Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Tỵ 1953

Tuổi Quý Tỵ 1953 nên chọn nhà hướng nào? Bạn muốn sửa sang và sơn lại màu nhà nhưng chưa biết nên sơn màu gì? Bạn đang cần mua cây phong thủy đặt trong không gian phòng khách hợp tuổi 1953? Tất cả những vấn đề bạn đang thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Quý Tỵ 1953

Thông tinNam mạngNữ mạng
MệnhThủy ( Trường Lưu Thủy)
Tuổi68
Con giápCon Rắn
Năm sinh dương lịch:Từ 14/02/1953 đến 02/02/1954
CungKhônTốn
Tuổi hợp làm ănQuý Tỵ

Ất Mùi

Đinh Dậu

Quý Tỵ

Ất Mùi

Đinh Dậu

Tuổi đại kỵNhâm Dần

Canh Dần

Nhâm Dần

Canh Dần

Tuổi Quý Tỵ
Tuổi Quý Tỵ

Hướng nhà phong thủy

Để có được một hướng làm nhà tốt, mang đến nhiều tài lộc, hạn chế xui rủi. Gia chủ có thể xem xét đối chiếu thông qua bảng miêu tả bên dưới. Trong bảng này, thứ tự từ tốt nhiều đến tốt ít đối với hướng tốt (cát), từ xấu ít đến xấu nhiều với hướng xấu (hung). Sắp xếp theo vị trí lần lượt từ trên xuống dưới.

 • Đối với Nam sinh năm 1953 (Quý Tỵ) nên chọn các hướng nhà Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); Đồng thời nên tránh các hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát);
 • Đối với Nữ sinh năm 1953 (Quý Tỵ) có cung Tốn thuộc Đông Tứ Trạch hợp với các hướng nhà sau: Đông Nam (Sinh khí); Đông (Thiên y); Nam (Diên niên); Bắc (Phục vị). Đặc biệt bạn nên tránh các hướng xấu Tây Nam (Tuyệt mệnh); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát); Tây (Họa Hại)
Hướng nhà phong thủy
Hướng nhà phong thủy tuổi Quý Tỵ

Màu sắc hợp mệnh

Màu sắc tương sinh: Những người sinh năm 1953 mệnh Thủy nên sử dụng trang sức đá phong thủy có màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim để được năng lượng tương sinh. Trong phong thủy, Kim sinh Thủy nên khi sử dụng trang sức đá phong thủy có các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

– Màu sắc tương hợp: Người sinh năm 1953 mệnh Thủy khi sử dụng những loại trang sức đá phong thủy có màu xanh lam, đen là những màu sắc thuộc mệnh Thủy sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.

– Màu chế khắc: Ngoài ra, người mệnh Thủy có thể đeo những loại đá màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Vì Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa có thể chế khắc được năng lượng Hỏa trong các loại trang sức đá phong thủy có màu đỏ, hồng, tím.

– Màu kiêng kỵ: Những người mệnh Thủy cần tránh sử dụng trang sức đá phong thủy màu vàng, nâu đất vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương khắc Thổ khắc Thủy nên đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Thủy làm cho những người này cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Quý Tỵ 1953

Cây cảnh phong thủy

Người tuổi Quý Tỵ 1953 có mệnh Thủy nên chọn những loại cây cảnh có màu sắc thuộc hành Thủy và Kim như thân cây, hoa, lá có màu xanh nước biển, màu đen, màu trắng. Một số loại cây cảnh phong thủy hợp mệnh hợp tuổi với người tuổi Quý Tỵ  như:

cây phong thủy cho tuổi Quý Tỵ
Cây hạnh phúc hợp tuổi Quý Tỵ

, sen đá socola, cây ngọc ngân, cây bàng sing, cây phát lộc,…

Phật bản mệnh tuổi Quý Tỵ 1953

– Người sinh năm Tỵ nhận được sự phù hộ, độ trì của Phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát, ngài được xem là một trong Ngũ Thiền Bồ Tát, cùng với Văn Thù Bồ Tát là thị giả của đức Phật Thích Ca Mầu Ni

– Tên tiếng Phạn của Ngài là Samantabhadra, hay Vishvabhadra, dịch âm là Tam Mạn Đà Bồ Tát, còn được dịch là Biến Cát.

– “Phổ” nghĩa là rộng lớn, khắp, “hiền“ nghĩa là tài đức, Phổ Hiền ý nói mang đức hạnh đi phổ độ chúng sinh. Phật Bản Mệnh Phổ Hiền Bồ Tát là hiện thân của nhân cách, đức độ, và trí tuệ.

Đá phong thủy

Người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953, có ngũ hành nạp âm là Trường Lưu Thủy để kích hoạt tài vận thì nên sử dụng một số loại trang sức phong thủy màu xanh lam, đen, trắng, xám, ghi như: vòng tay đá Aquamarine, vòng tay thạch anh tóc đen, vòng tay đá núi lửa Olic, vòng tay thạch anh trắng, vòng tay thạch anh khói…

Linh vật, Vật phẩm phong thủy tuổi Quý Tỵ 1953

Bạn có thể tham khảo các linh vật, vật phẩm sau:

 • Phật Tổ Như Lai
 • Phật Di Lặc
 • Tỳ Hưu
 • Thiềm Thừ (Cóc tài lộc)
 • 12 con giáp
 • Quả cầu phong thủy
 • Tháp Văn Xương

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Quý Tỵ 1953

Phòng khách phong thủy cho tuổi Quý Tỵ

Theo phong thuỷ trong Thiết kế biệt thự  thì gia chủ tuổi Quý tỵ nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Tây Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

 • Đông Bắc (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài
 • Tây Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Tây (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Phòng khách nên đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào. Đây là vị trí thích hợp để lưu thông cũng như tích tụ khí nhất trong căn nhà.

Tuân theo quy luật ngũ hành thì gia chủ tuổi Quý tỵ có thể chọn màu sắc theo tương sinh, tương hợp. Nghĩa là những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người tuổi Quý tỵ nhất.

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Quý Tỵ 1953

Vị trí phòng ngủ và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Và đặt tủ quần áo tại các góc xấu trong phòng ngủ để trấn áp cái xấu:  Ngũ Quỷ; Hoạ Hại; Lục Sát; Tuyệt Mệnh.

Màu sắc trong phòng có thể dùng màu trắng là màu bản mệnh hay màu xanh nhạt là màu của hành Kim (Kim sinh Thủy).

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Quý Tỵ 1953
Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Quý Tỵ 1953

Phòng bếp phong thủy cho tuổi Quý Tỵ 

Bếp là một không gian quan trọng trong ngôi nhà vì mọi bệnh tật đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo như quan niệm trong phong thủy. Cụ thể, nên đặt bếp ở một trong các hướng: Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam(Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc(Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam(Phục Vị).

Bàn thờ phong thủy cho tuổi Quý Tỵ 1953 

 • Gia chủ tuổi Quý Tỵ nên đặt bàn thờ gia tiên theo những hướng tốt như: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng xấu gia chủ Quý Tỵ nên tránh và kiêng đặt bàn thờ gia tiên cũng như xây nhà như: hướng Đông (Họa Hại), hướng Nam (Lục Sát), hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) và hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ)

Bàn thờ nên được đặt ở những nơi có sự yên tĩnh và trang nghiêm, đặc biệt tránh những nơi quá ồn ào, náo nhiệt trong gia đình.

Bàn thờ phong thủy cho tuổi Quý Tỵ 1953 
Bàn thờ phong thủy cho tuổi Quý Tỵ 1953

Phong thủy bài trí đóng vai trò quan trọng, tác động đến vượng khí của ngôi nhà. Do đó, gia chủ tuổi Quý Tỵ 1953 nên chọn hướng, xây nhà theo mệnh để mang lại nhiều vượng khí cho chủ nhân, hóa giải vận hạn, chiêu tài, cầu may.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095