Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Sửu 1961 năm 2022

Người tuổi Tân Sửu 1961 nên chọn hướng nhà nào, màu sắc chủ đạo để trang trí cho căn phòng. Đây là những yếu tố phong thủy nhà ở có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với con người. Bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Sửu. 

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Sửu 1961

 • Năm sinh dương lịch: 1962
 • Năm sinh âm lịch: Tân Sửu 
 • Ngũ hành: Ðất trên vách (Bích thượng Thổ)
 • Quẻ mệnh: Nam cung Chấn (Mộc) –  thuộc Đông tứ mệnh; Nữ cung Chấn (Mộc) – thuộc Đông tứ mệnh.
Phong thủy nhà ở tuổi Tân Sửu 1961
Phong thủy nhà ở tuổi Tân Sửu 1961

Hướng nhà phong thủy

Cả nam và nữ đều có cung mệnh là Chấn. Các hướng tốt để gia chủ tiến hành xây dựng nhà cửa là:

 • Bắc (Thiên Y): Hướng tốt giúp gia đình có tinh thần lạc quan, minh mẫn, giúp tăng cường sức khỏe, làm thuyên giảm, tiêu trừ bệnh tật. 
 • Đông (Phục Vị): Hướng này mang lại sự bình yên, hóa giải các mối quan hệ xung đột giữa các thành viên trong gia đình.
 • Đông Nam (Phước Đức): Hướng này giúp cho gia đình hòa thuận, êm đẹp gắn kết các mối quan hệ từ gia đình tới công việc. Công việc thăng tiến, thuận lợi.
 • Nam (Sinh Khí): Xây nhà hướng này mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở. Đem tới sự hanh thông, giúp phát triển thuận lợi, gặt hái thành công trong cuộc sống.

Hướng xấu cần tránh là: 

 • Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Đem đến vận xui, các mối quan hệ gặp kẻ tiểu nhân phá đám, bôi nhọ hoặc lợi dụng.
 • Đông Bắc (Lục Sát): Tượng trưng cho sự trở ngại, vận hạn về: mất tiền, bệnh tật, uy tín và tình duyên.
 • Tây Nam (Hoạ Hại): Mang đến rủi ro, thất bại và làm kiệt quệ tinh thần, lý trí.
 • Tây (Tuyệt Mệnh): Sự mất mát lớn, phá sản, bệnh tật… tất cả mọi việc điều không tốt.

Màu sắc hợp mệnh

 • Màu tương sinh: Người tuổi Tân Sửu 1961 là thuộc mệnh Thổ. Nên các màu sắc tương hợp với họ sẽ là các màu vàng hay nâu đất. Các màu tương sinh với người tuổi Tân Sửu là màu đỏ, cam, tím, hồng.
 • Màu tương khắc: Theo ngũ hành, do Thổ sinh Mộc nên những người tuổi này tương khắc với màu xanh lá và các màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, xám, các màu ánh kim,…
Màu sắc hợp mệnh tuổi Tân Sửu 1961
Màu sắc hợp mệnh tuổi Tân Sửu 1961

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tân Sửu

Cây cảnh phong thuỷ

Gia chủ tuổi Tân Sửu có mệnh Thổ, nên chọn các cây cảnh có lá hay hoa mang màu đỏ, vàng, cam như: Cây Lan Hồ Điệp, cây Cây Lưỡi Hổ, Cây Vạn Niên Thanh Vàng.

Linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

Khi chọn linh vật, tượng hay tranh ảnh phong thuỷ, thì gia chủ tuổi Tân Sửu nên xét các yếu tố màu sắc tương sinh, tương khắc, cũng như các hình ảnh, biểu tượng nên có mối quan hệ tương sinh. Tuổi Tân Sửu nên tránh sử dụng các hình ảnh con vật khắc như tranh rồng, tượng dê, tranh chó là những con giáp xung khắc, không tốt cho người sinh năm 1961.

Phật Di Lặc mạ vàng

Phật Di Lặc là tượng Phật phù hợp nhất cho người tuổi Tân Sửu để kích hoạt tính năng phong thuỷ cho bản mệnh. Tượng phật Di Lặc sẽ mang đến nhiều may mắn, bình an cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình.

Tượng Phật Di Lặc có rất nhiều kiểu dáng, tư thế khác nhau nhưng 2 kiểu dáng tượng được yêu thích nhất là Phật Di Lặc dáng ngồi tay ôm quả đào tiên và Phật Di Lặc dáng đứng tay cầm gậy như ý. Hai mẫu thiết kế này đều phù hợp với bản mệnh của gia chủ Tân Sửu, mang đến niềm hạnh phúc, an lạc, trường thọ và phú quý.

Phật Di Lặc mạ vàng
Phật Di Lặc mạ vàng

Tỳ Hưu mạ vàng 

Tỳ hưu mạ vàng là vật phẩm phong thuỷ phù hợp với tuổi Tân Sửu. Gia chủ có thể đặt ở các vị trí khác nhau từ trong nhà, nơi làm việc, cửa hàng kinh doanh. Đây là tượng phong thuỷ rất được rất nhiều doanh nhân, người buôn bán ưa chuộng bởi tỳ hưu là linh vật chỉ ưa ăn tiền và chỉ ăn chứ không nhả. Giúp cho gia chủ thu hút tiền tài mà không sợ bị thất thoát. 

Thiềm Thừ phong thuỷ mạ vàng 

Thiềm Thừ là vật phẩm rất quen thuộc trong đời sống tâm linh tín ngưỡng của người Việt. Vật phẩm này xuất hiện trong hầu hết các bàn thờ thần, có tác dụng hỗ trợ, phò thần mà gia đình thờ cúng.

Cách bố trí nhà ở theo phong thủy cho người tuổi Tân Sửu 1961

Phòng khách phong thủy cho tuổi Tân Sửu

Phòng khách là nơi mà tụ nhiều vượng khí và cần có nhiều vượng khí nhất. Chính vì thế, mọi người thường thấy phòng khách hay được đặt ở giữa. Việc sắp xếp đồ nội thất trong phòng khách cũng là một việc làm mà bạn cần quan tâm đến. Đồ trong phòng cần được sắp xếp gọn gàng và mang lại may mắn cho gia chủ.

Phòng khách cho người tuổi Tân Sửu cần được đặt ở 4 hướng tốt như: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị). Trong đó, hướng Bắc là hướng tốt nhất nên bạn có thể lựa chọn để đặt phòng khách nhé. 

Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn.

Màu sắc của phòng khách nên chọn các tông màu chủ đạo là màu nâu đất, nâu vàng, vàng nâu để trang trí cho phòng khách. 

Phòng khách phong thủy cho tuổi Tân Sửu
Phòng khách phong thủy cho tuổi Tân Sửu

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Tân Sửu

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Còn tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu là: Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Gia chủ tuổi Tân Sửu mang mệnh Thổ, theo nguyên lý tương sinh ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng Nam (hướng mệnh Hỏa), Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam. 

Màu sơn trong phòng ngủ, màu rèm cửa và màu chăn gối nên sử dụng màu hồng hoặc màu đỏ là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ hay màu vàng, vàng đất tượng trưng cho màu tương sinh là Thổ. 

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Tân Sửu
Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Tân Sửu

Phòng bếp phong thủy cho tuổi Tân Sửu 

Bếp nấu là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Bếp nấu cũng là không gian rất quan trọng trong ngôi nhà, vì mọi bệnh tật đều sinh ra từ đây. Theo quan niệm phong thủy, Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt (Tọa hung hướng Cát). 

Gia chủ Tân Sửu nên đặt bếp ở các hướng: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc(Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt mệnh) và quay về các hướng tốt như: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

Một lưu ý khi thiết kế nhà bếp cần tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Phòng thờ là một không gian linh thiêng, quan trọng với người Việt. Đây là không gian thể hiện lòng hiếu kính của con cháu với ông bà đã khuất và hy vọng tổ tiên phù hộ may mắn. Khi thiết kế nhà theo phong thủy thường theo nguyên tắc bố trí nhà là “nhất vị nhị hướng”. Đặt phòng thờ, ban thờ tại vị trí ” tọa cát”, ” hướng cát” nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. 

Gia chủ tuổi Tân Sửu nên đặt phòng thờ, bàn thờ tại các hướng tốt là:

 • Nam (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Đông Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Bắc (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Đông (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Khi thiết kế hay bài trí gian thờ cần đặt ở nơi thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm.

Phòng bếp phong thủy cho tuổi Tân Sửu
Phòng bếp phong thủy cho tuổi Tân Sửu

Với những thông tin trên, Thế Giới Sofa hy vọng gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 sẽ có những định hướng để thiết kế không gian ngôi nhà cho phù hợp với phong thủy. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095