Phong thủy nhà ở cho người tuổi Ất Dậu 1945 năm 2022

Hiện có rất nhiều người đang quan tâm đến vấn đề phong thủy cho nhà ở, đặc biệt là tuổi Ất Dậu 1945. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để tìm hiểu về phong thủy nhà ở cho tuổi Ất Dậu năm 2022 nhé. 

Phong thủy nhà ở tuổi Ất Dậu sinh năm 1945

 • Năm sinh dương lịch: 1945
 • Năm sinh âm lịch: Ất Dậu
 • Ngũ hành: Tuyền trung thủy (Dưới giữa dòng suối)
 • Nam: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh; Nữ: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
Phong thủy nhà ở tuổi Ất Dậu
Phong thủy nhà ở tuổi Ất Dậu

Hướng nhà phong thuỷ

Nam tuổi Ất Dậu (1945)

Nam tuổi Ất Dậu sinh năm 1945 có cung mệnh Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh. Các hướng tốt thích hợp để tiến hành xây nhà, sửa nhà là:

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Luôn luôn gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.
 • Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Gặp nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản.

Nữ tuổi Ất Dậu (1945)

Nữ tuổi Ất Dậu sinh năm 1945 có cung mệnh là Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh. Các hướng tốt để tiến hành xây dựng nhà cửa là:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang,hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn,luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.
 • Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Luôn luôn gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ.
 • Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Gặp nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản.

Màu sắc hợp mệnh

 • Màu tương sinh của tuổi Ất Dậu: Gia chủ tuổi này nên sử dụng màu đen thuộc hành Thủy hay màu trắng thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy).
 • Màu tương khắc của tuổi Ất Dậu: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy, nên bạn cần tránh sử dụng các đồ vật, trang phục có màu vàng và vàng đất. Nó sẽ không tốt cho người tuổi Ất Dậu 1945.
Màu sắc hợp mệnh cho tuổi Ất Dậu
Màu sắc hợp mệnh cho tuổi Ất Dậu

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Ất Dậu

Người tuổi Ất Dậu nên lựa chọn các cây phong thủy để trang trí cho không gian nhà ở, mang lại nhiều may mắn cho tuổi Ất Dậu. Gia chủ tuổi này thích hợp với loại cây có màu xanh, màu trắng như: cây lộc nhung, cây phát tài khúc, cây mầm xanh, cây lan chi, cây cung điện vàng, cây hoa cẩm tú cầu, cây lưỡi hổ,…

Về tượng linh vật, người sinh năm 1945 hợp nhất với tuổi rắn, trâu, rồng nên có thể chọn các linh vật trong bộ ba tam hợp và một số tượng khác như: Rắn, Trâu, Rồng, Tỳ Hưu, Voi, Rùa, Cá Chép… 

Cách bố trí nhà ở theo phong thủy cho người tuổi Ất Dậu sinh năm 1945

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Ất Dậu

Trong phong thủy Bát Trạch, người tuổi Ất Dậu thuộc vào quẻ Đông tứ trạch nên phong khách nên đặt theo những phương vị tốt như: Đông (Diên Niên); Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị). Khi chọn được một trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

 Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Cách sắp xếp này sẽ đẩy tài vận của gia đình ngày càng đi lên. 

Gia chủ tuổi Ất Dậu có thể sơn phòng màu xanh, màu trắng và sử dụng bộ sofa màu đen để trang trí phòng khách. Đây đều là những màu bản mệnh và tương sinh của tuổi Ất Dậu. 

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Ất Dậu
Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Ất Dậu

Phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi Ất Dậu

Con người luôn dành một phần ba cuộc đời mình cho việc ngủ nên đây là không gian vô cùng quan trọng. Vị trí phòng ngủ và vị trí giường ngủ nên ưu tiên đặt ở các hướng tốt như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh nhạt, màu kim cương đây là màu đại diện cho hành kim, rất tốt cho người hành Thủy.

Phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi Ất Dậu
Phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi Ất Dậu

Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Ất Dậu

Bếp nấu là một không gian vô cùng quan trọng vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Theo quan niệm Toạ hung hướng cát, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và quay ra hướng tốt.

Đối với gia chủ tuổi Ất Dậu 1945, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại) và nhìn về các hướng tốt Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên).

Ngoài ra, tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); 

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Ất Dậu
Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Ất Dậu

Bàn thờ hợp phong thủy cho tuổi Ất Dậu

Theo văn hóa người Việt, tục thờ cúng thần phật, ông bà tổ tiên đã trở thành một truyền thống tốt đẹp… Mỗi gia đình đều có ít nhất một phòng thờ, bàn thờ làm nơi gửi gắm tâm linh của mình.

Đối với Nam tuổi Ất Dậu nên đặt ở các hướng:

 • Hướng Sinh Khí : Bắc (Hướng tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)
 • Hướng Thiên Y : Nam (Hướng tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)
 • Hướng Phúc Đức : Đông (Hướng tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)
 • Hướng Phục Vị : Đông Nam (Hướng tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)

Hướng tốt cho Nữ mệnh Ất Dậu

 • Hướng Sinh Khí : Đông Bắc (Hướng tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)
 • Hướng Thiên Y : Tây (Hướng tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)
 • Hướng Phúc Đức : Tây Bắc (Hướng tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)
 • Hướng Phục Vị : Tây Nam (Hướng tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)
Bàn thờ hợp phong thủy cho tuổi Ất Dậu
Bàn thờ hợp phong thủy cho tuổi Ất Dậu

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết được tuổi Ất Dậu 1945 hợp hướng nào, màu sắc gì để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đừng quên theo dõi các bài viết của Thế Giới Sofa để cập nhật những thông tin mới hấp dẫn về phong thủy nhà ở nhé. 

>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Thân 1944 năm 2022

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095