Sinh năm 1996 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào nhất?

Sinh năm 1996 tuổi gì là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Việc nắm rõ tuổi gì, mệnh gì sẽ giúp bạn chủ động hơn khi đưa ra nhiều quyết định trong cuộc sống. Qua bài viết dưới đây, Thế Giới Sofa sẽ giải đáp hết thắc mắc của các bạn về người sinh năm 1996 nhé. 

Sinh năm 1996 tuổi gì?

Những người sinh năm 1996 là tuổi Bính Tý, cầm tinh con Chuột. Theo lịch dương, năm 1996 được tính bắt đầu từ ngày 19/02/1996 đến 06/02/1997. Theo lịch âm, năm 1996 bắt đầu từ ngày 01/01/1996 đến hết ngày 30/12/1996.

– Thiên can: Bính

+ Tương hợp: Tân

+ Tương hình: Canh, Nhâm

– Địa chi: Tý

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tính cách người sinh năm 1996

Người sinh năm 1996 là những người có tài ngoại giao, linh hoạt trong mọi tình huống. Bính Tý rất tự tin, sáng tạo, có chủ kiến và ít khi bị mê hoặc. Người tuổi dễ có nhiều bạn bè, dễ thích nghi và hoà hợp với những cuộc vui trong xã hội. 

Họ rất hay để ý đến những câu chuyện phiếm, vô thưởng vô phạt. Chính vì tính cách này mà họ dễ bị dính thị phi, đôi khi bị hiểu nhầm không đáng có và đôi khi thị phi xuất phát từ họ mà ra. Họ có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục, có trực giác tốt và giỏi thương lượng. 

Những người sinh năm 1996 là tuổi Bính Tý
Những người sinh năm 1996 là tuổi Bính Tý

Sinh năm 1996 có mệnh gì?

Những người sinh năm 1996 mang mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy nghĩa là Nước cuối nguồn. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thuỷ tương sinh với Mệnh Mộc, Kim và tương khắc với Mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

Giản Hạ Thủy được hiểu là một dòng nước không đủ to lớn, rộng để thành biển, cũng không đủ dồi dào, mạnh mẽ để thành sông, nhưng ẩn chứa một sức mạnh tiềm ẩn to lớn và cũng chẳng thể nào thiếu.

Giản Hạ Thủy là nước khe suối nên người mang nạp âm này rất ít khi bộc lộ bản thân, họ cất giấu nhiều bí mật, cảm xúc không bộc lộ rõ ràng và cũng không dễ thân thiết với người khác. Nhưng một khi đã chơi thân với ai rồi, họ sẽ tỏ ra mình là một người dịu dàng và biết quan tâm, chăm sóc.

Người mệnh này cũng có đầu óc thông minh, giỏi giang và có tài ứng biến. Trong học tập và công việc, họ thường là người có suy nghĩ đột phá, đưa ra những ý tưởng mới lạ. Có thể trong cuộc sống hàng ngày, người ta không hay để ý đến bản mệnh này, nhưng một khi họ đã thể hiện bản thân mình thì ắt hẳn sẽ khiến người khác ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, cũng chính vì sự thông minh này mà họ hay nghi ngờ, thiếu quyết đoán. Họ hay dành nhiều thời gian để cân nhắc, đắn đo nên thường để tuột mất cơ hội. 

Những người sinh năm 1996 mang mệnh Thủy - Giản Hạ Thủy
Những người sinh năm 1996 mang mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy

Người sinh năm 1996 hợp hướng nào?

 Nam mạng sinh năm 1996

 • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).

Nữ mạng sinh năm 1996

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Giải thích ý nghĩa các cung tốt, xấu:

 • Hướng Sinh khí (Tốt): mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y (Tốt): Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.
 • Hướng Diên niên (Tốt): Sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị (Tốt): Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.
 • Hướng tuyệt mệnh (Xấu): Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ (Xấu): Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
 • Hướng Lục sát (Xấu): Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại (Xấu): Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.
Các hướng tốt, hướng xấu cho người tuổi Bính Tý
Các hướng tốt, hướng xấu cho người tuổi Bính Tý

Sinh năm 1996 hợp màu gì?

Theo phong thủy, người Giản Hạ Thủy có thể sử dụng những màu tương sinh và tương hợp như: xanh lá cây (thuộc Mộc), màu trắng, xám (thuộc Kim), đen và xanh dương (thuộc Thủy). 

Những màu sắc này sẽ giúp cho người sinh năm 1996 có nhiều may mắn hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống. 

Người mệnh Giản Hạ Thủy sinh năm 1966 nên tránh sử dụng các màu kiêng kỵ như màu đỏ, cam (thuộc Hỏa) và vàng, nâu (thuộc Thổ). Vì các màu này sẽ công việc của bạn trở nên khó khăn, trắc trở, cũng như bạn sẽ căng thẳng và gặp ít may mắn hơn.

Người sinh năm 1996 hợp với tuổi nào?

Nam mạng sinh năm 1996

 • Trong làm ăn: Bính Tý, tuổi Tân Tỵ, tuổi Nhâm Ngọ và tuổi Ất Dậu
 • Lựa chọn vợ chồng: Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu
 • Tuổi kỵ: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Mùi, Quý Mùi

Nữ mạng sinh năm 1996

 • Trong làm ăn: Bính Tý đồng tuổi, Tân Tỵ và Nhâm Ngọ
 • Lựa chọn vợ chồng: Bính Tý đồng tuổi, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Ất Hợi, Quý Dậu
 • Tuổi kỵ: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Quý Mùi, Tân Mão và Tân Mùi

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được sinh năm 1996 tuổi gì, mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào. Dựa theo những gợi ý về phong thủy này góp phần tạo nên nhiều sự bình an, tích cực cho gia chủ và giúp hạn chế được những vận xui, bất lợi. 

>> Xem thêm: Sinh năm 1995 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào nhất?

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095