Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Ngọ 1942 năm 2022 

Xem phong thủy cho ngôi nhà là việc làm rất quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa. Một ngôi nhà tốt sẽ mang tới nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ tới suốt cuộc đời. Vậy người tuổi Nhâm Ngọ 1942 hợp với hướng nhà nào trong phong thủy? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để được giải đáp nhé.

Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942

 • Năm sinh dương lịch: 1942
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Ngọ 
 • Quẻ mệnh: Nam cung Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh; Nữ cung Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương)

Hướng nhà phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ

Nam tuổi Nhâm Ngọ hợp hướng nào?

Theo Bát trạch phong thủy nhà ở, nam tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942 nên chọn các hướng tốt để làm nhà như:  Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y). Và không nên chọn mua đất theo các hướng: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát) – đây là những hướng xấu cho tuổi Nhâm Ngọ. 

Nữ tuổi Nhâm Ngọ hợp hướng nào?

Đối với Nữ tuổi Nhâm Ngọ 1942 thuộc cung Cấn hành Thổ. Theo Bát trạch phong thủy cho nhà ở, nữ tuổi Nhâm Ngọ nên chọn các hướng tốt sau để làm nhà:Tây Bắc (Thiên y); Đông Bắc (Phục vị); Tây (Diên niên); Tây Nam (Sinh khí).

Còn các hướng xấu mà nữ Nhâm Ngọ nên tránh: Bắc (Ngũ quỷ); Đông (Lục sát); Nam (Hoạ hại); Đông Nam (Tuyệt mệnh).

Giải thích ý nghĩa các cung:

 • Sinh khí (Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn 
 • Diên niên (Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết, trên dưới thuận hòa. 
 • Phục vị (Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, thoải mái, công việc làm ăn thuận lợi.
 • Thiên y (Gặp thiên thời được che chở): Con đàn cháu đống, sức khỏe dồi dào, giàu sang phú quý.
 • Hoạ hại (Nhà có hung khí): Luôn luôn gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ.
 • Tuyệt mệnh (Chết chóc): Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.
 • Ngũ quỷ (Gặp tai hoạ): Gặp nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản.
 • Lục sát (Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.
Hướng nhà phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ
Hướng nhà phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ

Màu sắc hợp mệnh tuổi Nhâm Ngọ

 • Nam sinh năm 1942 với các màu tương sinh thuộc hành Thổ như: màu nâu, màu vàng hay các màu tương hợp thuộc hành Kim là” màu trắng, xám, ghi, xanh lá cây. Tuổi này cần tránh các màu: đỏ, hồng, tím, cam, đen, xanh nước biển vì dễ bị hút vận khí tốt.
 • Nữ sinh năm 1942 hợp với các màu tương sinh như đỏ, cam, hồng, tím, vàng, nâu và các màu thuộc hành Thủy như:  xanh nước biển, đen. Nữ tuổi Nhâm Ngọ nên tránh sử dụng các màu xanh lá cây, xanh lục, trắng, ghi để tránh vận xui xẻo đeo bám. 

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Nhâm Ngọ

Cây cảnh phong thủy

Người tuổi Nhâm Ngọ có mệnh Mộc, mà Thủy sinh Mộc nên tuổi này hợp với các cây cảnh có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy hay màu xanh lá thuộc mệnh Mộc sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Một số cây có thể kể đến là: Tùng La Hán, cây đuôi công xanh, Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, cây cần thăng, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây tùng xương cá, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Kim Ngân, cây trầu bà lá xẻ, Sen Đá Nâu…

Đá phong thủy

Tuổi Nhâm Ngọ hợp với các loại vòng đá phong thủy tự nhiên có màu thuộc hành Thủy (vì Thủy sinh Mộc) như: màu đen, màu xanh nước biển. Đó là các loại đá Tektite, Thạch anh ám khói, Thạch anh đen, Topaz xanh biển, Sapphire xanh…. 

Ngoài ra, gia chủ tuổi Nhâm Ngọ có thể sử dụng các loại đá phong thủy tự nhiên có màu xanh lục như Peridot, Emerald, Ngọc bích,… là màu sắc bản mệnh của họ. Lựa chọn màu càng xanh, càng đậm thì càng gặp nhiều may mắn.

Thạch anh ám khói
Thạch anh ám khói

Linh vật phong thủy 

Linh vật để mang đến nhiều may mắn và bình an cho tuổi Nhâm Ngọ đó là các bản mệnh hình con ngựa, chó, dê, hổ. Linh vật đó sẽ giúp người tuổi Ngọ có được may mắn trong tài chính, sự nghiệp và cuộc sống, gia đình luôn được bình an.

Cách bố trí nhà ở theo phong thủy cho người tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942

Hướng cửa chính cho tuổi Nhâm Ngọ

Cửa chính là nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà. Đây là nơi đầu tiên đón các luồng sinh khí, tài lộc vào nhà. Vì vậy, hướng cửa chính cần phải hợp phong thuỷ và đồng thời đảm bảo được sự tiện nghi, hợp lý nhất cho ngôi nhà.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, hướng cửa chính cần phải hợp với mệnh của gia chủ thì mới đem lại tài lộc, vượng khí. Vì thế, gia chủ căn cứ vào bản mệnh của mình mà lựa chọn hướng xây cửa chính cho phù hợp. 

Vậy, các hướng tốt để làm cửa chính mà gia chủ tuổi 1942 nên chọn là: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam(Thiên Y).

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ

Nghiên cứu chỉ ra rằng, Con người thường dành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ là một yếu tố rất quan trọng với con người.

Vị trí phòng ngủ nên ưu tiên chọn các hướng tốt nhất như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Với gia chủ thuộc hành Mộc (mà Thủy sinh Mộc) nên hướng giường quay về hướng thuộc Thủy hoặc Mộc. 

Còn tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ, giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ
Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ

Phòng bếp phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ

Bếp nấu làm một không gian vô cùng quan trọng vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. 

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp nên đặt ở các hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Áp dụng quan niệm “Toạ hung hướng cát”, bếp có thể đặt ở các hướng sau:

 • Bếp đặt tại Tây Bắc và nhìn về Đông Nam, tức là tọa tại Hoạ Hại nhìn về Phục vị (bếp lành Phục vị).
 • Bếp đặt tại Tây và nhìn về Đông, tức là tọa tại Lục Sát nhìn về Diên Niên (bếp lành Diên Niên).

Một số lưu ý trong quá trình thiết kế bếp nấu mà gia chủ cần tránh là”

 • Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. 
 • Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu. 
 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.
Phòng bếp phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ
Phòng bếp phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ

Phong thủy bàn thờ/phòng thờ cho tuổi Nhâm Ngọ

Đối với người Việt, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh, được xem như là một nhịp cầu kết nối Âm – Dương, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên.

Thiết kế bàn thờ cần phải tuân thủ theo nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”. Vị trí đặt bàn thờ phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát”.

 Gia chủ tuổi Nhâm ngọ nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam(Thiên Y). Còn nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Đông (Tuyệt Mệnh); Bắc (Hoạ Hại); Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát).

Một lưu ý khi thiết kế bàn thờ mà gia chủ cần quan tâm là chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của bàn thờ. Theo phong thủy, nên lựa chọn các kích thước bàn thờ sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu. 

Trên đây là chi tiết tuổi Nhâm Ngọ 1942 hợp hướng nhà nào. Nếu các bạn còn thắc mắc thì Hãy để lại bình luận để dưới để Thế Giới Sofa có thể giải đáp một cách nhanh nhất. 

>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Tỵ 1941 năm 2022

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095