Sinh năm 1984 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào nhất?

Những người sinh năm 1984 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với màu sắc nào? Tính cách và sự nghiệp ra sao? Câu trả lời sẽ có ngay bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa. Hãy cùng đón xem ngay nhé!

Sinh năm 1984 tuổi gì?

Sinh năm 1984 tuổi con Chuột. Theo lịch dương, năm 1984 được tính bắt đầu từ ngày 02/02/1984 đến hết ngay 20/01/1985. Theo lịch âm, năm 1984 là năm Giáp Tý bắt đầu từ ngày 01/01/1984 đến hết ngày 30/12/1984.

 • Thiên can: Giáp

+ Tương hợp: Kỷ

+ Tương hình: Mậu, Canh

 • Địa chi: Tý

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tính cách của người sinh năm 1984

Những người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 đều rất nhanh nhẹn và dễ dàng thích nghi. Họ có khả năng hòa đồng, nhiệt tình với tất cả mọi người xung quanh. Biểu hiện bên ngoài của Giáp Tý có thể trầm mặc, ít nói. Nhưng thực chất là ho đang chờ thời cơ đến và rất dễ bùng nổ. Người tuổi Giáp Tý dễ bị kích động từ các nhân tố bên ngoài khiến bản thân không kiềm được cảm xúc.

Họ có tính tình cương trực, không thích làm phiền người khác, ăn nói có duyên và có số quan trường.

Sinh năm 1984 có mệnh gì?

Người sinh năm 1984 sẽ có mệnh Kim – Hải Trung Kim –  tức là Vàng dưới biển. 

Hải Trung Kim là một mệnh ngũ hành nạp âm trong Lục Thập Hoa Giáp thuộc hành Kim. Theo nghĩa Hán Việt, “Hải” là biển cả, “Trung” là trong lòng còn “Kim” nghĩa là kim loại. Khi ghép ba chữ lại sẽ được nghĩa “vàng trong lòng biển cả”.

Những người mang mệnh Kim thường sống hướng nội, họ ít nói và bộc lộ suy nghĩ của mình. Những người này thường rất bí ẩn trong mắt người khác với vẻ ngoài điềm đạm, lạnh lùng. Nhưng khi bạn muốn tâm sự, nếu tìm đến họ, họ sẵn sàng mở lòng và lắng nghe bạn chia sẻ. .

Họ làm việc gì cũng rất cẩn thận và có tính độc lập cao. Chính vì thế mà những người này không được làm việc trong môi trường tập thể. Họ thích một môi trường làm việc năng động, không bị gò bó và thường xuyên đi du lịch.

Người sinh năm 1984 hợp hướng nào?

Nam sinh năm Giáp Tý 1984 thuộc cung Đoài hành Kim. Các hướng tốt và hướng xấu là:

 • Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Phước Đức); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

Nữ sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý thuộc cung Cấn hành Thổ. Các hướng tốt và hướng xấu cho tuổi này là:

 • Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Phước Đức).
 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).
Nam sinh năm Giáp Tý 1984 thuộc cung Đoài hành Kim
Nam sinh năm Giáp Tý 1984 thuộc cung Đoài hành Kim

Giải thích ý nghĩa các hướng xấu, hướng tốt cho tuổi Giáp Tý

 • Cung Phước Đức: với nam là hướng Đông Bắc, với nữ là hướng Tây.  Hướng này sẽ giúp cho gia chủ có cuộc sống giàu sang, sống lâu. Đặc biệt, cung này sẽ tốt hơn nếu gia chủ là nữ giới,  gia đình không có bệnh tật, tiền của ngày càng tăng thêm, đặc biệt là có quý nhân phù trợ những lúc khó khăn.
 • Cung Thiên Y: với nam là hướng Tây Nam, với nữ là hướng Tây Bắc. Hướng này giúp cho gia chủ có nhiều tài lộc, gia đình yên ổn không có bệnh tật. Hướng đặc biệt tốt cho Nam giới để thuận lợi cho các quan hệ xã hội.
 • Cung Sinh Khí: với nam là hướng Tây Bắc, với nữ là hướng Tây Nam. Mọi mặt đều thuận lợi từ sức khỏe, gia đình, sự nghiệp. Hướng này hạn chế làm nhà đối với nam giới bởi cung này thuộc sao Tam Lang (Dương Mộc) khắc với nam gia chủ cung Đoài hành Kim (Kim khắc Mộc).
 • Cung Phục Vị: với nam là hướng Tây, với nữ là hướng Đông Bắc. Đây là các hướng mang đến sự bình yên và ổn định. Cung này đối với gia chủ sẽ có gia đình hòa thuận, khả năng tài chính tốt, công danh, tài lộc thăng tiến ổn định.
 • Cung Họa Hại: với nam là hướng Bắc, với nữ là hướng Nam. Cung xấu mang lại sự tổn thất cả về tinh thần và nhân khẩu.
 • Cung Tuyệt Mệnh: với nam là hướng Đông, với nữ là hướng Đông Nam. Rơi vào cung đại hung, gia chủ bệnh tật liên miên, phá sản.
 • Cung Ngũ Quỷ: với nam là hướng Nam, với nữ là hướng Bắc. Gia chủ gặp nhiều vận xấu, tai ương liên quan đến lời ăn tiếng nói (khẩu thiệt), tai nạn về lửa (hỏa tai).
 • Cung Lục Sát: với nam là hướng Đông Nam, với nữ là hướng Nam. Dù là nam hay nữ thì dễ rơi vào hoàn cảnh mất việc làm, thất tài (hao tốn tài sản), mang tai tiếng.

Sinh năm 1984 hợp màu gì? Nên mua sofa màu gì?

Màu sắc tương sinh

Theo quan niệm ngũ hành phong thủy, Thổ sinh Kim nên màu sắc mang hành Thổ sẽ tăng nguồn năng lượng tương sinh cho người sinh năm 1984. Những màu mà người mệnh Kim nên sử dụng là màu vàng, màu nâu đất. Sử dụng ghế sofa có màu này sẽ kích thích năng lượng bản mệnh phát triển.Mọi công việc, cuộc sống của người sinh năm 1984 đều được thuận lợi. 

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh
Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

Màu sắc tương hợp

Những bộ ghế sofa mang mà xám, trắng, ghi đều là những màu mà tuổi Giáp Tý có thể sử dụng. Đây đều là những màu sắc thuộc hành Kim, có thể bổ sung nguồn năng lượng cho chính bản thân của họ. Nhờ đó mà người sinh năm 1984 sẽ gặp nhiều may mắn, thu hút vận khí.

Ghế sofa màu trắng rất phù hợp cho người mệnh Thủy
Ghế sofa màu trắng rất phù hợp cho người mệnh Thủy

Màu kiêng kỵ

Theo chuyên gia phong thủy, người sinh năm 1984 nên tránh xa các màu thuộc mệnh Hỏa như: đỏ, hồng, cam, tím. Bởi theo thuyết ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Sử dụng những màu này sẽ gây ức chế, cản trở năng lượng của bạn mệnh. Khiếm cho họ cảm thấy bị tù túng và không thoải mái.

Mong rằng với những thông tin phong thủy trên của Thế Giới Sofa sẽ giúp cho người sinh năm 1984 có thể giải đáp được 1984 tuổi gì, mệnh gì? Tuy nhiên, đây là những thông tin mang tính tham khảo, vì vậy bạn không nên quá phụ thuộc vào nhé. 

>> Xem thêm: Sinh năm 1983 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào nhất?

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095