Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973

Bạn sinh năm Quý Sửu hay ba mẹ, người thân bạn thuộc tuổi này? Bạn đang tìm kiếm các thông tin về phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu? Vậy thì bạn đừng mất công tìm ở đâu xa, bài viết dưới đây Thế giới sofa sẽ tổng hợp về cung, hướng nhà, màu sắc và các vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 1973.

Phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973

Bát trạch tuổi Quý Sửu

Người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 theo tuổi Dương Lịch. Nếu là Nam thì họ thuộc mệnh Hỏa tức Đông Tứ mệnh. Nếu là nữ thì thuộc mệnh Kim thuộc Tây Tứ mệnh. Xét theo Ngũ hành người tuổi Quý Sửu thuộc Tang Thạch Mộc (Nghĩa là Gỗ dâu).

tuổi 1973
Tuổi Quý Sửu tức tức tuổi Trâu

Hướng nhà phong thủy hợp với tuổi Quý Sửu

Hướng nhà tốt đối với Nam Nữ 1973 

Xây nhà là việc quan trọng đối với mọi gia chủ, nhà là nơi lưu giữ các kỉ niệm của các thành viên trong gia đình. Đây cũng là không gian kết nối, gắn kết tình cảm của các thành viên trong cả nhà. Do đó, để có hướng nhà thuận đẹp thì gia chủ thường lựa chọn nhà ở hợp mệnh. Với người sinh năm 1973 nên chọn các hướng nhà nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số hướng nhà tốt gia tăng vượng khí cho tuổi Quý Sửu nhé!

hướng nhà hợp tuổi Quý Sửu
Hướng nhà hợp tuổi Quý Sửu
Hướng TốtNam mạngNữ mạng
Sinh KhíĐôngTây
Thiên YĐông NamĐông Bắc
Diên NiênBắcTây Nam
Phục VịNamTây Bắc

 

 

 

 

Các hướng Sinh Khí, hướng Thiên Y, hướng Diên Niên, hướng Phục Vị là những hướng nhà tốt cho gia chủ. Trong đó hướng nhà sinh khí luôn được nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn. Nếu Nam tuổi Quý Sửu thì nên chọn xây nhà các hướng Đông, Đông Nam. Đây là những hướng vừa thuận về điều kiện khí hậu theo thời tiết 4 mùa mang đến sự dễ chịu, mát mẻ cho gia chủ. Đồng thời theo phong thủy thì đó cũng là những hướng nhà mang đến nhiều điều may mắn, vận khí tốt lành cho gia chủ.

Hướng nhà hợp với Nam sinh năm 1973 và Nữ 1973 khác nhau bởi mệnh họ khác nhau. Nếu nhà có 2 vợ chồng cùng tuổi 1973 thì bạn có thể chọn theo hướng của người đứng tên chủ hộ.

Hướng nhà xấu đối với Nam Nữ 1973

Nam tuổi Quý Sửu Kỵ hướng nào?

Tương đương với những hướng tốt thì phong thủy nhà ở cũng chỉ ra những hướng không hợp với gia chủ là nam sinh năm 1973 như: hướng Tây Bắc ( Tuyệt Mệnh), hướng Đông Bắc ( Họa Hại), hướng Tây ( Ngũ Quỷ), hướng Tây Nam (Lục Sát). Sách phong thủy khuyên gia chủ nên tránh các hướng này để tránh gặp phải các vấn đề không may. Tránh giảm sút sức khỏe và tiền tài danh vận hay gặp phải tình trạng làm ăn thua lỗ, gặp trắc trở, mâu thuẫn trong chuyện tình cảm.

Nữ tuổi Quý Sửu Kỵ hướng nào?

Cùng với đó, Nữ tuổi Quý Sửu cũng nên tránh các hướng nhà gồm: Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam. Sắp xếp theo thứ tự các hướng trên sẽ tương đương với các hướng Lục sát hay Nhà có sát khí, Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ, Tuyệt mệnh hay Chết chóc, Hoạ hại hay Nhà có hung khí. Những hướng nhà này không tốt cho gia chủ là nữ tuổi Quý Sửu. Gia chủ nên tránh để tránh gặp những chuyện tình cảm, gia đình bất hòa, dễ gặp ốm đạu bệnh tật, đe dọa đến tính mạng.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là lời khuyên cho gia chủ để xây nhà chọn được hướng đẹp nhất, tốt nhất, Trong trường hợp gia chủ đang ở nhà không hợp hướng thì cũng đừng quá lo lắng. Không nhất định là bạn cần phải đổi nhà mà có thể hóa giải hướng nhà xấu bằng nhiều cách. Chỉ cần bạn thay đổi hướng bếp, hướng cửa chính hay đổi hướng phòng ngủ lại cho hợp phong thủy. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy hay cây phong thủy, thảm trải sàn hợp với mệnh gia chủ để giải trừ đi cung xấu.

Màu sắc phong thủy

Như bạn đã biết, tuổi Quý Sửu 1973 thuộc mệnh Mộc do đó họ cực kỳ hợp với những màu như xanh nước biển, đen và xanh lá cây. Đây là những gam màu tương sinh giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp, công việc làm ăn và trong cuộc sống.

Ngược lại những gam màu thuộc hành Kim được cho là màu khắc với người sinh năm 1973 như: màu trắng, màu vàng và những màu có ánh kim.

Căn cứ vào nguyên tắc chọn màu này gia chủ có thể chọn màu sơn cho tường nhà hay màu các vật phẩm phong nhà hợp phong thủy. Hay khi bạn cần mua xe ô tô, xe máy thì cũng nên chọn màu hợp với mệnh để an tâm hơn trong mỗi chuyến đi.

màu hợp tuổi Quý Sửu
Người tuổi Quý Sửu nên chọn các màu sắc xanh và màu đen hợp mệnh

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Quý Sửu 1973

Tuổi Quý Sửu nên chọn những vật phẩm phong thủy nào? Gia chủ nên chọn những vật phẩm có màu xanh lá cây để cân bằng năng lượng và mang đến nhiều vận khí tốt lành. Cùng với đó, gia chủ cũng có thể chọn các vật phẩm có màu đen, màu xanh nước biển, màu vàng, màu nâu đất.

Gợi ý một số vận phẩm phong thủy hợp với người tuổi Qúy Sửu như:

Cây tiền tài Đá Thạch Anh Xanh, Tượng trâu đen, vòng Đá Thạch Anh Tóc Đen, vòng tay thạch anh màu nâu, chuông gió màu nâu đất với mười ba thanh, nhẫn đeo tay Tỳ Hưu Đá Thạch Anh Đen, tượng rồng xanh nhả ngọc, vòng ngọc xanh đậm.

Đặc biệt, người sinh năm 1973 kiêng kỵ với những vật phẩm phong thủy thuộc mệnh Hỏa như các màu tím, màu hồng, màu cam. Sử dụng những vật phẩm phong thủy này sẽ không tốt cho gia chủ.

cây phong thủy cho người tuổi Quý Sửu
Tuổi Quý Sửu nên chọn cây phong thủy màu xanh

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2021 cho người tuổi Quý Sửu 1973

Phòng khách hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu

Gia chủ tuổi Quý Sửu nên đặt phòng ngủ ở các hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam. Tương đương với những hướng đó Thế giới sofa sẽ giải nghĩa cụ thể như sau:

 • Hướng Bắc tức Diên Niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Hướng Đông tức Sinh Khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông Nam tức Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Hướng Nam tức Phục Vị:  Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Cùng với việc chọn hướng nhà hợp thì gia chủ tuổi Quý Sửu nên chọn các sản phẩm nội thất, đồ trang trí hợp với gia chủ. Có thể tham khảo các dòng ghế sofa, bàn trà, rèm cửa, đèn, tranh ảnh… có màu hợp mệnh. Gia chủ nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm nội thất làm từ thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe và cũng mang đến nhiều vượng khí. Việc bố trí những chậu cây xanh ở các góc phòng khách hoặc khu vực gần cửa sổ cũng mang đến cho gia chủ sự may mắn. Đồng thời cây xanh cũng góp phần điều hòa không khí mát lành, giảm thiểu khói bụi.

Phòng khách hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu
Cùng với việc chọn hướng nhà hợp thì gia chủ tuổi Quý Sửu nên chọn các sản phẩm nội thất, đồ trang trí hợp với gia chủ, có thể tham khảo các dòng ghế sofa, bàn trà, rèm cửa, đèn, tranh ảnh… có màu hợp mệnh.

Phòng bếp phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu

Đối với mọi gia đình Việt, hướng bếp luôn được chú trọng. Theo quan niệm phong thủy thì hướng bếp xấu sẽ sinh ra nhiều điều không tốt. Để hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu, gia chủ nên đặt bếp tọa ở các hướng: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Hướng bếp ở đây được tính là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas. Bên cạnh đó, gia chủ nên chú ý tránh đặt bếp ở các hướng gần với tủ lạnh và chậu rửa để đảm bảo an toàn. Tránh đặt bếp giáp ở tường hướng Tây vì nó sẽ nóng và khó thoát mùi.

Phòng bếp phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu
Theo quan niệm phong thủy thì hướng bếp xấu sẽ sinh ra nhiều điều không tốt nên các gia đình Việt thường rất chú trọng trong việc lựa chọn bếp tọa hướng cát

Lưu ý với khu vực chậu rửa thì bạn nên đặt ở các hướng xấu như: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát) với ý nghĩa xả trôi nhữngđiều xui, điềm không may mắn. Tuyệt đối tránh đặt cửa của bếp nấu thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Phong ngủ phong thủy nhà ở hợp tuổi Quý Sửu

 Dưới đây là các hướng giường ngủ hợp với người tuổi Quý Sửu 1973:

 • Hướng Đông (Sinh Khí): giúp thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): cải thiện sức khỏe, trường thọ.
 • Hướng Bắc (Diên Niên): củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Hướng Nam (Phục Vị): củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
Phong ngủ phong thủy nhà ở hợp tuổi Quý Sửu
Ngoài việc chọn hướng phong thủy, gia chủ tuổi Quý Sửu nên chọn các sản phẩm nội thất như chăn ga, gối, rèm và tranh dánh tường hợp với gia chủ

Đồng thời, người tuổi Quý Sửu không nên đặt phòng ngủ ở các hướng: 

 • Hướng Đông Bắc (Hoạ Hại): không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Hướng Tây Nam (Lục Sát): xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Tây (Ngũ Quỷ): mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): phá sản, bệnh tật chết người
 • Đặc biệt gia chủ nên đặt tủ quần áo tại các góc xấu trong phòng để loại bỏ điềm xấu. Dưới giường ngủ cần tuyệt đối tránh với hướng cửa ra vào và thẳng với hướng gương soi. Đồng thời không kê dưới xà ngang hoặc dưới dầm.

Với những thông tin về phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973, Thế giới sofa rất mong sẽ giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hướng nhà, hướng các phòng chức năng và màu sắc, vật phẩm hợp phong thủy. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, cát hưng cát thịnh và gặp nhiều điều tốt đẹp trong công việc và cuộc sống!

Block "2337" not found

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095