Sinh năm 1957 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào nhất?

1957 tuổi gì, mệnh gì và hợp với tuổi nào nhất là thắc mắc của nhiều người. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để biết được chi tiết về thông tin tử vi của người sinh năm 1957 nhé. 

Sinh năm 1957 tuổi gì?

Những người sinh năm 1957 là tuổi Đinh Dậu. Tuổi (cầm tinh) con Gà. Theo âm lịch, năm 1957 bắt đầu từ ngày 01/01/1957 đến hết ngày 29/12/1957. 

 • Thiên can: Đinh

+ Tương hợp: Nhâm

+ Tương hình: Tân, Quý

 • Địa chi: Dậu

+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tính cách của người sinh năm 1957

Những người sinh năm 1957 thường là những người sắc sảo, thông minh, tài năng và quyết đoán. Đặc biệt, họ có khả năng giao tiếp xã hội tốt nên rất được lòng mọi người. Người tuổi này vô cùng thích phiêu lưu, luôn tìm kiếm những vùng đất mới lạ để thử thách chính mình. Họ là những người tài giỏi, suy nghĩ logic, có khả năng tổ chức nên rất phù hợp làm những chức vị cao.

Sinh năm 1957 tuổi gì?
Những người sinh năm 1957 là tuổi Đinh Dậu, cầm tinh con Gà

Sinh năm 1957 có mệnh gì?

Người sinh năm 1957 có mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa – Lửa trên núi. 

Những người mang mệnh Sơn Hạ Hỏa là những người nhiệt tình, sáng suốt nhưng sốc nổi, khó kiềm chế cảm xúc, không giỏi che giấu nội tâm. Sơn Hạ Hỏa là một dạng lửa do nhân tạo, những người mang mệnh này cần được động viên kịp thời, đúng mức. Khi có thành tích cần được khen ngợi, tôn vinh, khi làm hỏng cần thông cảm, sẻ chia. Nếu không sức mạnh của họ thể hiện ra chỉ có tính chất hăng hái trong nhất thời. 

Những người này rất thích sự tìm tòi, nghiên cứu, ham học hỏi và thường có thành tích cao trong học tập. 

Nhược điểm của người mang mệnh Sơn Hạ Hỏa là không biết cách kiềm chế cảm xúc của mình nên rất dễ gây ra xung đột, bất hòa với các mối quan hệ xung quanh.

Người sinh năm 1957 có mệnh Hỏa
Người sinh năm 1957 có mệnh Hỏa

Người sinh năm 1957 hợp hướng nào?

Đối với Nam sinh năm 1957 

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát).

Đối với Nữ sinh năm 1957

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

Lý giải ý nghĩa các hướng tốt, hướng xấu:

 • Hướng Sinh khí(Tốt): mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng này tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y(Tốt): Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.
 • Hướng Diên niên (Tốt Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị(Tốt): Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.
 • Hướng tuyệt mệnh(Xấu): Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ(Xấu): Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
 • Hướng Lục sát(Xấu): Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại(Xấu): Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.
Người sinh năm 1957 hợp hướng nào
Người sinh năm 1957 hợp hướng nào

Sinh năm 1957 hợp tuổi nào?

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn
 • Lựa chọn vợ chồng: Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp, Bính Thân
 • Tuổi kỵ: Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý và Giáp Ngọ

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn
 • Lựa chọn vợ chồng: Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Bính Thân
 • Tuổi kỵ: Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Giáp Ngọ

Sinh năm 1957 hợp màu gì? Nên mua sofa màu gì?

Cả nam và nữ sinh năm 1957 nên sử dụng màu đỏ, hồng, tím là các màu thuộc hành Hỏa. Nhất là màu xanh lục  thuộc hành Mộc là màu tương sinh với mệnh Hỏa nên sẽ kích thích tài vận phát triển, có lợi cho Hỏa. 

 • Màu sắc tương sinh: Những người sinh năm 1957 có mệnh Hỏa nên sử dụng ghế sofa mang màu xanh lục thuộc mệnh Mộc để được tương sinh, giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển. 
 • Màu sắc tương hợp: Người sinh năm 1957 có thể mua các bộ sofa có màu đỏ, hồng, tím là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.
 • Màu kiêng kỵ: Những người mệnh Hỏa nên tránh các màu thuộc hành Thủy như màu xanh lam, đen. Theo ngũ hành tương khắc Thủy khắc Hỏa nên đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Hỏa, làm cho cuộc sống và công việc gặp nhiều khó khăn hơn. 
Người sinh năm 1957 nên sử dụng màu đỏ, hồng, tím là các màu thuộc hành Hỏa.
Người sinh năm 1957 nên sử dụng màu đỏ, hồng, tím là các màu thuộc hành Hỏa.

Vật phẩm phong thủy cho người sinh năm 1957

Những người tuổi Đinh Dậu (1957) nên chọn cây phong thủy hợp với bản mệnh như  lộc vừng, Cây Hồng Môn,cây tùng thơm, cây tình yêu, cây vạn tuế, cây sung,cây xanh, cây phát tài.

Đặc biệt, tuổi Đinh Dậu được Phật Bất Động Minh Vương hộ mệnh, nên có thể mang theo mặt Phật Bất Động Minh Vương bên mình giống như sở hữu lá bùa may mắn, cuộc sống an hạnh phúc, công việc làm ăn thuận lợi hơn. 

Trên đây là những thông tin về tuổi, mệnh, tuổi hợp, hướng hợp và màu sắc cho người sinh năm 1957. Mong rằng, qua bài viết này các bạn sẽ biết được 1957 tuổi gì? Thế Giới Sofa hy vọng đây là những thông tin hữu ích đối với bạn! 

>> Xem thêm: Sinh năm 1956 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào nhất?

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095