Sinh năm 1979 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào

Mỗi con giáp lại có một đặc điểm tính cách riêng với những cơ hội và khó khăn trong cuộc sống. Người ta tin rằng nếu như bạn nắm bắt được cung mệnh cũng như tử vi của mình thì sẽ có để chủ động hơn trong tương lai. Năm 1978 tuổi Mậu Ngọ với tính cách năng động, yêu thích khám phá. Vậy năm 1979 tuổi gì? Mệnh gì và hợp với tuổi nào? Nếu bạn sinh năm này thì đừng bỏ qua những thông tin quan trọng dưới đây nhé!

Người sinh năm 1979 tuổi gì?

Năm 1979là năm con dê, do đó những người sinh năm 1979 âm lịch, tức từ ngày 28/01/1979 đến ngày 15/02/1980 dương lịch là tuổi con dê, chính xác hơn nữa là Kỷ Mùi.

Về thiên can Kỷ, người sinh năm 1979 tương hợp với những người có thiên can Giáp, tương hình với người có thiên can Quý hay Ất.

Về địa chi là Mùi, người sinh năm 1979 tam hợp với những người có tuổi Hợi, Mão và Mùi. Đồng thời tứ hành xung với Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Tương hình: Quý, Ất.

sinh năm 1979 tuổi gì?
Sinh năm 1979 tuổi gì?

Người sinh năm 1979 có mệnh gì?

Theo Can – Chi – Mệnh thì những người sinh năm 1979 thuộc mệnh Hỏa – Thiên Thượng Hỏa, tức nghĩa là Lửa trên trời. Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thủy.

Hỏa tượng trưng cho mùa hè, cho sức nóng. Hỏa có thể mang lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc nhưng cũng có thể tuôn trào, bùng nổ. Ở mặt tích cực thì Hỏa tượng trưng cho danh dự, sự đam mê, giàu năng lượng. Còn ở mặt tiêu cực, Hỏa đại diện cho chiến tranh.

Người mệnh Hỏa, đặc biệt là Thiên Thượng Hỏa là những người rất thẳng tính, nóng tính, ghét sự khuất tất nhưng lại rất rộng lượng, luôn giữ chữ tín với mọi người và sẵn sàng dang tay giúp đỡ bất cứ ai cần sự giúp đỡ mà không hề toan tính.

Sinh năm 1979 hợp màu gì?

Nam Nữ, 1979 hợp nhất với màu Đỏ, Hồng, Tím là màu tính Hỏa và màu Xanh lục thuộc hành Mộc để kích thích tài vận phát triển.

– Màu sắc tương sinh: màu xanh lục thuộc mệnh Mộc.

– Màu sắc tương hợp: màu đỏ, hồng, tím là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.

– Màu chế khắc: Vì Hỏa khắc Kim nên người mệnh Hỏa nên người sinh năm 1979 nên đeo những loại đá màu trắng, xám, ghi.

– Màu kiêng kỵ: Những người mệnh Hỏa không nên sử dụng trang sức màu xanh lam, đen. Bởi đây mà màu thuộc hành Thủy – Thủy khắc Hỏa.

màu hợp tuổi kỷ mùi
Nam Nữ, 1979 hợp với màu Đỏ

Người sinh năm 1979 hợp với tuổi nào? Tử vi tuổi Kỷ Mùi

Nam tuổi Kỷ Mùi 1979

 • Trong công việc làm ăn nên hợp tác với các tuổi như: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý
 • Trong cuộc sống hôn nhân: nên kết hôn với tuổi Canh Thân, Quý Hợi, Bính Dần, Mậu Ngọ, Đinh Tỵ để có cuộc sống ấm lo hạnh phúc. Con cái thông minh tài giỏi, hiếu thuận với ông bà cha mẹ.
 • Những tuổi kỵ cần lưu ý: Tân Dậu, Đinh Mão, Ất Dậu, Mậu Thìn.

Nữ tuổi Kỷ Mùi 1979

 • Trong công việc làm ăn: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý.
 • Trong cuộc sống hôn nhân: Nên se duyên cùng với những người tuổi Canh Thân, Quý Hợi, Bính Dần, Mậu Ngọ. Các tuổi này cả về đường tình duyên và tiền tài đều rất hợp, tương sinh hỗ trợ cho nhau. Khi kết hợp với nhau gia đạo sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi,con cháu đuề huề.
 • Tuổi kỵ cần tránh đó là: Tâm Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Ất Mão.
Người sinh năm 1979 hợp với tuổi nào
Người sinh năm 1979 hợp với tuổi nào

Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp – khắc với con số nào?

Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp số nào?

Bên cạnh việc dựa vào số tuổi để tìm con số may mắn, giới tính và cung mệnh của chủ nhân cũng có thể được dùng để chọn con số hợp tuổi cho người.

 • Nam Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa tương hợp với các con  số  9 (hành Hỏa). Tương sinh với số: 3, 4 (hành Mộc) và 2, 5, 8 (hành Thổ)

Nam Kỷ Mùi 1979 nên có sự xuất hiện những con số hợp tuổi 9, 3, 4, 2, 5, 8 sẽ gặp nhiều may mắn, tự tin, phát triển công danh sự nghiệp và luôn gặp cơ hội đến với cuộc sống của mình một cách bất ngờ.

 • Nữ Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa sẽ phù hợp với các con số  9 (hành Hỏa). Tương sinh với số: 3, 4 (hành Mộc) và 2, 5, 8 (hành Thổ)

Nữ Kỷ Mùi 1979 nên có sự xuất hiện những con số hợp tuổi 9, 3, 4, 2, 5, 8 sẽ tạo thiện cảm, thuận lợi trong giao tiếp và gây ấn tượng với đối phương. Số hợp sẽ giúp bạn cải mệnh về gia chánh, công việc và cả tình duyên.

Tuổi Kỷ Mùi 1979 khắc với con số nào?

Dựa vào sơ đồ ngũ hành ta có mệnh niên của người Kỷ Mùi 1979 là mệnh Hỏa.

 • Nam Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa tương khắc với các con  số  0, 1 (hành Thủy). Tương khắc với số: 6, 7 (hành Kim)

Chú ý: Nếu sử dụng các con số này cuộc sống của NAM Kỷ Mùi 1979 có thể công việc bị đảo lộn, cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn trở ngoại.

 • Nữ Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa sẽ tương khắc với các con số  0, 1 (hành Thủy). Tương khắc với số: 6, 7 (hành Kim)

Chú ý: Nếu sử dụng các con số này cuộc sống của NỮ Kỷ Mùi 1979 có thể tình duyên lận đận, cuộc sống nhiều thay đổi.

Nam nữ sinh năm 1979 hợp với hướng nhà nào?

Nam mạng

 • Hướng tốt: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát).
Hướng nhà tốt cho tuổi Kỷ Mùi
Hướng nhà tốt cho tuổi Kỷ Mùi

Nữ mạng

 • Hướng tốt: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát).

Luận giải nghĩa: 

 • Sinh khí: Đây là một ngôi sao chủ về tiền bạc, tài lộc và sự nghiệp. Gia chủ xây nhà theo hướng Sinh Khí sẽ mang lại sự phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp. Không chỉ vậy, tiền bạc, của cải, vật chất cũng dồi dào, gặp nhiều sự may mắn trong làm ăn kinh doanh.

 • Thiên y: Thuộc sao cự môn mang ý nghĩa sức khỏe. Chọn xây nhà, bố trí phòng ngủ theo hướng Bắc sẽ mang đến sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần cho gia chủ. Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào, hãy  chọn hướng Bắc để luôn được che chở, có cuộc sống khá viên mãn trong cả tình yêu và cuộc sống gia đình.

 • Diên niên: Thuộc sao vũ khúc. Ngôi sao này chủ về tình yêu, hôn nhân, quan hệ xã hội. Diên niên tượng trưng cho sự trường tồn. Làm nhà hướng Diên Niên mang lại sự gắn kết, bền chặt trong tình yêu, mối quan hệ vợ chồng cũng như các mối quan hệ trong xã hội.

 • Phục vị: Tuổi 1979 hợp hướng nào, gia chủ có thể chọn Hướng được Phục Vị để xây nhà, phòng làm việc, bàn thờ,…. Phục vị thuộc sao tả phù. Do chủ về tinh thần, tâm linh nên hướng này đặc biệt phù hợp làm góc tâm linh trong gia đình như dùng làm phòng thờ, nơi thiền tịch, tu dưỡng tinh thần,… Tuy nhiên hướng Phục Vị lại bị cho là làm giảm sút dục tính của con người, nên tránh bố trí phòng ngủ theo hướng này.

Trên đây, Thế giới sofa đã giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi sinh năm 1979 tuổi gì, mệnh gì, hợp hướng nào, hợp tuổi gì? Hy vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn hướng đẹp để xây nhà hoặc bố trí phòng làm việc sao cho phù hợp phong thủy.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095