Sinh năm 1998 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào nhất?

Sinh năm 1998 tuổi gì là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Biết được tuổi, mệnh của mình sẽ giúp bạn chủ động hơn khi đưa ra những quyết định trong cuộc sống. Cùng Thế Giới Sofa tìm hiểu về người sinh năm 1998 nhé.

Sinh năm 1998 tuổi gì?

 Người sinh năm 1998 là tuổi con Hổ. Theo lịch dương, năm 1998 được tính bắt đầu từ ngày 28/01/1998 đến 15/02/1999. Theo lịch âm, năm 1998 là năm Mậu Dần bắt đầu từ ngày 01/01/1998 đến hết ngày 30/12/1998.

– Thiên can: Mậu

+ Tương hợp: Quý

+ Tương hình: Nhâm, Giáp

– Địa chi: Dần

+ Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

 Người sinh năm 1998 là tuổi con Hổ.
Người sinh năm 1998 là tuổi con Hổ.

Tính cách người sinh năm 1998

Người sinh năm 1998 là tuổi Hổ nên đa số đều có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, quyết đoán. Đặc biệt, họ dễ có được quyền lực vì những phẩm chất trời phú cho tính cách.

Người sinh năm 1998 đôi khi có một chút ngang tàng, kiêu ngạo nhưng bản tính rất hòa đồng, biết phân biệt phải trái, đúng sai. Họ sẽ tự đi trên đôi chân của mình thay vì giở thủ đoạn hay phụ thuộc vào người khác. 

Sinh năm 1998 có mệnh gì?

Người sinh năm 1998 mang mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ nghĩa là Đất trên thành. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy, Mộc.

Có thể nói tường thành là phải cứng cáp, vững chãi và kiên cố, nên người thuộc mệnh Thành Đầu Thổ thường mang tính cách tương đối cứng rắn và mạnh mẽ. 

Họ sẵn sàng thẳng thắn, bày tỏ quan điểm của mình với người khác. Nhưng chính tính cách này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến người sinh năm 1998. Bởi nếu không kiểm soát tốt cảm xúc của mình, họ dễ rơi vào tình trạng cố chấp, bảo thủ. Đồng thời, sẽ bị nhận nét là người không lắng nghe và tiếp thu ý kiến của mọi người xung quanh.

Nếu tiếp xúc nhiều với những người thuộc nạp âm này, bạn sẽ thấy họ rất thật thà, trung thực và rất chú trọng chữ tín. Họ luôn tự nhắc nhở bản thân sống thật mạnh mẽ để có thể che chở và bảo vệ cho người bên cạnh. Nên vì thế, bản mệnh thường được rất nhiều người lựa chọn để gửi gắm tâm sự; buồn vui trong cuộc sống.

Người sinh năm 1998 mang mệnh Thổ - Thành Đầu Thổ
Người sinh năm 1998 mang mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ

Người sinh năm 1998 hợp hướng nào?

Nam mạng sinh năm 1998

 • Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Nữ mạng sinh năm 1998

 • Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng xấu: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).

Giải thích ý nghĩa các cung:

 • Hướng Sinh khí (Tốt): mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y (Tốt): Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.
 • Hướng Diên niên (Tốt): Sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị (Tốt): Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.
 • Hướng tuyệt mệnh (Xấu): Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ (Xấu): Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
 • Hướng Lục sát (Xấu): Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại (Xấu): Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.

Sinh năm 1998 hợp màu gì?

Theo ngũ hành tương sinh, người sinh năm 1998 mang mệnh Thổ, các màu sắc phù hợp với tuổi này là:

 • Màu tương hợp: những màu đại diện cho nạp âm của bản mệnh là màu vàng đất, màu nâu.
 • Màu tương sinh: Các gam màu đỏ, cam, tím, hồng là những màu thuộc hành Hỏa 

Màu tương khắc: người sinh năm 1998 cần tránh sử dụng màu xanh lục (thuộc hành Mộc); màu đen, xanh nước biển (thuộc hành Thủy). 

Sinh năm 1998 hợp màu gì?
Sinh năm 1998 hợp màu gì?

Người sinh năm 1998 hợp với tuổi nào?

Nam mạng sinh năm 1998:

 • Trong làm ăn: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất
 • Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mật Tuất, Kỷ Sửu
 • Tuổi kỵ: Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần. Ất Tỵ, Mậu Thân và Giáp Thân

Nữ mạng sinh năm 1998:

 • Trong làm ăn: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu
 • Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi
 • Tuổi kỵ: Tân Tỵ và Quý Tỵ

Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm 1998

Người tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 được Phật Hư Không Bồ Tát hộ mệnh. Mang mặt Phật bên mình như được Đức Phật hiện thân che chở, dẫn đường chỉ lối..

Tuổi Mậu Dần mệnh Mộc nên chọn Mặt Phật làm từ đá mắt hổ Vàng Nâu (hành Thổ) hợp với bản mệnh nhất. Ngoài ra, có thể chọn Mặt Phật đá mã não Đỏ (hành Hỏa), vì Hỏa sinh Thổ cũng rất tốt cho bản mệnh.

Với những thông tin 1998 tuổi gì, mệnh gì, cung gì trên đây hy vọng sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hướng nhà, màu sắc cũng như vật phẩm phong thủy hợp bản mệnh. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi.

>> Xem thêm: Sinh năm 1997 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào nhất?

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095