Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982

Phong thủy nhà ở người tuổi Nhâm Tuất 1982 là một trong những căn cứ để người dùng có thể lựa chọn được hướng nhà, hướng phong thủy cát thịnh. Để có sự lựa chọn về phong thủy tốt nhất cho người sinh năm 1982 thì đừng bỏ qua những vấn đề dưới đây. 

Tổng quan chi tiết về tuổi Nhâm Tuất 1982

tuổi Nhâm Tuất
Tuổi Nhâm Tuất

Tuổi Nhâm Tuất 1982 mang mệnh ĐẠI HẢI THÙY (nước biển lớn), Khắc THIÊN THƯỢNG HỎA.

Nam 1982 cung Ly, thuộc hành Hỏa. Người cung Ly như nam Nhâm Tuất 1982 thường rất thông minh. Họ có lối tư duy khá nhạy bén, nhanh nhẹn và cực kỳ sáng tạo. Ngoài ra, điểm yếu của người này chính là nóng nảy, dễ mất bình tĩnh.

Nữ 1982 cung Càn, thuộc hành Kim. Mang trong mình bản chất của cung Càn, nên nữ Nhâm Tuất luôn chính trực và đạo mạo. Họ là người vô cùng lý trí và cứng rắn, sống có tình nghĩa và trách nhiệm với mọi người xung quanh.

Tổng quan tuổi Nhâm Tuất
Tổng quan tuổi Nhâm Tuất

Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất 1982

Hướng nhà cát – hung cho nam sinh năm 1982

Nam sinh năm 1982 thuộc Tây Tứ mệnh, nên chọn nhà ở các hướng sau:

 • Hướng Bắc – Phúc Đức hoặc Diên Niên: Mang đến mọi điều tốt lành, vạn sự may mắn, cải thiện sức khỏe. Hướng nhà này đặc biệt kéo dài sự thịnh vượng sau nhiều năm, phù hợp cho người đang ở ngưỡng công danh, tiền tài vẻ vang.
 • Hướng Đông – Sinh Khí: Thuận lợi cho người có mong muốn phát triển sự nghiệp. Xây nhà theo hướng này sẽ mang lại danh tiếng, địa vị trong công việc. Đồng thời, gia đình được hòa thuận, êm ấm, con cái thi cử đỗ đạt cao, ngoan ngoãn, học giỏi.
 • Hướng Nam- Phục Vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, kích thích phát triển bản thân. Đây được xem là hướng lưu giữ tài vận tốt dành cho gia chủ.
 • Hướng Đông Nam – Thiên Y: Được quý nhân phù trợ; đón nhận nhiều sự giúp đỡ và che chở từ những người xung quanh.

Đồng thời, gia chủ nên tránh các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ);

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất
Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Hướng nhà cát – hung cho nữ sinh năm 1982

Hướng nhà cát cho gia chủ sinh năm 1982:

 • Hướng Tây Bắc – Phục Vị: Nâng cao sức mạnh tinh thần để tâm trí luôn được an yên, thoải mái
 • Hướng Đông Bắc – Thiên Y: Lấy sức khỏe làm cội nguồn sự sống, hướng nhà này góp phần che chở cho gia chủ luôn bình an, vượt qua ốm đau, bệnh tật.
 • Hướng Tây – Sinh Khí: Vượng khí của long mạch và trời đất đều hội tụ và không ngừng tăng tiến tại hướng này, giúp mọi sự hanh thông, thu hút tài lộc, danh vọng.
 • Hướng Tây Nam – Diên Niên: Hỗ trợ cho các mối quan hệ xung quanh gia chủ luôn tốt đẹp và ôn hòa.

Nếu bạn sinh năm 1982 nhưng xây nhà không hợp mệnh vẫn có nhiều cách để hóa giải:

 • Xây thêm cửa phụ
 • Bố trí thảm trải sàn hợp mệnh
 • Lựa chọn màu sơn, vật phẩm phong thủy hợp mệnh
 • Chọn hướng phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ, phòng làm việc hợp mệnh.

Màu sắc hợp mệnh

Người tuổi Nhâm Tuất 1981 thuộc mệnh Kim nên chọn những màu thuộc mệnh Hỏa, thuộc Thổ như: màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc Hỏa), màu vàng và nâu đất (thuộc Thổ).

Màu sắc hợp mệnh
Màu sắc hợp mệnh người tuổi Nhâm Tuất

Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Nhâm Tuất 1982

Những cây cảnh có màu bản mệnh gồm màu đen, xanh, hoặc màu tương sinh của hành Mộc, hành Kim. Gia chủ nên chọn cây phong thủy như: cây Lan Ý, Cây lưỡi hổ, Cây kim tiền, Cây Kim Ngân, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Vạn Niên Thanh…

Cách chọn linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

Các linh vật như Mèo, Ngựa, Hổ, tranh phong thủy thuộc mang hành Mộc, hành Kim sẽ tốt cho người sinh năm 1982.

Chất liệu vật phẩm phong thuỷ hợp tuổi Nhâm Tuất

Tuổi gia chủ 1982 nên chọn đồ nội thất, vật phẩm phong thủy chất liệu kim khí, gỗ hay thủy tinh. Tuyệt đối tránh trang trí vật nhọn, góc cạnh trong nhà vì tất cả các vật sắc nhọn, góc canh là thuộc hành Hỏa khắc Thủy – mệnh của người Nhâm Tuất.

Phong thủy nhà ở năm 2022 cho người tuổi Nhâm Tuất 1982

Hướng cửa chính hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 

Cửa chính là yếu tố quan trọng trong “ Dương trạch Tam yếu”. Theo quan niệm phong thủy, đặt cửa chính hướng tốt sẽ giúp thu hút vượng khí, trấn áp khí xấu, giúp gia chủ làm ăn tấn tới, khỏe mạnh vô biên. Vậy người sinh năm Nhâm Tuất nên đặt cửa chính hướng nào?

Nên đặt cửa chính hướng: Bắc (cung Phước Đức); Đông (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Thiên Y); Nam (cung Phục Vị)

Đông thời, cần tránh những hướng xấu gồm: Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Hoạ Hại).

Nên chọn hướng và màu sơn, nội thất hợp với mệnh

Hướng bàn thờ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất

Bàn thờ vốn thuộc tính âm và mang tính chất hướng nội nên hướng bàn thờ cần phải đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự cân đối, hài hòa về âm dương. Gia chủ tuổi 1982 nên đặt bàn thờ hướng tốt để đặt phòng thờ là Bắc (cung Phước Đức); Đông (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Thiên Y); Nam (cung Phục Vị)và ở vị trí tôn nghiêm.

Hướng bếp hợp phong thủy nhà ở năm 2022 cho người tuổi Nhâm Tuất 

Hướng bếp hợp với gia chủ tuổi Nhâm Tuất gồm: hướng Tây Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Lục Sát); Tây (cung Ngũ Quỷ)

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 

Trong bát quái, người tuổi Nhâm Tuất thuộc Cung Ly (Hỏa), thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy, gia chủ nên chọn các hướng Đông tứ trạch sẽ hợp với người tuổi Tuất như: Đông – Sinh khí, Bắc – Diên niên, Đông Nam – Thiên y và Nam – Phục vị.

hướng phòng ngủ tuổi Nhâm tuất
Hướng phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất

Đối với các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây sẽ không mang lại điều tốt đẹp cho gia chủ vì đây là những hướng có thể mang hại họa Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ và Họa hại cần tránh.

Nên chọn phòng ngủ hợp hướng tuổi

Hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 

Tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà vệ sinh nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Lục Sát); Tây (cung Ngũ Quỷ)

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy nhà ở năm 2022 cho người tuổi Nhâm Tuất 

Bàn làm việc nên đặt theo các hướng tốt như hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam và tránh những hướng xấu như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Dựa vào những thông tin về phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982 rất mong gia chủ sẽ lựa chọn được hướng nhà, hướng các phòng chức năng phù hợp. Trường hợp gia chủ đang sở hữu nhà ở có hướng không tốt với mệnh của mình có thể áp dụng những cách hóa giải đơn giản mà Thế giới sofa đã tổng hợp ở trên.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095