Sinh năm 1988 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào nhất?

1988 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào? Người sinh năm 1988 nên mua sofa màu gì là thắc mắc của nhiều người. Bài viết dưới đây Thế Giới Sofa sẽ giải đáp hết thắc mắc của mọi người về tuổi 1988, những vận hạn cuộc đời cũng như đường công danh sự nghiệp nhé. 

Sinh năm 1988 tuổi gì?

Những người sinh năm 1988 là tuổi con Rồng. Theo lịch dương, năm 1988 được tính bắt đầu từ ngày 17/02/1988 đến 05/02/1989. Theo lịch âm, năm 1988 là năm Mậu Thìn, bắt đầu từ ngày 01/01/1988 đến hết ngày 30/12/1988.

– Thiên can: Mậu

+ Tương hợp: Quý

+ Tương hình: Nhâm, Giáp

– Địa chi: Thìn

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Tử vi cho người sinh năm 1988
Tử vi cho người sinh năm 1988

Tính cách người sinh năm 1988

Những người sinh năm 1988 là người có cá tính, tài giỏi,  bản lĩnh, mạnh mẽ, có ý chí cao khi đặt ra mục tiêu. Những người tuổi này không thích mạo hiểm, họ rất cẩn thận trước khi đưa ra bất cứ một quyết định nào đó. Mặc dù tuổi này cũng có cái tôi khá cao, lúc nóng giận có thể  gây ra tổn thương người khác nhưng sau đó họ nhận ra cái sai rất nhanh, sẽ dùng những hành động để bù đắp lại mà rất ít khi nói lời xin lỗi. 

Người tuổi này rất tự tin, có chí tiến thủ mạnh mẽ, thích thể hiện bản thân và được mọi người công nhận. Nhược điểm của những người tuổi này là khá độc đoán, muốn người khác phải làm theo ý mình nên sẽ khiến cho những người tiếp xúc hay làm việc với họ bị khó chịu. 

Sinh năm 1988 có mệnh gì?

Người sinh năm 1988 có mệnh là  Mộc, cụ thể là Đại Lâm Mộc. Nghĩa là cây cổ thụ sống lâu năm, vững chắc trước những sóng gió của cuộc đời. 

Đối với những người mệnh Đại Lâm Mộc sinh năm 1988 sẽ hợp với tuổi Thân và tuổi Tý; tương khắc với tuổi Tuất, tuổi Sửu và tuổi Mùi. 

Họ sống rất ôn hòa và vui vẻ với mọi người xung quanh. Tính tình điềm đạm, chậm rãi nhưng một khi gặp vấn đề khó khăn họ lại quyết đoán, mạnh mẽ đưa ra kết luận cuối cùng.

Người mang nạp âm này thường rất chịu khó và ham học hỏi. Trong các mối quan hệ giao tiếp, họ là người có bản lĩnh và can đảm. Luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh mà không cần báo đáp. Chính vì thế mà mọi công việc làm ăn đều được thuận lợi, suôn sẻ. 

Người sinh năm 1988 có mệnh là  Mộc, cụ thể là Đại Lâm Mộc.
Người sinh năm 1988 có mệnh là  Mộc, cụ thể là Đại Lâm Mộc.

Người sinh năm 1988 hợp hướng nào?

Nam mạng sinh năm 1988

Hướng tốt dành cho nam sinh năm 1988 là: 

 • Hướng Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Đông (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.
 • Hướng Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang,hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Đông Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Găp nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản
 • Hướng Đông Bắc(Lục sát hay Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài
 • Hướng Tây (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc
 • Hướng Tây Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): luôn luôn gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ.

Nữ mạng sinh năm 1988

Hướng hợp là:

 • Nam (Sinh Khí): mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Đông Nam (Phúc Đức): Sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Bắc (Thiên Y): Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.
 • Đông (Phục Vị): Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.

Hướng không hợp

 • Tây (Tuyệt Mệnh): Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
 • Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
 • Tây Nam (Họa Hại): Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.
 • Đông Bắc (Lục Sát): Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.

Sinh năm 1988 hợp màu gì? Nên mua sofa màu gì?

Nam mệnh và nữ mệnh sinh năm 1988 thuộc hành Mộc nên hợp với các màu thuộc hành Thủy là màu Đen, Xanh nước biển (vì Thủy sinh Mộc) – là màu tương sinh nên vượng, rất tốt. Ngoài ra, người mệnh Mộc có thể sư dụng được màu xanh lá cây – là màu bản mệnh của mình. 

 • Màu sắc tương hợp: Người sinh năm 1988 mệnh Mộc chọn ghế sofa có màu xanh lục là những màu sắc thuộc mệnh Mộc sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.
 • Màu chế khắc: Ngoài ra, người mệnh Mộc có thể mua những bộ sofa mang màu vàng, nâu đất. Vì Mộc khắc Thổ nên người mệnh Mộc có thể chế khắc được năng lượng Thổ.
 • Màu kiêng kỵ: Những người sinh năm 1988 cần tránh sử dụng sofa có màu trắng, xám, ghi vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Kim. Theo ngũ hành tương khắc Kim khắc Mộc nên đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Mộc, làm cho cuộc sống bị trì trệ, tù túng. 
Sofa Da Sofaland Hilbert nâu đất, người mệnh Mộc có thể mua sofa màu này để trang trí cho phòng khách.
Sofa Da Sofaland Hilbert nâu đất, người mệnh Mộc có thể mua sofa màu này để trang trí cho phòng khách.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được sinh năm 1988 tuổi gì, mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu hơn về các vấn đề phong thủy màu sắc, hướng nhà, tuổi hợp phong thủy.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095