấu sau: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Họa Hại).
Nữ tuổi Giáp Ngọ hợp – khắc với các hướng nhà sau:
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên).
 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại.

Trong đó các hướng về Thiên Y có ý nghĩa tốt về cả sức khỏe và tinh thần. Hướng về Phục Vị giúp gia chủ tăng thêm tuổi thọ, gia đạo yên vui, cuộc sống phú quý. Các hướng về Sinh Khí thuận lợi về tiền tài và may mắn trong làm ăn. Hướng Diên Niên giúp gia chủ tránh được nhiều thị phi và mối lo về bệnh tật.

Hướng nhà phong thủy
Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Giáp Ngọ

Màu sắc hợp mệnh

Người tuổi Giáp Ngọ 1954 mệnh kim hợp với các màu Vàng, Nâu, trắng, xám, ghi (những màu thuộc hành Thổ, hành Kim). Đồng thời, bạn nên tránh sử dụng trang sức đá phong thủy màu đỏ, hồng, tím vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương khắc Hỏa khắc Kim nên đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Kim làm cho những người này cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

Màu sắc hợp tuổi Giáp Ngọ
Màu sắc hợp tuổi Giáp Ngọ

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Giáp Ngọ 1954

Cây cảnh phong thủy

Người sinh năm 1954 thuộc mệnh Kim hợp với hoa lá có màu sắc thuộc hành Kim và Thổ như màu: trắng, vàng, nâu, xám. Bạn có tham khảo một số cây phong thủy như: cây lan hồ điệp, cây sen đá socola, cây bạch mã, cây ngọc ngân,…

Phật bản mệnh

– Người sinh năm Ngọ nhận được sự phù hộ, độ trì của Phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát, là hiện thân cho ánh sáng trí tuệ, soi tỏ khắp chúng sinh

– Đại Thế Chí Bồ Tát tên tiếng Phạn là Mahastamaprapta, còn được gọi là Bồ Tát Thế Chí hay Đại Tinh Tiến Bồ Tát. Tương truyền, mỗi khi ngài hạ thế, tất thảy thập phương chấn động, tựa như một cơn địa chấn, nên mới có cái tên là Đại Thế Chí.
– Phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát độ mệnh giúp cho người tuổi Ngọ tu trí học hành thì ắt thành thông tuệ, hiểu được trí tuệ ẩn chứa trong Phật Pháp. Hơn nữa, họ còn được phù hộ bình an, may mắn, tránh khỏi kiếp nạn lớn của cuộc đời.

Linh vật & Vật phẩm phong thủy tuổi Giáp Ngọ 1954:

 • Phật Tổ Như Lai
 • Phật Di Lặc
 • Tỳ Hưu
 • Thiềm Thừ (Cóc tài lộc)
 • 12 con giáp
 • Quả cầu phong thủy
 • Tháp Văn Xương

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Giáp Ngọ 1954

Phòng khách phong thủy cho tuổi Giáp Ngọ 1954

Một số hướng phòng khách tốt cho gia chủ tuổi Giáp Ngọ gồm: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y). Đồng thời nên lưu ý đặt phòng khách ở chính giữa nhà để thu hút nhiều vận khí. Bên cạnh đó, gia chủ nên chọn những đồ trang trí phòng khách là Chim Công, Phượng hoàng, Đầu Hươu, Thiên Nga …

Phòng khách phong thủy cho tuổi Giáp Ngọ 1954
Phòng khách phong thủy cho tuổi Giáp Ngọ 1954

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Giáp Ngọ 1954

Vị trí phòng ngủ trong nhà và giường ngủ nam gia chủ tuổi Giáp Ngọ nên ưu tiên ở hướng tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Gia chủ mang mệnh Kim (Thổ sinh Kim). Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ (Đông Bắc; Tây Nam).

Nữ sinh năm 1954 nên chọn các hướng tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim. Nên hướng giường quay về hướng thuộc Thổ (Đông Bắc; Tây Nam).

Phòng bếp phong thủy cho tuổi Giáp Ngọ

Với Nam tuổi Giáp Ngọ có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại). Nhìn về các hướng tốt Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên). Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu như: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại).

Đối với Nữ Tuổi Giáp Ngọ 1954 nên đặt bếp tọa ở các hướng:  Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên). Chậu rửa, khu phụ được hiểu là nơi xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu như: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

Phòng bếp phong thủy cho tuổi Giáp Ngọ
Phòng bếp phong thủy hợp tuổi Giáp Ngọ

Bàn thờ phong thủy cho tuổi Giáp Ngọ 1954

Gia chủ tuổi Giáp Ngọ nên đặt bàn thờ ở các hướng:

 • Đông Nam (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Đông (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Bắc (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Đồng thời nên tránh các hướng sau sau:

 •  Tây (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 •  Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.
 •  Tây Bắc (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 •  Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Bàn thờ là không gian linh thiêng trong gia đình nên bạn phải đặt ở nơi cao, tầng cao nhất của ngôi nhà.

Dựa vào gợi ý về các hướng tốt, hướng xấu trong phong thủy nhà ở tuổi Giáp Ngọ 1954 Thế giới sofa hy vọng gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong xây dựng nhà ở và cả trong cuộc sống. Chúc bạn sẽ sở hữu những ngôi nhà đẹp về thẩm mỹ và phù hợp về tâm linh.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095