Sinh năm 1993 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào nhất?

Trong phong thủy, việc tìm hiểu về vấn về tuổi tác để làm nhà cửa, trang trí nội thất, nhằm mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe được rất nhiều người quan tâm. Bài viết này Thế Giới Sofa sẽ gửi đến bạn những thông tin về người sinh năm 1993 tuổi gì? Hãy cùng đón xem nhé!

Sinh năm 1993 tuổi gì?

Những người sinh năm 1993 thuộc tuổi Quý Dậu, tức là tuổi Gà. Theo lịch dương, năm 1993 được tính bắt đầu từ ngày 23/01/1993 đến 09/02/1994. Theo lịch âm, năm 1993 bắt đầu từ ngày 01/01/1993 đến hết ngày 30/12/1993.

– Thiên can: Quý

+ Tương hợp: Mậu

+ Tương hình: Đinh, Kỷ

– Địa chi: Dậu

+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tính cách người sinh năm 1993

Những người sinh năm 1993 đa số là những người tích cực, sôi nổi và lạc quan với mọi vấn đề trong cuộc sống. Họ luôn nhiệt tình, tháo vát và sôi nổi nên luôn được nhiều bạn bè yêu quý. Với tính cách kiên trì, luôn làm việc đến nơi đến chốn và không bỏ dở giữa chừng nên trong công việc, làm ăn họ rất được trọng dụng. Về sau công việc càng thăng tiến, cuộc sống ấm no, dư giả. 

Người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 là những người có tính cẩn thận, chu đáo. Người tuổi này rất hợp làm ăn với người thuộc nhóm tuổi Đinh Hợi, Quý Hợi và Tân Hợi. 

Những người sinh năm 1993 thuộc tuổi Quý Dậu
Những người sinh năm 1993 thuộc tuổi Quý Dậu

Sinh năm 1993 có mệnh gì?

Người sinh năm 1993 có mệnh ngũ hành là Kim – Kiếm phong Kim hay Vàng Mũi Kiếm nghĩa là vàng trong kiếm.

Kiếm Phong Kim được biết đến là một trong sáu nạp âm thuộc hành Kim. Những người mang mệnh này thường có nội tâm phong phú, nhanh nhẹn, đầu óc sắc sảo, thông minh nên rất kiên cường và nghị lực. Họ tạo nên thành công bằng chính sức mạnh của mình. 

Những người mang mệnh Kiếm Phong Kim thuộc tuýp người ấm áp, sẵn sàng giúp đỡ mọi người mà không mưu cầu lợi ích nên được nhiều người quý mến. Họ không thích làm việc dưới sự điều khiển của người khác mà thích tự đi tự lập nghiệp trên đôi chân của chính mình. 

Theo lí thuyết ngũ hành, người mệnh Thổ liên quan mật thiết đến mối quan hệ: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Thổ kị Mộc. 

Người sinh năm 1993 hợp hướng nào?

Nam mạng sinh năm 1993

+ Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị).

+ Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát).

Nữ mạng sinh năm 1993

+ Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị).

+ Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

Giải thích ý nghĩa các cung:

 • Hướng Sinh khí (Tốt): mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y (Tốt): Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.
 • Hướng Diên niên (Tốt Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị (Tốt): Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.
 • Hướng tuyệt mệnh (Xấu): Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ (Xấu): Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
 • Hướng Lục sát (Xấu): Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại (Xấu): Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.
Các hướng tốt, hướng xấu cho tuổi Qúy Dậu
Các hướng tốt, hướng xấu cho tuổi Qúy Dậu

Sinh năm 1993 hợp màu gì? Nên mua sofa màu nào?

Cả Nam và  Nữ sinh năm 1993 nên sử dụng màu trắng, màu xám, màu ghi thuộc hành Kim. Phù hợp nhất là các màu thuộc hành Thổ như màu Vàng, Nâu Đất sẽ kích thích tài vận phát triển (do Thổ sinh Kim).

 • Màu sắc tương sinh: Những người sinh năm 1993 nên sử dụng ghế sofa có màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ để được năng lượng tương sinh. Trong phong thủy, Thổ sinh Kim nên khi sử những màu này sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển.
 • Màu sắc tương hợp: Người sinh năm 1993 có mệnh Kim khi sử dụng ghế sofa mang màu trắng, xám, ghi là những màu sắc thuộc mệnh Kim sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.
 • Màu chế khắc: Ngoài ra, người mệnh Kim có thể dùng ghế sofa mang màu xanh lục. Vì Kim khắc Mộc nên người mệnh Kim có thể chế khắc được năng lượng Mộc.
 • Màu kiêng kỵ: Những người mệnh Kim cần tránh sử dụng cho bộ bàn ghế sofa là  màu đỏ, hồng, tím vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương khắc Hỏa khắc Kim nên đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Kim.
Sofa góc phải Kuka 5318E có gam màu nâu rất phù hợp cho người sinh năm 1993
Sofa góc phải Kuka 5318E có gam màu nâu rất phù hợp cho người sinh năm 1993

Người sinh năm 1993 hợp với tuổi nào?

Nam mạng sinh năm 1993

 • Trong làm ăn: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu
 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Tỵ vàTân Mùi
 • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ

Nữ mạng sinh năm 1993

 • Trong làm ăn: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu
 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Kỵ và Tân Mùi
 • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ

Trên đây là những thông tin liên quan đến tuổi Qúy Dậu 1993. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết được 1993 tuổi gì, mệnh gì và hợp với màu sắc nào. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. 

>> Xem thêm: Sinh năm 1992 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào nhất?

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095