Sinh năm 2001 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào nhất?

Những người sinh năm 2001 tuổi gì? Hợp với màu sắc gì và nên xây nhà theo hướng nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa. Mời các bạn cùng đón xem nhé!

Sinh năm 2001 tuổi gì?

Người sinh năm 2001 theo 12 cung hoàng đạo thuộc tuổi con rắn, năm Tân Tỵ. Năm sinh dương lịch được tính từ 24/01/2001 đến 11/02/2002. 

 – Năm sinh âm lịch: Tân Tỵ

– Thiên can: Tân

+ Tương hợp: Bính

+ Tương hình: Ất, Đinh

– Địa chi: Tỵ

+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Tính cách của người sinh năm 2001

Những người sinh năm 2001 đa số có tính cách hiền lành, không so đo hay tính toán bất cứ thứ gì. Họ đều là những người hướng ngoại, luôn nhiệt tình và thích giao tiếp với người khác. Họ sống khá cởi mở với tất cả mọi người. Họ không biết cách che dấu cảm xúc của mình, tất cả đều được bộc lộ trực tiếp qua nét mặt và cử chỉ. 

Họ rất thông minh và nhanh nhẹn. Đây là những người có tự tin, có trách nhiệm nhưng thường làm việc theo cảm tính do không hay hỏi ý kiến của người khác. 

Sinh năm 2001 có mệnh gì?

Sinh năm 2001 có mệnh Kim – Bạch Lạp Kim (Vàng sáp ong). Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Kim tương sinh với Mệnh Thủy, Thổ và tương khắc với Mệnh Mộc, Hỏa.

Bạch Lạp có nghĩa là cây nến trắng bị đốt có sáp nến chảy ra. Trong đó, phần sáp nến chảy ra giống như một loại kim loại quý hiếm được loại bỏ tạp chất, đầy tinh khiết.

Người mang mệnh Bạch Lạp Kim khác với vẻ bề ngoài mạnh mẽ, cứng rắn thì bên trong có phần yếu đuối, dễ mềm lòng. Họ có lòng thương người mà luôn muốn giúp đỡ người khác.

Trong cuộc sống cũng như công việc, người mang mệnh này rất biết suy nghĩ cho người khác, họ sống hết mình, biết cách gắn bó và đoàn kết với mọi người. Biết cách yêu thương và đùm bọc với mọi người xung quanh.

Vì là kim loại được đun nóng chảy nên họ cũng có chút hỏa bên trong. Sự hết hợp này đã tạo ra cho người mệnh Kim có sự mãnh liệt, nhanh nhẹn, hoạt bát, được lòng tất cả mọi người. 

Sinh năm 2001 có mệnh Kim - Bạch Lạp Kim
Sinh năm 2001 có mệnh Kim – Bạch Lạp Kim

Người sinh năm 2001 hợp hướng nào?

Đối với Nam sinh năm 2001

 • Hướng hợp: Hướng Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

Đối với nữ sinh năm 2001

 • Hướng hợp: Hướng Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Hướng Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát).

Giải thích ý nghĩa các cung:

 • Hướng Sinh khí (Tốt): mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y (Tốt): Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.
 • Hướng Diên niên (Tốt Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị (Tốt): Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.
 • Hướng tuyệt mệnh (Xấu): Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ (Xấu): Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
 • Hướng Lục sát (Xấu): Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại (Xấu): Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.
Người sinh năm 2001 hợp hướng nào?
Người sinh năm 2001 hợp hướng nào?

Sinh năm 2001 hợp màu gì? Nên mua sofa màu gì?

Nam nữ tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim, theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim nên gam màu thuộc hành Thổ sẽ rất phù hợp với tuổi Tân Tỵ. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu thuộc hành Kim – là màu bản mệnh của mình:

 • Màu thuộc hành Thổ: màu vàng, nâu đất 
 • Màu thuộc hành Kim: màu trắng, xám, ghi 

Quy luật tương sinh tương khắc thì Kim khắc Hỏa, do ngọn lửa khiến cho kim loại bị nóng chảy và mất hình dáng ban đầu. Vì thế, người tuổi Tân Tỵ không nên sử dụng các gam màu thuộc hành Hỏa như hồng, cam, đỏ, tím,…

Ghế sofa màu nâu rất phù hợp với người mệnh Thổ
Ghế sofa màu nâu rất phù hợp với người mệnh Thổ

Sinh năm 2001 hợp tuổi nào? 

Đối với Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Tân Tỵ đồng tuổi, Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Đinh Hợi
 • Lựa chọn vợ chồng: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Mão
 • Tuổi kỵ: Quý Mùi, Kỷ Sửu, Canh Dần, Ất Mùi, Mậu Dần, Đinh Sửu

Cuộc đời nam Tân Tỵ tuổi nhỏ thường gặp phải nhiều đau xót, biến cố. Nam tuổi này không có nhiều vận may về công danh hay mọi việc trong cuộc sống.

Tình duyên của họ gặp được may mắn ngay từ khi bắt đầu nhưng khi bắt đầu mối quan hệ thì gặp phải nhiều khúc mắc. Tình duyên thường có sự thay đổi do nam tuổi này mang theo nhiều mặc cảm trong lòng.

Gia đạo không mấy êm đẹp và thường có nhiều biến động. Công danh lên xuống thất thường, không được sáng tỏ nên bạn luôn cảm thấy phiền muộn.

Đối với Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Tân Tỵ đồng tuổi, Nhâm Ngọ, Ất Dậu
 • Lựa chọn vợ chồng: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Mão
 • Tuổi kỵ: Quý Mùi, Kỷ Sửu, Canh Dần, Ất Mùi, Mậu Dần và Đinh Sửu

Cuộc sống gia đình của nữ Tân Tỵ có nhiều niềm vui, gia đình hòa thuận, ít khi phải lo lắng về vấn đề vật chất. Cuộc sống hôn nhân của những người tuổi này khá may mắn và hạnh phúc. Tuy rằng cuộc sống đôi lúc có những điều không vui nhưng về cơ bản là tình cảm tốt. Sự nghiệp phát triển, thường gặp nhiều may mắn. Bản thân có nhiều cố gắng trong công việc, học tập nên có được công việc tốt. Về già sẽ được hưởng an lành, hạnh phúc.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết sinh năm 2001 tuổi gì, mệnh gì, và hợp với các yếu tố phong thủy như thế nào rồi. Hy vọng những kiến thức mà Thế Giới Sofa đem lại có thể giúp bạn đưa ra những lựa chọn đúng đắn hơn trong mọi quyết định của cuộc sống nhé.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095