Phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

Bạn đang tìm kiếm những thông tin về phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979? Bạn muốn mua các vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 1979? Tất cả những thông tin bạn đang tìm kiếm sẽ được tổng hợp ngay trong bài viết dưới đây. 

Thông tin về tuổi Kỷ Mùi 1979

– Sinh năm 1979 là tuổi con Dê

– Nam mạng tuổi Kỷ Mùi cung LY. Trực THÂU, nữ sinh năm 1979 thuộc Cung Chấn, Hành Mộc, thuộc Đông Tứ mệnh.
– Mạng THIÊN THƯỢNG HỎA (lửa trên trời)
– Khắc SA TRUNG KIM

– Thiên can: Kỷ

+ Tương hợp: Giáp

+ Tương hình: Quý, Ất

– Địa chi: MùiCon nhà xích đế (cô quạnh)
Xương CON DÊ. Tướng tinh CON RÁI

Phật Bà Quan Âm độ mạng

Tuổi Kỷ Mùi
Tuổi Kỷ Mùi cầm tinh con dê

Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Mùi 1979

Tuổi Kỷ Mùi nên chọn nhà hướng nào? Để có câu trả lời hợp lý nhất thì bạn phải dựa trên cung của nam, nữ tuổi Kỷ Mùi.

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mùi 1979 Nam mạng

Với nam mạng sinh năm 1979, những hướng nhà sau sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn.

 • Hướng Bắc (Thiên Y): Chọn nhà theo hướng này, gia chủ sẽ luôn được che chở, bảo vệ trong cuộc sống. Hướng Bắc còn giúp gia chủ đạt được hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống hôn nhân, gia đình và các mối quan hệ xã hội.
 • Hướng Đông (Phục vị): Với nhà hướng này, gia chủ sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ và lòng tin từ mọi người xung quanh, đón nhận nhiều may mắn và tận hưởng một cuộc sống bình yên, trọn vẹn.
 • Hướng Nam (Sinh khí): Chọn nhà ở hướng Nam giúp chủ nhà phát triển thành công trên con đường sự nghiệp, phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Đông Nam (Diên niên): Có nhà nằm ở hướng Đông Nam sẽ giúp cho mọi dự định của gia chủ được tiến hành thuận lợi, sức khỏe tốt và năng lượng dồi dào, từ đó có thể mạnh mẽ vượt qua mọi chông gai, bệnh tật.
Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mùi 1979
Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mùi 1979

Hướng nhà khắc tuổi Kỷ Mùi 1979 Nam mạng

Mặt khác, nhằm hạn chế những sự việc không may có thể xảy ra, gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên tránh xây dựng nhà ở theo hướng Nam (Họa Hại), hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông Bắc (Lục Sát) và Tây (Tuyệt Mệnh). Đây là những hướng xấu không mang lại may mắn cho gia chủ là nam tuổi Kỷ Mùi, có thể gặp phải họa sát thân hay bệnh tật đe dọa đến tính mạng. Trongnhà có thể gặp nhiều chuyện thi phi, vướng vào phát luật.

Hướng nhà tốt – xấu cho tuổi Kỷ Mùi nữ mạng

Nữ giới tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, cũng có cung mệnh là Chấn (Mộc) và thuộc Đông Tứ Mệnh. Các hướng tốt để làm nhà gồm: hướng Nam, Bắc, Đông Nam và hướng Đông. Lần lượt tương ứng với các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị.

 • Sinh khí: Đây là một ngôi sao chủ về tiền bạc, tài lộc và sự nghiệp. Gia chủ xây nhà theo hướng Sinh Khí sẽ mang lại sự phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp. Không chỉ vậy, tiền bạc, của cải, vật chất cũng dồi dào, gặp nhiều sự may mắn trong làm ăn kinh doanh.

 • Thiên y: Thuộc sao cự môn mang ý nghĩa sức khỏe. Chọn xây nhà, bố trí phòng ngủ theo hướng Bắc sẽ mang đến sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần cho gia chủ. Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào, hãy  chọn hướng Bắc để luôn được che chở, có cuộc sống khá viên mãn trong cả tình yêu và cuộc sống gia đình.

 • Diên niên: Thuộc sao vũ khúc. Ngôi sao này chủ về tình yêu, hôn nhân, quan hệ xã hội. Diên niên tượng trưng cho sự trường tồn. Làm nhà hướng Diên Niên mang lại sự gắn kết, bền chặt trong tình yêu, mối quan hệ vợ chồng cũng như các mối quan hệ trong xã hội.

 • Phục vị: Tuổi 1979 hợp hướng nào, gia chủ có thể chọn Hướng được Phục Vị để xây nhà, phòng làm việc, bàn thờ,…. Phục vị thuộc sao tả phù. Do chủ về tinh thần, tâm linh nên hướng này đặc biệt phù hợp làm góc tâm linh trong gia đình như dùng làm phòng thờ, nơi thiền tịch, tu dưỡng tinh thần,… Tuy nhiên hướng Phục Vị lại bị cho là làm giảm sút dục tính của con người, nên tránh bố trí phòng ngủ theo hướng này.

Hướng nhà xấu mà nữ mạng sinh năm 1979 nên tránh

Đồng thời, hướng xấu mà nữ mạng sinh năm 1979 nên tránh gồm:

 • Hướng Tây ( Lục Sát )

 • Hướng Tây Nam ( Ngũ Quỷ)

 • Hướng Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh )

 • Hướng Tây Bắc ( Họa Hại )

Tuy nhiên nếu gia chủ tuổi Kỷ Mùi đang sở hữu nhà có hướng khắc với bản mệnh của mình cũng có đừng quá lo lắng. Gia chủ có thể hóa giải bằng nhiều cách như:

 • Thêm cửa phụ
 • Chọn hướng cửa chính khác
 • Chọn các phòng chức năng có hướng hợp với bản mệnh
 • Bố trí thảm trải sản, vật phẩm phong thủy trấn áp khí xấu.
 • Treo gương bát quái phía trên cánh cửa thuộc hướng tương khắc.

Màu sắc hợp người tuổi Kỷ Mùi 1979

Người tuổi Kỷ Mùi 1979 tương sinh với các màu: màu xanh dương, màu xanh lục (Mộc sinh Hỏa). Ngoài ra thì bạn cũng nên chọn màu đỏ, hồng, màu tím (màu bản mệnh của Hỏa).

Màu sắc thuộc hành Thủy và Thổ kỵ với người tuổi Kỷ Mùi: vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển.

Màu sắc hợp người tuổi Kỷ Mùi 1979
Màu sắc hợp người tuổi Kỷ Mùi 1979

Vật phẩm phong thủy hợp người sinh năm 1979

Chọn cây phong thuỷ hợp bản mệnh

Người sinh năm 1979 thuộc mệnh Hỏa vì vậy họ hợp với những cây phong thủy tuưng sinh như: cây kim tiền, kim ngân, cây đuôi công tím, cây phong lộc hoa (cây dứa cảnh nến), lan quân tử, nhất mạt hương…

Cách chọn linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

Gia chủ tuổi Mùi nên chọn linh vật trong bộ tam hợp trong bộ 12 con giáp. Bạn có thể tham khảo các linh vật phong thủy như tượng kỳ lân, tượng mèo, tượng quy, tượng dê, Phượng Hoàng, tỳ hưu, tượng Phật Bà Quan Âm, tượng Phật Di Lặc, lá bồ đề…

Phong thủy nhà ở năm 2022 cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Hướng cửa chính hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Có câu “Môn mệnh tương đối”, hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp nhau để đem lại vượng khí và tài lộc vào nhà. Do đó, gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên được đặt hướng các cửa chính về  phía Nam, Đông, Đông Nam.

Bên cạnh việc chọn hướng cửa tốt, gia chủ cũng nên chú ý đến việc đảm bảo sự hài hòa về khí hậu, thời tiết trong 4 mùa. Tránh để bị quá lạnh gió lùa nhiều vào nhà vào mùa đông và mùa hè nắng gắt chiếu vào không gian sống.

Hướng phòng khách hợp tuổi Kỷ Mùi

Tuổi Kỷ Mùi có thể lựa chọn những hướng phòng khách sau: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

tuổi Kỷ Mùi
Hướng phòng khách hợp tuổi Kỷ mùi

Hướng bếp hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Để xác định vị trí bếp hợp phong thủy thì bạn cần xác định sự tương ứng với mệnh của gia chủ. Xét theo tất cả các yếu tố về mệnh và can chi thì gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên đặt bếp ở hướng Đông Nam để thuận tiện cho việc đun nấu và xua đuổi trấn áp các tà khí.

Cùng với việc chọn hướng bếp tương sinh, gia chủ nên đặt bếp ở khu vực tránh thẳng với cửa sổ. Nên đặt ở hướng có chỗ dựa vào vách trái từ trong nhà nhìn ra, nơi thoáng đãng. Chủ nhà cũng có thể bố trí bếp nấu chéo với góc trái nhà với ý nghĩa xua đuổi tai họa.

Hướng phòng vệ sinh hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên đặt phòng vệ sinh tại các hướng phong thủy xấu gồm: bao gồm các hướng Đông Bắc (cung Lục Sát), hướng Tây (cung Tuyệt Mệnh), hướng Tây Bắc (cung Ngũ Quỷ) và hướng Tây Nam (cung Hoạ Hại) để trấn áp những điều xúi quẩy, duy trì bố cục hài hòa giữa không gian và kiến trúc trong nhà.

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Dựa trên phong thủy, vị trí phòng ngủ cho người tuổi 1979 nên đặt ở các hướng: Đông Nam, Đông, Bắc, Nam. Với tủ quần áo trong phòng thì nên kê ở các hướng xấu như Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc để ngăn chặn vận xui.

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Người tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc Đông tứ mệnh nên bàn làm việc cần quay về một trong các hướng sau để gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp: hướng Đông Nam (Diên Niên); Nam(Sinh Khí); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

Hướng bàn thờ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Để đón nhận may mắn và bình an, hướng bàn thờ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên đặt bàn thờ tọa tại các hướng sau:

ọa tại hướng Nam (hướng Sinh Khí), Đông Nam (hướng Diên Niên), Bắc (hướng Thiên Y), Đông (hướng Phục Vị). Những hướng đặt bàn thờ xấu mà gia chủ nên tránh bao gồm: Tây Nam (hướng Hoạ Hại), Tây (hướng Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (hướng Lục Sát), Tây Bắc (hướng Ngũ Quỷ).

Người tuổi Kỷ Mùi tuyệt đối không đặt bàn thờ ngược hướng ngôi nhà. Đây là đại kỵ cần đặc biệt tránh.

Trên đây Thế giới sofa đã giúp bạn trả lời câu hỏi gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên chọn nhà hướng nào và các vấn đề chọn màu sơn, vật phẩm, sản phẩm nội thất hợp mệnh. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn hướng đẹp để xây nhà hoặc bố trí phòng làm việc sao cho phù hợp phong thủy.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095