Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Tuất 1946 năm 2022

Phong thủy nhà là một yếu tố quan trọng trong đời sống của người Việt. Xem phong thủy nhà ở giúp cho gia chủ có được tài lộc, bình an và tránh được những rủi ro. Vậy tuổi Bính Tuất 1946 hợp hướng nào, màu sắc gì? Thế Giới Sofa sẽ giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé. 

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Tuất sinh năm 1946

 • Năm sinh dương lịch: 1946
 • Năm sinh âm lịch: Bính Tuất
 • Mệnh: Thổ – Ốc thượng Thổ – Đất trên nóc nhà
 • Quẻ mệnh:

+)Nam: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh

+)Nữ: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

 • Tương sinh: Mệnh Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Mệnh Thủy, Mộc

Hướng nhà phong thuỷ

Nam tuổi Bính Tuất hợp hướng nào?

 • Hướng Đông (Sinh Khí): Nam gia chủ đặt nhà hướng này sẽ nhận được nhiều may mắn, thành công, hạnh phúc trong cuộc sống.

 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): Thiên Y có thể hiểu là thuốc trời, do đó khi đặt nhà hướng này, gia chủ và gia đình sẽ có được sức khỏe tốt, ít khi đau ốm bệnh tật.

 • Hướng Bắc (Diên Niên): Nam gia chủ đặt nhà hướng này nên là những người có sự nghiệp ổn định, cần giữ vững công danh tài vận.

 • Hướng Nam (Phục Vị): Hướng này sẽ giúp gia chủ nhận nhiều may mắn, phúc đức.

Ngoài ra, các hướng xấu mà nam tuổi Bính Tuất nên tránh là các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Nữ tuổi Bính Tuất hợp hướng nào?

 • Hướng Tây (Sinh Khí): Đặt nhà hướng này sẽ nhận nhiều tài vận, may mắn, công danh thuận lợi cho nữ tuổi Bính Tuất.

 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Đặt nhà hướng này sẽ giúp gia chủ và gia đình sức khỏe dồi dào, ít gặp đau ốm.

 • Hướng Tây Nam (Diên Niên): Hướng này sẽ giúp cho tình cảm của các thành viên trong gia đình trở nên gắn bó khăng khít hơn, các mối quan hệ bên ngoài cũng không gặp bất hòa, mâu thuẫn.

 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): Hướng này giúp gia chủ nhận nhiều may mắn, phúc lộc.

Nữ gia chủ cũng nên tránh đặt nhà tại các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam để không ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Bính Tuất
Phong thủy nhà ở cho tuổi Bính Tuất

Màu sắc hợp mệnh tuổi Bính Tuất

 • Màu bản mệnh: Vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu kiêng kỵ: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Căn cứ vào màu tương sinh tương khắc, gia chủ tuổi Bính Tuất nên chọn các màu phù hợp với bản mệnh của mình trong việc mua xe hay trang trí nội thất. Điều này cũng góp phần giúp gia chủ xua bớt vận khí không tốt và mang đến nhiều điều may mắn, tốt lành.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Bính Tuất

Người Bính Tuất thuộc mệnh Thổ nên hợp với những cây cảnh có màu nâu, màu vàng. Các bạn có thể tham khảo một số loại cây như: cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây sen đá nâu, cây trạng nguyên, cây hoa xương rồng, cây cẩm nhung màu đỏ.

Ngoài ra, các gia chủ tuổi Bính Tuất sử dụng được cả  tượng và linh vật phong thủy. Các bạn có thể chọn linh vật tượng tuất, tượng hổ, tượng ngựa và tỳ hưu màu vàng… để tránh bị thất thoát tiền bạc và sớm phát tài phát lộc.

 cây sen đá nâu
cây sen đá nâu

Cách bố trí nhà ở theo phong thủy cho người tuổi Bính Tuất sinh năm 1946

Phòng khách phong thủy cho tuổi Bính Tuất

Theo phong thuỷ, gia chủ tuổi Bính Tuất nên đặt phòng khách ở những hướng tốt như: Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là nơi tích tụ và lưu thông khí tốt nhất. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác.

Gia chủ tuổi Bính tuất có mệnh là Thổ, nên khi lựa chọn màu sắc để trang trí phòng khách, các bạn nên chọn các tông màu chủ đạo là vàng, nâu, đỏ, tím, hồng. 

Phòng khách phong thủy cho tuổi Bính Tuất
Phòng khách phong thủy cho tuổi Bính Tuất

Phòng bếp phong thủy tuổi Bính Tuất

Bếp nấu là một không gian rất quan trọng nên mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. 

Đối với gia chủ tuổi Bính Tuất 1946, có thể đặt bếp ở các hướng: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); và nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị); 

Một lưu ý khi thiết kế nhà bếp cần tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Phòng bếp phong thủy tuổi Bính Tuất
Phòng bếp phong thủy tuổi Bính Tuất

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Bính Tuất

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên nơi đây chiếm vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên chọn ở các hướng tốt như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Bính Tuất
Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Bính Tuất

Trên đây là chi tiết tuổi Bính Tuất 1946Thế Giới Sofa muốn gửi đến các bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ở, các hướng tốt và hướng xấu cho tuổi Bính Tuất. 

>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở cho người tuổi Ất Dậu 1945 năm 2022

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095