Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Tỵ 1941 năm 2022 

Xem hướng hợp với tuổi là một phần quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa. Một ngôi nhà tốt sẽ mang tới nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ tới suốt cuộc đời. Vậy người tuổi Tân Tỵ 1941 hợp với hướng nhà nào trong phong thủy?. Đừng lo, câu trả lời sẽ có ngay thông qua bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa. Mời các bạn cùng đón xem nhé!

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941 

 • Năm sinh dương lịch: 1941
 • Năm sinh âm lịch: Tân Tỵ 
 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ
 • Ngũ hành: Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn)

Hướng nhà phong thuỷ

Nam tuổi Tân Tỵ 1941 

Nam mạng tuổi Tân Tỵ có cung  Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh. Các hướng tốt để tiến hành xây dựng, sửa sang lại nhà cửa là:

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.
 • Hướng Tây (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang,hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.

Bên cạnh đó, các hướng xấu cần tránh là:

 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Gặp nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản.
 • Hướng Đông (Lục sát hay Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Luôn luôn gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.
Phong thủy nhà ở cho tuổi Tân Tỵ
Phong thủy nhà ở cho tuổi Tân Tỵ

Nữ tuổi Tân Tỵ 1941

Nữ mạng tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941 có cung mệnh là Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh.  Những hướng hợp nhất đối với nữ là:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 •  Hướng Đông Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Tây (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.
 •  Hướng Tây Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.

Hướng xấu mà gia chủ tuổi Tân Tỵ cần tránh:

 • Hướng Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Luôn luôn gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ.
 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.
 • Hướng Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Gặp nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản.
 • Hướng Đông Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.

Màu sắc hợp mệnh 

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941 có mệnh Kim. Nên rất phù hợp với những màu sắc thuộc bản mệnh như: màu vàng, màu bạch kim, màu ghi, màu trắng, màu bạc, xám. Ngoài ra còn có các màu tương sinh thuộc Thuỷ: màu xanh dương (xanh nước biển), xanh da trời, đen; và màu của mệnh Thổ: nâu đất, xám, vàng đất.

Người tuổi Tân Tỵ cần tránh sử dụng các màu thuộc mệnh Hoả như: màu đỏ, hồng, tím.

Màu sắc hợp mệnh cho tuổi Tân Tỵ
Màu sắc hợp mệnh cho tuổi Tân Tỵ

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tân Tỵ

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy cầu tài lộc, bình an và mang lại nhiều may mắn cho người tuổi Tân Tỵ. Đặt Tỳ Hưu trong nhà sẽ mang lại nhiều vận may, thu hút tiền tài và bảo vệ tài sản cho gia chủ.

Thiềm Thừ

Thiềm Thừ một trong những vật phẩm phong thủy rất thích hợp cho người mệnh Kim, nhất là cho người tuổi Tân Tỵ. Đặt tượng Thiềm Thừ trong nhà mang lại cho gia chủ nhiều tài vận, phát đạt, làm ăn mua bán thuận buồm xuôi gió.

Cây phong thủy 

Trong ngũ hành tương sinh, người tuổi Tân Tỵ nên đặt một số loại cây cảnh trên bàn làm việc như: Cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây cọ nhật, cây lan chi,… những loại câu này sẽ mang lại tài lộc, thuận lợi trên đường công danh cho tuổi Tỵ.

Cách bố trí nhà ở theo phong thủy cho người tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941

Hướng phòng khách cho người tuổi Tân Tỵ

Gia chủ tuổi Tân Tỵ nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí);Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị). Đây là 4 hướng tốt mang lại nhiều đại cát, đại lợi cho gia chủ. 

Phòng khách là nơi lưu thông cũng như tích tụ khí tốt trong ngôi nhà nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Cách sắp xếp như vậy sẽ mang đến nhiều vận may cũng như nhiều tài lộc cho gia chủ. 

Hướng phòng khách cho người tuổi Tân Tỵ
Hướng phòng khách cho người tuổi Tân Tỵ

Hướng bếp cho người tuổi Tân Tỵ

Bếp là một không gian vô cùng quan trọng, vì mọi bệnh đều sinh ra từ đây. Theo các chuyên gia phong thuỷ,  bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Tọa hung hướng cát. 

Đối với gia chủ tuổi Tân Tỵ, bếp có thể đặt tại các hướng: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); và nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Một số lưu ý khi thiết kế bếp mà gia chỉ cần tránh: 

 • Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.
 • Chậu rửa nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); 
 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.
Hướng bếp cho người tuổi Tân Tỵ
Hướng bếp cho người tuổi Tân Tỵ

Hướng phòng ngủ cho người tuổi Tân Tỵ

Phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi người, là nơi mọi người dùng để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc dài. 

Vì thế, vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Hướng phòng ngủ cho người tuổi Tân Tỵ
Hướng phòng ngủ cho người tuổi Tân Tỵ

Hướng bàn thờ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Tỵ

Bàn thờ cần tuân theo nguyên tắc phong thủy đó là “nhất vị nhị hướng”. Nhất là bàn thờ là một không gian tâm linh nên càng phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát”.

– Gia chủ tuổi Tân Tỵ nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị). 

Một lưu ý khi thiết kế bàn thờ mà gia chủ cần quan tâm là chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của bàn thờ. Theo phong thủy, nên lựa chọn các kích thước bàn thờ sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu. 

bàn thờ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Tỵ
bàn thờ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Tỵ

Hy vọng với những thông tin mà Thế Giới Sofa cung cấp, các bạn có thể tự xem được ngôi nhà của mình có hợp phong thuỷ hay không, nhất là đối với người tuổi Tân Tỵ 1941. Một ngôi nhà vừa, hợp phong thuỷ sẽ giúp mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và an lành trong cuộc sống. 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095