Phong thủy xây dựng nhà ở cho tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2022

Phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Tý 1972 sẽ được Thế giới sofa cập nhật chi tiết và đầy đủ nhất giúp giải đáp những thắc mắc của mọi người. Nếu bạn đọc đang tìm kiếm những thông tin về hướng nhà, màu sắc, vật phẩm phong thuỷ hợp với gia chủ sinh năm 1972 thì đây chính là bài viết dành cho bạn!

Tổng quan tuổi Nhâm Tý 1972

Về ngũ hành  thì tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc, chính xác hơn sẽ gọi là Tang Đố Mộc tức cây dâu. Xét về Thiên Can là Nhâm thì quẻ mệnh nam sẽ thộc Cung Khảm, hành Thủy và thuộc Đông Tứ mệnh. Nữ quẻ mệnh là Cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.

Tuổi nhâm Tý
Tuổi Nhâm Tý thuộc tuổi Chuột

Hướng nhà phong thủy hợp tuổi Nhâm Tý 1972

Nam và Nữ tuổi Nhâm Tý 1972 hợp với các hướng nhà khác nhau. Vì vậy bạn hãy căn cứ vào tuổi và giới tính của chủ hộ để có sự lựa chọn hướng nhà phù hợp.

nhà hợp tuổi Nhâm Tý
Người tuổi Nhâm Tý 1972 hợp nhà hướng nào?

Nam tuổi Nhâm Tý 1972

 Vậy nam sinh năm 1972 (Nhâm Tý) nên xây nhà hướng nào cho tốt? Gia chủ nên ưu tiên 4 hướng duới đây:

  • Hướng Nam (Phước Đức): Mọi việc đều ổn định từ sự nghiệp, gia đình, sức khỏe.
  • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Phúc lộc vẹn toàn, sự nghiệp phát triển đem lại nhiều tài lộc.
  • Hướng Bắc (Phục Vị): Cuộc sống trở nên thuận lợi trong tương lai, nhận được sự giúp đỡ.
  • Hướng Đông (Thiên Y): Được trời phù hộ, gia đình yên ổn, hạnh phúc.

Bên cạnh đó, gia chủ nên tránh các hướng nhà Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Tây (Họa Hại), hướng Đông Bắc(Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát). Trong đó nếu chọn nhà hướng Tuyệt mệnh thì gia chủ dễ gặp phải những vấn đề về sức khỏe, bị bệnh, thường xuyên ốm đau. Chọn nhà hướng Họa Hại sẽ ảnh hưởng đến cả công danh và sức khỏe. Chọn nhà hướng Ngũ Quỷ tổn hại đến cả tiền bạc, sự nghiệp và chuyện tình cảm. Nhà hướng Lục Sát sẽ gây trục trặc về vợ chồng, gặp phải nhiều phiền toái. 

Nữ tuổi Nhâm Tý 1972

Nữ sinh năm 1972 (Nhâm Tý) với cung mệnh Khôn nên chọn nhafowr các hướng Đông Tứ Trạch là vượng nhất. Dưới đây là những hướng nhà hợp với Nữ tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972: Tây Bắc (Phước Đức), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y). 

Đồng thời, gia chủ sinh năm 1972 không nên chọn xây nhà các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát). 

Màu sắc hợp mệnh gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972

Theo mối quan hệ tương sinh thì Thủy sinh Mộc vì vậy gia chủ tuổi Nhâm Tý sẽ hợp với các màu như xanh dương, màu đen. Đây là những gam màu tương sinh giúp người sinh năm 1972 gặp nhiều điều thuận hòa trong cuộc sống, sự nghiệp thăng tiến và được mọi người yêu quý.

Người tuổi Nhâm Tý 1972 khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim. Họ kỵ với những màu như vàng, nâu và trắng bạc. Nếu sử dụng những phụ kiện và vật dụng có các gam màu sắc này sẽ khắc chế đi sự may mắn, thành công và giàu sang cho người tuổi Nhâm Tý 1972

Ngoài hai màu trên, màu xanh lá cây cũng rất hợp với người tuổi Nhâm Tý 1972. Màu sắc này sẽ giúp cho họ có được nhiều thuận lợi và luôn thành công trong công việc và cuộc sống.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Nhâm Tý

Cây phong thủy

Người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp với những cây phong thủy sau: Vạn niên thanh , cây ngọ ngân, ngũ gia bì xanh, cây kim phát tài, cây cau phú quý, cây trầu bà tay Phật.

cây phong thủy
Người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp với những cây phong thủy sau: Vạn niên thanh , cây ngọ ngân, ngũ gia bì xanh, cây kim phát tài, cây cau phú quý, cây trầu bà tay Phật

Linh vật phong thủy

Về linh vật phong thủy các chuyên gia tâm lý khuyên bạn nên chọn con giáp thuộc tam hợp, lục hợp. Người tuổi Nhâm Tý nên chọn các linh vật Thân, Tý, Thìn tương ứng với tượng con Khỉ, tượng con Chuột và tượng con Rồng. 

Vòng phong thủy cho người tuổi Nhâm Tý

Tuổi Nhâm Tý là tuổi thuộc mệnh Mộc, nên họ hợp vòng phong thủy có màu xanh lục, gỗ tự nhiên, đen, xanh biển.

Phật bản mệnh

Người tuổi Nhâm Tý nên chọn Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn ( Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt ), hình Phật Bồ Tát. Mang Phật bản mệnh bên người tâm con người sẽ thấy thiện lành, sống minh mẫn hơn. Cùng với đó, họ sẽ rèn luyện được nhiều đức tính kiên nhẫn, bình tĩnh, kiềm chế được cơn nóng giận. 

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Nhâm Tý 1972

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tý 1972

Phòng khách được xem là khu vực trung tâm của ngôi nhà. Vì vậy đây cũng là không gian được gia chủ dành nhiều thời gian để xem hướng, thiết kế nội thất nhất. Vậy với gia chủ là Nữ tuổi Nhâm Tý 1972 thì nên chọn hướng Đông Nam (Sinh Khí) và Tây Nam (Phục Vị) làm hướng cửa chính phòng khách. Gia chủ là nam tuổi Nhâm Tý nên ưu tiên các hướng Đông Nam, Nam, Đông hoặc hướng Bắc là hướng phòng khách. 

Nếu hiện tại gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 đang ở nhà có hướng phòng khách không hợp thì sao? Gia chủ có thể khắc phục bằng cách xây thêm cửa phụ hoặc sử dụng thảm trải sàn phòng khách có màu sắc tương sinh. 

Khi sơn nhà, người tuổi Nhâm Tý nên lựa chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh của mình như màu xanh đen, đen tuyền, xanh lam, xanh lục… để giúp khai thông tài lộc, gia đình có được cuộc sống hòa thuận, hạnh phúc và ấm êm.

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tý 1972
Người tuổi Nhâm Tý nên lựa chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh của mình như màu xanh đen, đen tuyền, xanh lam, xanh lục

Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tý 1972

Bếp Tọa hung hướng cát nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt. Vì thế, gia chủ tuổi Nhâm Tý nên đặt bếp ở các hướng sau: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tý 1972

Nên đặt vị trí phòng ngủ và giường ngủ ở hướng tốt để đem lại giấc ngủ thoải mái cho gia chủ. Người sinh năm 1972 có mệnh Mộc, nên đặt giường quay về hướng Bắc. Đồ nội thất, rèm cửa, màu sơn phòng nên chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh. Tủ quần áo kê tại hướng xấu để trấn áp cái xấu cho gia chủ. 

Hướng bàn thờ hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tý

Bàn thờ là nơi thờ cúng gia tiên mang ý nghĩa tâm linh rất thiêng liêng. Chính vì vậy, mọi gia đình Việt đều chú trọng việc chọn hướng bàn thờ hợp. Đối với gia chủ tuổi Nhâm Tý thì bạn nên đặt bàn thờ ở hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị nhằm gia tăng tài lộc, sức khỏe, may mắn. Hạn chế đặt ban thờ hướng Tây Nam vì phạm phải tuyệt mệnh.

Trên đây, Thế giới sofa đã chia sẻ những thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tý 1972. Rất mong những thông tin này sẽ giúp gia chủ lựa chọn được hướng nhà, hướng các phòng chức năng và màu sơn, các vật phẩm phong thủy tốt nhất cho bản mệnh của mình.

Block "2337" not found

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095