Sinh năm 1956 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào nhất?

1954 tuổi gì, mệnh gì, hợp hướng nào nhất chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để biết được chi tiết về cuộc đời, công danh, tình duyên, gia đạo của người sinh năm 1956 nhé.

Sinh năm 1956 tuổi gì?

Những người sinh năm 1956 là tuổi Bính Thân. Tuổi (cầm tinh) con Khỉ. Theo dương lịch, năm 1956 bắt đầu từ ngày 12/02/1956 đến hết ngày 30/01/1957. Theo âm lịch, năm 1956 bắt đầu từ ngày 01/01/1956 đến hết ngày 30/12/1956.

 • Thiên can: Bính

+ Tương hợp: Tân

+ Tương hình: Canh, Nhâm

 • Địa chi: Thân

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Tính cách của người sinh năm 1956

Người tuổi Bính Thân có tính kiên trì và quyết đoán, họ sẽ tự đưa ra những kế hoạch và quyết định riêng và sẽ cố gắng thực hiện kế hoạch đó đến cùng.  Họ không muốn vì mình mà làm ảnh hưởng đến bất kỳ ai. Vì thế mà người tuổi Bính Thân được rất nhiều người yêu mến. 

Họ có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, nguyên tắc nên có tốt chất làm lãnh đạo. Khả năng phân bổ công việc của người tuổi Bính Thân khá đồng đều không để chuyện tình cảm ảnh hưởng đến công việc. 

Sinh năm 1956 có mệnh gì?

Người sinh năm 1956 có mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa (Lửa trên núi). 

Sơn Hạ Hỏa khi cắt nghĩa được hiểu như sau: “Sơn” nghĩa là núi non, gò đồi, còn “Hạ” là phía dưới thấp, phần chân núi, chân đồi, “Hỏa” là lửa.  Vậy Sơn Hạ Hỏa được hiểu là ngọn lửa dưới chân núi.

Người mang mệnh Sơn Hạ Hỏa rất nhiệt tình, linh hoạt, sáng suốt nhưng lại sốc nổi, khó kiềm chế cảm xúc và không giỏi che giấu nội tâm. 

Sơn Hạ Hỏa là một dạng lửa do nhân tạo, những người mang mệnh này cần được động viên kịp thời, đúng mức. Khi có thành tích cần được khen ngợi, tôn vinh, khi làm hỏng cần thông cảm, sẻ chia. Nếu không sức mạnh của họ thể hiện ra chỉ có tính chất hăng hái trong nhất thời. 

Những người này rất thích sự tìm tòi, nghiên cứu, ham học hỏi và thường có thành tích cao trong học tập. 

Nhược điểm của người mang mệnh Sơn Hạ Hỏa là không biết cách kiềm chế cảm xúc của mình nên rất dễ gây ra xung đột, bất hòa với các mối quan hệ xung quanh.

Người sinh năm 1956 có mệnh Hỏa - Sơn Hạ Hỏa (Lửa trên núi).
Người sinh năm 1956 có mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa (Lửa trên núi).

Người sinh năm 1956 hợp hướng nào?

Nam mạng

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát).

Lý giải ý nghĩa các hướng tốt, hướng xấu:

 • Hướng Sinh khí(Tốt): mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng này tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y(Tốt): Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.
 • Hướng Diên niên (Tốt Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị(Tốt): Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.
 • Hướng tuyệt mệnh(Xấu): Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ(Xấu): Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
 • Hướng Lục sát(Xấu): Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại(Xấu): Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.
Hướng nhà hợp mệnh cho người tuổi Bính Thân
Hướng nhà hợp mệnh cho người tuổi Bính Thân

Sinh năm 1956 hợp tuổi nào?

Đối với Nam sinh năm 1956

 • Trong làm ăn: Đinh Dậu, Canh Tý và Quý Mão
 • Lựa chọn vợ chồng: Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão, Ất Tỵ, Quý Tỵ, Giáp Ngọ
 • Tuổi kỵ: Kỷ Hợi, Tân Sửu, Đinh Mùi, Tân Hợi, Quý Sửu, Ất Mùi và Kỷ Sửu

Đối với Nữ sinh năm 1956:

 • Trong làm ăn: Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão
 • Lựa chọn vợ chồng: Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão, Ất Tỵ, Quý Tỵ, và Giáp Ngọ
 • Tuổi kỵ: Kỷ Hợi, Tân Sửu, Đinh Mùi, Tân Hợi, Quý Sửu, Ất Mùi, Kỷ Sửu

Sinh năm 1956 hợp màu gì? Nên mua sofa màu gì?

Lựa chọn màu sắc là một trong những việc làm rất quan trọng khi mua sofa hay bất kỳ đồ nội thất nào khác. Bởi điều này sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cho bạn trong mọi việc và các mối quan hệ. 

– Theo phong thủy, mệnh Sơn Hạ Hỏa rất phù hợp với màu xanh lục (thuộc mệnh Mộc), màu da cam, màu đỏ (thuộc mệnh Hỏa). Đây là những màu tương sinh, tương hòa và trở lực cho người mang mệnh Sơn Hạ Hỏa. Khi sử dụng những màu sắc này sẽ mang đến sự may mắn trong cuộc sống.  

Người mệnh Hỏa cần tránh sử dụng các màu thuộc hành Kim, hành Thủy như: màu trắng, màu xám, màu xanh dương, màu đen vì chúng tương khắc với mệnh nên không cát lợi.  

Màu sắc hợp mệnh tuổi Bính Thân
Màu sắc hợp mệnh tuổi Bính Thân

Trên đây là những thông tin về tuổi, mệnh, tuổi hợp, hướng hợp và màu sắc cho người sinh năm 1956. Mong rằng, qua bài viết này các bạn sẽ biết được 1956 tuổi gì? Thế Giới Sofa hy vọng đây là những thông tin hữu ích đối với bạn! 

>> Xem thêm: Sinh năm 1955 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với màu sắc nào nhất?

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095