Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992 năm 2022

Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992 là căn cứ, thông tin được nhiều người tuổi này tham khảo khi chọn mua hoặc xây dựng nhà ở. Theo quan niệm của người dân Việt, việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy mang đến cho gia chủ sự bình an và giúp ổn định sức khỏe và cải thiện các mối quan hệ. Vậy tuổi Nhâm Thân nên chọn nhà ở hướng nào, hợp với các linh vật, cây phong thủy nào, màu gì? 

Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992 

Theo tử vi thì người sinh năm 1992 thuộc mệnh Kim – Kiếm Phong Kim – Vàng mũi kiếm. Về Cung, Nam tuổi này cung Cấn (hành Thổ) thuộc Tây tứ mệnh; Nữ cung Đoài (hành Kim) thuộc Tây tứ mệnh. Cầm tinh con Khỉ nên những người tuổi Nhâm Thân thường có tích cách hòa đồng, hướng ngoại. Họ là người thông minh nhưng để đặt hái được thành công thì cần phải chăm chỉ và trau dồi kiến thức, trí tuệ nhiều hơn nữa.

Hướng nhà phong thủy

phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992
Tuổi Nhâm Thân mệnh Kim hợp nhà hướng nào?

Nam tuổi Nhâm Thân 1992

 • Hướng tốt phù hợp với nam sinh năm 1992: Tây Nam, Tây Bắc, Tây nếu như gia chủ là người sinh năm 1992 có nhà nằm các hướng này thì gia đình sẽ luôn được hạnh phúc, thịnh vượng, đông con cháu, làm ăn gặp nhiều may mắn.
 • Hướng xấu với nam sinh năm 1992: Đông Nam, Bắc, Đông: Nhà ở hướng này sẽ khiến chủ nhà cũng như người trong nhà gặp nhiều tai ương, tại họa, gia đình bất hòa, ban đầu gia đình có của ăn của để nhưng sau đó suy kiệt dần.

Nữ tuổi Nhâm Thân 1992

 • Hướng tốt đối với nữ sinh năm 1992: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc: Hướng nhà này gia đình sẽ làm ăn gặp nhiều may mắn, phú quý tài lộc, hạnh phúc con cháu đủ đầy.
 • Hướng xấu đối với phụ nữ sinh năm 1992: Đông, Nam, Đông Nam, Bắc: Gia đình lúc nào cũng gặp nhiều rủi ro trắc trở, gặp nhiều tai ương không may mắn.

Màu sắc hợp mệnh

 • Nam mệnh sinh năm 1992: Thuộc cung Cấn, hành Thổ hợp với các màu như: Đỏ, Cam, Hồng, Tím, Vàng, Nâu. Kỵ các màu màu: Xanh lá cây, xanh lục, trắng.
 • Nữ mệnh sinh năm 1992: Thuộc cung Đoài, hành Kim hợp với các màu như: Nâu, vàng, trắng, xám, ghi. Kỵ với các màu đỏ, hồng, tím, cam, đen, xanh nước biển.
Màu sắc nhà hợp với gia chủ tuổi Nhâm Thân
Màu sắc nhà hợp với gia chủ tuổi Nhâm Thân

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Nhâm Thân

Một số vật phẩm phong thủy hợp tuổi Nhâm Thân 1992:

 • Tượng khỉ phong thuỷ mạ vàng.
 • Linh vật Rồng phong thuỷ mạ vàng.
 • Linh vật Chuột mạ vàng.
 • Linh vật Trâu phong thuỷ mạ vàng.
 • Tỳ hưu phong thuỷ mạ vàng.

Những người Nhâm Thân 1992 sẽ nên chọn các loại cây phong thủy mang màu vàng, màu đen là hợp nhất với các loại cây như: Cây kim tiền, cây hạnh phúc, cây mã hoàng tử, cây bồng lai…

cây phong thủy tuổi 1992
Cây phong thủy cho tuổi 1992

Ngoài ra những người tuổi Nhâm Thân 1992 sẽ hợp với những loại đá phong thủy có màu vàng, nâu như đá: Thạch anh tóc vàng, mắt hổ, thạch anh vàng, sapphire vàng,.. hay các loại đá quý màu trắng như: Thạch anh trắng, mã não trắng, sapphire ghi, garnet trắng, topaz trắng,..

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Nhâm Thân 1992

Bố trí phòng khách cho tuổi Nhâm Thân 1992

Theo phong thuỷ, thì gia chủ tuổi Nhâm thân nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí);Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó, có 2 hướng là Đông Bắc và Tây Bắc là hợp phong thủy với tuổi Nhâm Thân nhất. Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn.
phòng khách cho tuổi Nhâm Thân
Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào

Đồng thời, màu sắc nội thất người tuổi Nhâm thân nên chọn là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Đối với người Nhâm Thân (thuộc mệnh Kim), những vật liệu nội thất tương sinh từ kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc sẽ giúp thúc đẩy lưu thông vượng khí.

Bố trí phòng ngủ cho tuổi Nhâm Thân

Với người tuổi Nhâm Thân 1992 nên đặt giường ngủ ở các hướng thuộc mệnh Thổ như Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. Trong đó, Tây Nam là hướng tốt nhất hợp nhất với tuổi Nhâm Thân.

Bên cạnh đó, gia chủ cần lưu ý tránh đặt hướng phòng ngủ và hướng giường ngủ tại phía Nam, Đông Nam, Đông, Bắc mang yếu tố xung khắc. Thay vào đó, hãy kê tủ quần áo ở những vị trí này để che lấp và trấn áp năng lượng xấu.

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Nhâm Thân

Phong thủy tuổi Nhâm Thân nên đặt nhà vệ sinh ở các hướng: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Tuy nhiên gia chủ nên tránh đặt cùng hướng nhà gây giảm sút tài lộc.

Bố trí phòng bếp cho tuổi Nhâm Thân

Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn vào hướng tốt. Gia chủ tuổi Nhâm Thân hợp bếp các hướng: Đông,  Bắc, Đông Nam, Nam. Chậu rửa nên đặt ở các hướng xấu như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây. Tránh đặt cửa bếp thẳng với hướng cửa chính nhà.

Phong thủy phòng bếp cho tuổi Nhâm Thân 1992
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Nhâm Thân 1992

Bố trí phòng thờ cho tuổi Nhâm Thân

Theo nguyên tắc phong thủy đó là “nhất vị nhị hướng” thì gia chủ tuổi Nhâm Thân nên đặt bàn thờ ở các hướng tốt là: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Nhâm Thân 1992

Gia chủ tuổi Nhâm Thân thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc tốt nhất nên đặt theo một trong các hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Ngoài ra khi chọn hướng đặt bàn làm việc, gia chủ tuổi này cần chú trọng đến vị trí ghế ngồi sao cho phù hợp. Cụ thể, phía sau người ngồi phải có điểm tựa, tức là lưng ghế nên dựa vào tường,  tạo ra thế “tựa sơn” vững chãi. Từ đó, gia chủ sẽ nhận được tài lộc, vận may dồi dào, được nhiều quý nhân hỗ trợ, giúp đỡ khiến sự nghiệp thăng hoa.

Với những thông tin về phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992Thế giới sofa đã tổng hợp, rất mong sẽ mang đến cho gia chủ sinh năm 1992 có cái nhìn tổng quan về bản mệnh của mình. Hy vọng đây sẽ là những gợi ý để gia đình bạn tham khảo cách xây dựng thiết kế nhà ở mang lại nhiều may mắn và đón tài lộc.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095