Phong thủy nhà ở cho người tuổi Qúy Mùi 1943 năm 2022

Phong thủy nhà ở  là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay bởi nó liên quan tới đời sống tinh thần của cả gia đình. Xem phong thủy nhà ở giúp cho gia chủ có được tài lộc, bình an và tránh được những rủi ro. Vậy tuổi Qúy Mùi 1943 hợp hướng nhà nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa nhé. 

Phong thủy nhà ở tuổi Qúy Mùi sinh năm 1943

 • Năm sinh dương lịch: 1943
 • Năm sinh âm lịch: Quý Mùi
 • Ngũ hành: Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương)
 • Quẻ mệnh:
  • Nam Quý Mùi sinh năm 1943: Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.
  • Nữ Quý Mùi sinh năm 1943: Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.

Hướng nhà phong thuỷ

Cả Nam và Nữ Quý Mùi (1943) đều có mệnh Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Các hướng tốt của độ tuổi này để tiến hành xây dựng nhà cửa là:

 • Nam (Sinh Khí): Xây nhà hướng này mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở. Đem tới sự hanh thông, giúp phát triển thuận lợi, gặt hái thành công trong cuộc sống.
 • Bắc (Thiên Y): Hướng tốt giúp gia đình có tinh thần lạc quan, minh mẫn, giúp tăng cường sức khỏe, làm thuyên giảm, tiêu trừ bệnh tật. 
 • Đông Nam (Phúc Đức, Diên Niên): Hướng này giúp cho gia đình hòa thuận, êm đẹp gắn kết các mối quan hệ từ gia đình tới công việc. Công việc thăng tiến, thuận lợi.
 • Đông (Phục Vị): Hướng này mang lại sự bình yên, hóa giải các mối quan hệ xung đột giữa các thành viên trong gia đình.

Hướng xấu cần tránh là:

 • Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Ngũ quỷ nghĩa là “5 con quỷ”. Xây nhà hướng này sẽ thường bị kẻ xấu hãm hại, lợi dụng. 
 • Đông Bắc (Lục Sát): Lục sát nghĩa là “6 mối hại”, tượng trưng cho 6 vận hạn đen tối của con người là tai nạn, mất tiền, bệnh tật, mất uy tín, mất đi tình yêu và chết chóc. 
 • Tây Nam (Hoạ Hại): Hướng nhà này xấu cho người tuổi Qúy Mùi, sẽ mang tới những điều xui, thị phi, công việc chậm phát triển, thất bại. 
 • Tây (Tuyệt Mệnh): Là hướng xấu nhất, hướng này  mang đến xui xẻo, phá sản, bệnh tật, tai tiếng,… tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều xấu và đen đủi. 
Phong thủy nhà ở tuổi Qúy Mùi sinh năm 1943
Phong thủy nhà ở tuổi Qúy Mùi sinh năm 1943

Màu sắc hợp mệnh

Qúy Mùi có mệnh Mộc nên rất phù hợp với màu xanh – là màu bản mệnh của họ. Ngoài ra, còn có màu đen, xanh đen, xanh dương thuộc hành Thủy (vì Thủy sinh Mộc). 

Người tuổi Qúy Mùi không nên sử dụng quá nhiều màu trắng – màu của hành Kim (do Kim khắc Mộc). Nếu bạn muốn sử dụng màu trắng thì hãy phối thêm các màu sắc khách để giảm bớt sự tương khắc.

Ý nghĩa một số màu sắc hợp với tuổi Qúy Mùi

 • Màu đen: đây là màu biểu hiện cho sự quyền lực, nghiêm minh. Màu đen còn gắn liền với sức mạnh, sự sợ hãi, uy quyền, thanh lịch, trang trọng, chết chóc, xấu xa và hung hăng, uy quyền, nổi loạn.
 • Màu xanh dương: là màu sắc của biển, của trời  và cũng là màu của rừng núi, cây cối. Màu xanh dương đem lại cảm giác sâu thẳm, rộng lớn nhưng vô cùng vững vàng và bình yên.
 • Xanh lá cây: là màu của hành Mộc, đại diện cho cây cối núi rừng. Màu sắc này là biểu tượng cho sự an toàn, sức sống, phát triển, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp hòa bình đến người đối diện.
Màu sắc hợp mệnh
Màu sắc hợp mệnh

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Qúy Mùi

Đá quý phong thủy

Đá quý phong thủy mang đến rất nhiều tác dụng như giúp cho gia chủ tăng sức sống, xua đuổi những năng lượng tiêu cực trong cuộc sống. 

Người tuổi Qúy Mùi có mệnh Mộc nên thích hợp với những loại đá quý phong thủy màu sắc là màu bản mệnh là Xanh lá cây và các màu tương sinh như: Đen, xanh nước biển hợp. Đó là các loại đá quý như: Sunstone, Đá cẩm thạch Zebra, Peridot, Pyrite, Thạch anh tím xương rồng…

Tượng Dê phong thủy

Trong 12 con giáp, Dê là một loài động vật có tính ôn hòa và thuần nên khi bài trí vật phẩm phong thủy này tại bàn làm việc sẽ giúp người tuổi Quý Mùi luôn giữ được sự điềm đạm, tĩnh tâm cho các mối quan hệ giao tiếp. 

Cây cảnh phong thủy

Người tuổi Quý Mùi có mệnh Mộc nên chọn mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, xanh dương thuộc mệnh Thủy ( Thủy sinh Mộc) hay màu xanh lá thuộc mệnh Mộc. Những loại cây này sẽ giúp gia chủ đón tài lộc, may mắn cho gia đình.

Những cây mà tuổi Qúy Mùi có thể tham khảo: Kim tiền, Đại phú gia, Bàng singapore, Cây trầu bà thanh xuân, Trúc nhật, Cau hawai, Trầu bà leo cột, Kim Ngân, Thanh tâm, Cọ ta, cỏ đồng tiền, Mật cật, phát tài núi, ngũ gia bì xanh, trầu bà thái xanh.

Cách bố trí nhà ở theo phong thủy cho người tuổi Qúy Mùi sinh năm 1943

Hướng phòng khách cho người tuổi Qúy Mùi

Phòng khách là nơi thu hút tài vận đầu tiên cho gia đình, nên cần phải sắp xếp phòng khách thật hợp lý, do đó cần biết cách sắp xếp phòng khách

Phòng khách ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, sức khỏe của gia đình. Vì thế, người tuổi Qúy Mùi nên lựa chọn một trong các hướng sau để đặt hướng phòng khách: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên Y); Đông Nam (Phúc Đức; Đông (Phục Vị. 

Màu sắc nên sử dụng cho phòng khách sẽ là các gam màu hợp mệnh của gia chủ như: màu xanh, màu xanh nước biển, màu đen. 

Bố trí phòng khách cho tuổi Qúy Mùi
Bố trí phòng khách cho tuổi Qúy Mùi

Phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi Qúy Mùi

Phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi người, là nơi mọi người dùng để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc dài. Vì thế, vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ nên đặt ở các hướng tốt là: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. 

Đối với người mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc), nên hướng giường cần quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc. Màu sắc trang trí cho phòng ngủ sẽ là màu xanh dương, màu xanh nước biển. Đây là màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng rất thích hợp để sử dụng trong phòng ngủ.

Phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi Qúy Mùi
Phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi Qúy Mùi

Phòng bếp phong thủy cho tuổi Qúy Mùi 1943

Bếp là một không gian vô cùng quan trọng, vì mọi bệnh đều sinh ra từ đây. Theo các chuyên gia phong thuỷ,  bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Tọa hung hướng cát. 

Phòng bếp được bố trí khoa học và chuẩn phong thủy với tuổi 1943 sẽ theo hướng: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh) và nhìn về các hướng tốt Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí).

Một số lưu ý khi thiết kế bếp mà gia chỉ cần tránh: 

 • Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.
 • Chậu rửa nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); 
 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.
Phòng bếp phong thủy cho tuổi Qúy Mùi 1943
Phòng bếp phong thủy cho tuổi Qúy Mùi 1943

Bàn thờ hợp phong thủy cho tuổi Qúy Mùi

Bàn thờ là một không gian tâm linh, linh thiêng của gia đình người Việt. Trong phong thủy, hướng bàn thờ sẽ đặt quay ra ngoài cửa chính và sẽ chọn hướng đẹp nhất. Đối với gia chủ tuổi Qúy Mùi nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây bắc (Phục Vị)

Và có thể để tọa trên những hướng xấu là Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ) để trấn trạch những điều xấu mang đến cho ngôi nhà cho gia chủ.

Một lưu ý khi thiết kế bàn thờ mà gia chủ cần quan tâm là chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của bàn thờ. Theo phong thủy, nên lựa chọn các kích thước bàn thờ sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu. 

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết được tuổi Qúy Mùi 1943 hợp hướng nào, màu sắc gì và cách thiết kế các phòng trong ngôi nhà để mang lại nhiều may mắn, tiền tài.  Đừng quên theo dõi các bài viết của Thế Giới Sofa để cập nhật những thông tin mới hấp dẫn về phong thủy nhà ở nhé. 

>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Ngọ 1942 năm 2022 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095