Sinh năm 1955 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với màu sắc nào nhất?

Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu 1955 tuổi gì, mệnh gì, hợp với tuổi nào thì đừng bỏ qua bài viết này của Thế Giới Sofa nhé. Những thông tin chi tiết nhất về tuổi 1955 sẽ được chúng tôi giải đáp ngay bên dưới đây.

Sinh năm 1955 tuổi gì?

Những người sinh năm 1955 là tuổi Ất Mùi. Tuổi (cầm tinh) con Dê.

Theo dương lịch, năm 1955 bắt đầu từ ngày 24/01/1955 đến hết ngày 11/02/1956. Theo âm lịch, năm 1955 là năm Ất Mùi, bắt đầu từ ngày 01/01/1955 đến hết ngày 30/12/1955.

 • Thiên can: Ất

+ Tương hợp: Canh

+ Tương hình: Kỷ, Tân

 • Địa chi: Mùi

+ Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Những người sinh năm 1955 là tuổi Ất Mùi. Tuổi (cầm tinh) con Dê.
Những người sinh năm 1955 là tuổi Ất Mùi. Tuổi (cầm tinh) con Dê.

Tính cách người tuổi Ất Mùi

Người tuổi sinh năm 1955 không thích thể hiện ra bên ngoài, họ thường lui vào hậu trường và không kiêu ngạo. Họ rất thanh lịch và nhẹ nhàng nhưng lại nhút nhát và rất dễ bối rối về cuộc sống. Nhất là trong các mối quan hệ, họ không bao giờ là người thực hiện trước.

Người tuổi Ất Mùi thường thích và quan tâm tới lĩnh vực nghệ thuật. Rất nhiều người trong số họ hiện là những nghệ sĩ tài năng và có gu thẩm mỹ về thời trang. Họ thích trở thành nghệ sĩ, nhà thiết kế, họa sĩ hay làm những công việc để tạo ra những thứ đẹp. 

Sinh năm 1955 có mệnh gì?

Người sinh năm 1955 có mệnh Kim – Sa Trung Kim – Vàng trong cát. 

Sa Trung Kim là kim loại tiềm ẩn trong khoáng sản, nó chỉ có giá trị khi được khai thác và phân loại. Đa số những người mang mệnh Kim đều mang tính cách hài hòa và rộng lượng. Họ có lối sống kín đáo, khuôn phép, có khả năng kiềm chế rất tốt và không hay thể hiện tình cảm ra bên ngoài.  

Người thuộc mệnh Sa Trung Kim khá hiền lành, sống theo hướng nội tâm và khép kín nhưng ý chí và lòng quyết tâm rất cao. Họ không làm thì thôi, một khi đã làm sẽ làm với quy mô lớn, không thích làm nhỏ hay tạm thời. Nhược điểm của người mệnh này là quá nguyên tắc, lạnh lùng, ngay cả với người thân.

Trong chuyện tình cảm, những người thuộc mệnh Kim thường có nhiều mối tình đẹp. Nhưng vì sống nội tâm, cẩn trọng trong các mối quan hệ nên nhiều khi họ trở nên khó hiểu, phải tới khi thực sự tin tưởng thì mới cho sẻ ra suy nghĩ của mình. 

Người sinh năm 1955 có mệnh Kim - Sa Trung Kim - Vàng trong cát. 
Người sinh năm 1955 có mệnh Kim – Sa Trung Kim – Vàng trong cát.

Người sinh năm 1955 hợp hướng nào?

Nam mạng:

 • Hướng tốt: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát).

Nữ mạng:

 • Hướng tốt: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát).

Lý giải ý nghĩa các hướng tốt, hướng xấu:

 • Hướng Sinh khí(Tốt): mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng này tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y(Tốt): Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.
 • Hướng Diên niên (Tốt Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị(Tốt): Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.
 • Hướng tuyệt mệnh(Xấu): Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ(Xấu): Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
 • Hướng Lục sát(Xấu): Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại(Xấu): Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.
Các hướng hợp tuổi Ất Mùi
Các hướng hợp tuổi Ất Mùi

Sinh năm 1955 hợp tuổi nào?

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Ất Mùi, Mậu Tuất, Tân Sửu
 • Lựa chọn vợ chồng: Ất Mùi, Mậu Tuất, Tân Sửu
 • Tuổi kỵ: Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Nhâm Thìn và Canh Dần

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Ất Mùi, Mậu Tuất và Tân Sửu
 • Lựa chọn vợ chồng: Ất Mùi, Mậu Tuất, Tân Sửu
 • Tuổi kỵ: Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Nhâm Thìn và Canh Dần

Sinh năm 1955 hợp màu gì? Nên mua sofa màu gì?

Cả Nam và Nữ sinh năm 1955 nên sử dụng màu trắng, màu xám, màu ghi là những màu bản mệnh hành Kim. Hay các màu sắc thuộc Thổ như nâu đất, màu vàng cũng rất tốt, sẽ kích thích tài vận phát triển (vì Thổ sinh Kim). 

 • Màu sắc tương sinh: Người sinh năm 1955 nên sử dụng sofa phòng khách có màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ để được năng lượng tương sinh. Những màu sắc hợp phong thủy này sẽ kích thích năng lượng bản mệnh phát triển cho gia chủ tuổi Ất Mùi. Từ đó cuộc sống cũng như công việc thuận lợi và phát triển hơn.
 • Màu sắc tương hợp: Người sinh năm 1955 khi sử dụng ghế sofa có màu trắng, xám, ghi là những màu sắc thuộc mệnh Kim sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.
 • Màu kiêng kỵ: Người mệnh Kim tuổi Ất Mùi cần tránh sử dụng sofa có màu đỏ, hồng, tím vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Hỏa. Vì Hỏa khắc Kim, sẽ gây ức chế năng lượng cho bản mệnh Kim.
Sofa băng Kuka KF.100 có gam mau nâu đất, rất phù hợp với người mệnh Kim
Sofa băng Kuka KF.100 có gam mau nâu đất, rất phù hợp với người mệnh Kim

Trên đây là những thông tin về tuổi, mệnh, tuổi hợp, hướng hợp và màu sắc cho người sinh năm 1955. Mong rằng, qua bài viết này các bạn sẽ biết được 1955 tuổi gì? Thế Giới Sofa hy vọng đây là những thông tin hữu ích đối với bạn! 

>> Xem thêm: Sinh năm 1954 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào nhất?

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095