Sinh năm 2002 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào nhất?

Sinh năm 2002 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp màu sắc nào? Bài viết dưới đây là những thông tin về cung mệnh người sinh năm 2002. Hãy cùng đón xem nhé!

Sinh năm 2002 tuổi gì?

Theo lịch dương, năm 2002 được tính bắt đầu từ ngày 12/02/2002 đến 31/01/2003. Theo lịch âm, năm 2002 là năm Nhâm Ngọ cầm tinh con Ngựa, bắt đầu từ ngày 01/01/2002 đến hết ngày 30/12/2002.

– Thiên can: Nhâm

+ Tương hợp: Đinh

+ Tương hình: Bính, Mậu

– Địa chi: Ngọ

+ Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tính cách của người sinh năm 2002

Đa số, người tuổi Nhâm Ngọ rất nhiệt tình, gần gũi với tất cả mọi người xung quanh. Họ biết cách gắn kết với mọi người và tạo ra chủ đề nói chuyện. Tuy bản tính ôn hòa nhưng đôi khi họ cũng rất nóng nảy và có đôi chút kiêu ngạo.

Đặc biệt, người tuổi Nhâm Ngọ họ có khả năng thích nghi cực tốt. Dù ở trong bất cứ môi trường nào, họ cũng biết cách cân bằng và làm quen với những người khác để tìm được sự đồng điệu trong cuộc sống. 

Sinh năm 2002 có mệnh gì?

Người sinh năm 2002 mang mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc nghĩa là Gỗ cây dương. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim.

Dương Liễu Mộc là loại cây thân nước, có lá mềm mỏng. Nhìn về ngoài có vẻ nhẹ nhàng, yếu đuối, không có cốt khí nhưng bên trong lại rất thấu đáo, tình cảm đa đoan và phức tạp.

Dương Liễu Mộc thuộc âm nên sống khá kín đáo. Họ rất nhạy bén với thực tế, tâm không chính trực nên khó trở thành một người tâm phúc trung thành. Người thuộc mệnh này có tính cách hiền hòa nhẹ nhàng như hình ảnh của chiếc lá mềm mỏng của cây Dương Liễu. Họ không thích gây sự, đôi co với bất kỳ ai nên họ luôn chiếm được cảm tình của người xung quanh.

Người sinh năm 2002 mang mệnh Mộc - Dương Liễu Mộc
Người sinh năm 2002 mang mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc

Người sinh năm 2002 hợp hướng nào?

Nam mạng sinh năm 2002

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát).

Nữ mạng sinh năm 2002

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

Giải thích ý nghĩa các cung:

 • Hướng Sinh khí (Tốt): mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y (Tốt): Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.
 • Hướng Diên niên (Tốt Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị (Tốt): Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.
 • Hướng tuyệt mệnh (Xấu): Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ (Xấu): Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
 • Hướng Lục sát (Xấu): Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại (Xấu): Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.

Người sinh năm 2002 nên chọn hướng nhà, hướng phòng ngủ, phòng làm việc hợp với tuổi sẽ giúp tăng thêm sinh khí, tốt cho sức khỏe và tinh thần của bạn. 

Người sinh năm 2002 hợp hướng nào?
Người sinh năm 2002 hợp hướng nào?

Sinh năm 2002 hợp màu gì? 

Người tuổi Nhâm Ngọ thuộc hành Mộc, sẽ hợp với các màu thuộc hành Thủy là màu đen và màu bản mệnh là xanh dương, xanh lá cây sẽ mang tới sự may mắn, tài lộc.

Người tuổi Nhâm Ngọ cũng nên tránh những màu tương khắc thuôjc hành Thổ như vàng đậm, nấu đất, trắng bạc, vàng nhạt. Đây là những màu sẽ mang tới vận xui, hạn chế sự thuận lợi và tài lộc của bạn. 

Màu sắc hợp mệnh với người hành Mộc
Màu sắc hợp mệnh với người hành Mộc

Sinh năm 2002 hợp tuổi nào? 

Nam mạng sinh năm 2002

 • Trong làm ăn: Giáp Thân, Bính Tuất và Canh Thìn 
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Thân, Bính Tuất, Canh Dần và Canh Thìn
 • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ đồng một tuổi với bạn, Ất Dậu, Mậu Tý, Canh Ngọ, Đinh Dậu, Canh Tý và Bính Tý.

Nam tuổi này có số hưởng tài lộc, phúc phận tốt đẹp. Cuộc đời của những người tuổi Nhâm Ngọ phải trải qua rất nhiều sự biến đổi, thăng trầm ở tiền vận.

Chuyện tình cảm của nam Nhâm Ngọ được chia ra thành ba trường hợp:

 • Những người sinh vào các tháng 5, 7 và 11 Âm lịch có thể sẽ trải qua ba lần thay đổi trong chuyện tình cảm mới có được hạnh phúc. 
 • Những ai sinh vào các tháng: 1, 3, 4, 6, 8 và 12 Âm lịch sẽ phải trải qua hai lần thay đổi mới tìm được hạnh của cuộc đời mình.
 • Còn nếu sinh vào các tháng 2, 9 và 10 Âm lịch sẽ là người may mắn nhất. Họ không phải trải qua bất cứ sự thay đổi nào trong chuyện tình duyên mà sẽ chung sống hạnh phúc đến trọn đời.

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Giáp Thân, Bính Tuất và tuổi Canh Dần
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Thân, Bính Tuất, Canh Dần, Canh Thìn
 • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Canh Tý và Bính Tý

Nữ Nhâm Ngọ trong cuộc sống có nhiều niềm vui và sự may mắn. Cuộc sống gia đình êm ấm thuận hòa, công việc làm ăn ngày càng phát triển, có số hưởng tài lộc.

Chuyện tình cảm của nữ Nhâm Ngọ được chia ra thành ba trường hợp:

 • Sinh vào các tháng 3, 7 và 12 Âm lịch sẽ có đường tình duyên trắc trở và gập ghềnh. Phải tới khi sự nghiệp đã vững chắc thì họ mới tìm được người phù hợp kết hôn.
 • Sinh vào các tháng 4, 5, 8 và 11 Âm lịch nhìn chung tình duyên của của họ khá đẹp và thuận lợi, tuy đôi lúc có vướng phải nhiều khó khăn.
 • Sinh vào các tháng 1, 2, 6, 9 và 10 Âm lịch là những người rất may mắn trong chuyện tình cảm, tình yêu của họ đẹp đẽ và trong sáng.

Nữ Nhâm Ngọ có cuộc sống gia đình êm đềm, cuộc sống êm ấm không phải lo nghĩ. Sau khi lập gia đình, cuộc sống càng thêm hạnh phúc và nhiều niềm vui.

Trên đây là tất cả các thông tin về tuổi Nhâm Ngọ 2002. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết được 2002 tuổi gì, mệnh gì, hợp với độ tuổi nào để từ đó nắm bắt được những cơ hội tốt đẹp trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095