Sinh năm 1960 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào nhất?

Nếu như bạn đang tìm hiểu về phong thủy thì chắc chắn sẽ tìm hiểu về tuổi, mệnh, màu sắc hợp mệnh,…Qua bài viết này, Thế Giới Sofa sẽ giải đáp thắc mắc 1960 tuổi gì, mệnh gì và hợp với màu nào nhé!

Sinh năm 1960 tuổi gì?

Những người sinh năm 1960 là tuổi Canh Tý. Tuổi (cầm tinh) con Chuột. Theo dương lịch, năm 1960 bắt đầu từ ngày 28/01/1960 đến hết ngày 14/02/1961. Theo âm lịch, năm 1960 được tính bắt đầu từ ngày 01/01/1960 đến hết ngày 29/12/1960.

 • Thiên can: Canh

+ Tương hợp: Ất

+ Tương hình: Giáp, Bính

 • Địa chi: Tý

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tính cách người sinh năm 1960

Người sinh năm 1960 có tính cách bộc trực, thành thật, luôn muốn tự lập mà không cần nhờ vả ai cả. Người sinh năm 60 có số hay phải bôn ba mọi nơi. Họ rất thông minh và thành thạo mọi thứ và thường quan tâm đến tất cả mọi người. 

Người Canh Tý làm gì cũng tính toán trước khi đưa ra quyết định, vì thế họ luôn chọn cách tốt nhất. Người tuổi Canh Tý ít bộc lộ tình cảm ra khuôn mặt, họ sống rất tiết kiệm. Tuy có của nhưng không hay sử dụng bừa bãi. 

Sinh năm 1960 có mệnh gì?

Những người sinh năm 1960 có mệnh Thổ- Bích Thượng Thổ – Đất trên tường thành.

Bích Thượng Thổ giải nghĩa theo chiết tự thì có nghĩa là: “Bích” là bức tường, “thượng” là ở trên, “thổ” là đất đai. Hiểu đơn giản, Bích Thượng Thổ tức là đất trên tường thành.

 Nét đặc trưng trong tính cách của người mệnh Bích Thượng Thổ chính là sự ổn định, cân bằng trong tư duy, quan điểm, lối sống và làm gì cũng tuân theo những quy tắc nhất định.  

Những người mệnh này có tố chất rất cứng rắn, kiên cường và rất can đảm. Chính vì tính cách này mà họ có thể tự phòng thủ, bảo vệ mình và che chở cho người xung quanh.

Nhiệm vụ chính của đất tường nhà là để bảo vệ an toàn cho con người nên những người mệnh Bích Thượng Thổ luôn sống cống hiến hết mình, nghĩ cho lợi ích của người khác một cách không biết mệt mỏi.

Người sinh năm 1960 hợp hướng nào?

 Nam mạng sinh năm 1960

 • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).

Nữ mạng sinh năm 1960

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Người sinh năm 1960 có thể chọn những hướng hợp để làm hướng xây nhà, hướng phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc để gia tăng sinh khí, mang nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

Người sinh năm 1960 hợp hướng nào?
Người sinh năm 1960 hợp hướng nào?

Sinh năm 1960 hợp tuổi nào? Tổng quan tử vi tuổi Canh Tý

Nam mạng sinh năm 1960

 • Trong làm ăn: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi
 • Lựa chọn vợ chồng: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Mậu Tuất
 • Tuổi kỵ: Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân

Nam tuổi Canh Tý thời tiền vận có cuộc sống khá gian truân, trung vận vẫn đôi phần vất vả nhưng công danh lại có chuyển biến tốt. Hậu vận được an nhàn và hạnh phúc. 

Tình duyên của những người nam tuổi sinh năm 1960 được chia theo ba nhóm như sau:

 • Nếu sinh vào các tháng 1, 2, 3, 5, 10 âm lịch thì sẽ có một cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc
 • Nếu sinh vào tháng 4, 8, 9, 12 âm lịch sẽ có đường tình duyên trắc trở, cuộc đời phải trải qua ba lần thay đổi tình duyên thì mới có được hạnh phúc.
 • Còn sinh tháng 6, 7, 11 âm lịch sẽ phải trải qua hai lần thay đổi lương duyên trong cuộc đời.

Gia đạo của nam tuổi Canh Tý yên ấm, hạnh phúc. Họ có những thành tựu lớn về công danh và sự nghiệp vẹn toàn khi đến thời trung vận.

Tổng quan tử vi tuổi Canh Tý
Tổng quan tử vi tuổi Canh Tý

Nữ mạng sinh năm 1960

 • Trong làm ăn: Tân Sửu, Giáp Thìn và Đinh Mùi
 • Lựa chọn vợ chồng: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi và Mậu Tuất
 • Tuổi kỵ: Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân

Nữ tuổi Canh Tý 1960 ngay từ tiền vận đã có được nhiều hạnh phúc, may mắn trong cuộc sống. Đến thời trung vận, họ sẽ có những thành công nhất định, tình cảm hạnh phúc và tài lộc sung túc.

Tình duyên của nữ tuổi Canh Tý được chia theo các nhóm sinh âm lịch:

 • Sinh vào các tháng 1, 2, 5, 8, 10, 12 âm lịch có thể sẽ phải trải qua đôi lần thay đổi tình duyên trong cuộc đời.
 • Còn sinh vào các tháng 3, 6, 7, 11 âm lịch thì sẽ có đường tình duyên tốt đẹp, hôn nhân hạnh phúc viên mãn.
 • Sinh vào các tháng 4, 9 âm lịch thì có đường tình duyên lận đận, trắc trở. Cuộc đời phải trải qua ba lần thay đổi tình duyên thì mới có được hạnh phúc trọn vẹn.

Gia đạo và công danh sự nghiệp nhìn chung cũng êm ấm và hạnh phúc. Sự nghiệp của những người nữ sinh năm 1960 sẽ dần vững chãi từ năm 27 tuổi. Đến hậu vận, họ sẽ có cuộc sống giàu sang và an nhàn. 

Sinh năm 1960 hợp màu gì? Nên mua sofa màu gì?

Cả Nam và Nữ sinh năm 1960 nên sử dụng màu vàng, nâu Đất thuộc hành Thổ. Nhất là các  màu đỏ, hồng, tím là màu tính Hỏa sẽ kích thích tài vận phát triển, có lợi cho hành Thổ.

 • Màu sắc tương sinh: Những người sinh năm 1960 nên sử dụng ghế sofa có màu đỏ, vàng, tím thuộc mệnh Hỏa để được năng lượng tương sinh, từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.
 • Màu sắc tương hợp: Người mệnh Thổ khi sử dụng những ghế sofa có màu vàng, nâu đất là những màu sắc thuộc mệnh Thổ sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, mang lại may mắn cho gia chủ.
 • Màu kiêng kỵ: Những người sinh năm 1960 nên tránh sử dụng ghế sofa có màu xanh lục vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Mộc. Mà Mộc khắc Thổ nên sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Thổ làm cho những người này cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ.
Sinh năm 1960 hợp màu gì
Sinh năm 1960 hợp màu gì

Thế giới sofa đã cung cấp những thông tin chi tiết về người sinh năm 1960 tuổi gì? Hợp với tuổi nào? Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu hơn về các vấn đề phong thủy màu sắc, hướng nhà, tuổi hợp phong thủy.

> Xem thêm: Sinh năm 1959 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào nhất?

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095