Bí quyết chọn lựa thảm trải sàn phù hợp cho phòng khách

Hiện nay có quá nhiều loại thảm trải sàn với nhiều mẫu mã khác nhau. Chính vì vậy, người tiêu dùng rất dễ bị nhầm lẫn trong quá trình mua thảm. Và kết thúc một tấm thảm không phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để lựa chọn cho gia đình tấm thảm ưng ý, phù hợp nhất nhé!

Cân đo trọng lượng thảm

Đây có lẽ là điều số một chúng tôi cảnh báo mọi người khi đi mua thảm. Đừng cho rằng thảm có trọng lượng cao hơn tốt hơn thảm có trọng lượng thấp hơn. Đó là một sai lầm dễ mắc phải vì chúng ta có thể dễ dàng nắm bắt được khái niệm gán một giá trị số cho một thứ gì đó để biểu thị chất lượng – nói cách khác, chúng ta “có” ý tưởng rằng một số lớn hơn (trọng lượng) thì tốt hơn. 

Tuy nhiên, khi nói đến thảm, có quá nhiều yếu tố khác đóng vai trò quyết định chất lượng tổng thể. Thật không may, nhiều nhân viên bán hàng hoặc quá thiếu hiểu biết hoặc quá thờ ơ để giải thích điều này cho khách hàng. Có thể nói dễ hiểu rằng thảm có 50oz sẽ tốt hơn 40oz. Và đương nhiên, việc chọn thảm còn cần được cân nhắc trên nhiều khía cạnh như: độ xoắn, mật độ,… .

Bí quyết lựa chọn thảm trải sàn phù hợp
Bí quyết lựa chọn thảm trải sàn phù hợp

Loại bỏ tấm lót thảm

Tấm lót thảm giúp tiết kiệm sự hao mòn trên thảm của bạn bằng cách hấp thụ tác động của giao thông chân để thảm không bị như vậy. Không chỉ một lớp lót tốt hơn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đi bộ; nó cũng sẽ giúp tấm thảm của bạn trông đẹp hơn trong một thời gian dài hơn so với một tấm lót chất lượng thấp.

Chúng tôi không thể nhấn mạnh nó đủ: tấm thảm của bạn chỉ tốt như tấm lót của bạn. Nếu bạn đang làm việc với ngân sách eo hẹp, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chi tiêu ít hơn một chút cho tấm thảm và nhiều hơn một chút cho tấm lót dưới. Một tấm thảm chất lượng thấp hơn sẽ trông, cảm nhận và hoạt động tốt hơn với một tấm lót cao cấp.

Kiểm tra kỹ lưỡng nguồn gốc, xuất xứ của thảm

Cảnh báo này đặc biệt đúng nếu bạn nhận được báo giá từ các nhà bán lẻ khác nhau về các sản phẩm khác nhau. Chỉ vì hai tấm thảm trông và cảm nhận giống nhau, điều đó không nhất thiết có nghĩa là chúng sẽ hoạt động giống nhau.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể so sánh các sản phẩm khác nhau? Hãy chắc chắn rằng chúng được làm từ cùng một loại sợi, chúng có cùng kiểu dáng và chất lượng như nhau. Ngoài ra, hãy so sánh chặt chẽ các bảo hành của nhà sản xuất trên thảm. Nếu một tấm thảm được bảo hành 10 năm và tấm còn lại được bảo hành 20 năm, rõ ràng là bạn đang không nhìn vào cùng một chất lượng thảm.

Đo lường chính xác diện tích căn phòng

Chúng tôi nghĩ rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời để thực hiện một số phép đo của riêng bạn trước khi đi mua sắm. Nó sẽ giúp cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về chi phí tổng thể của dự án để bạn biết sản phẩm nào bạn có thể xem xét thực tế để phù hợp với ngân sách của mình. Tuy nhiên, lời khuyên mạnh mẽ của chúng tôi là hãy lấy số đo của bạn, và sau đó giao chúng cho nhân viên bán hàng.

Việc tính toán các yêu cầu về thảm phức tạp hơn nhiều so với việc chỉ đơn giản là cộng thêm diện tích các phòng của bạn. Có rất nhiều điều khác cần xem xét – chẳng hạn như chiều rộng của cuộn thảm và hướng của đống thảm, đối với người mới bắt đầu – mà chỉ cần nhân số đo của bạn thường sẽ không cho bạn kết quả chính xác. Nhân viên bán hàng sẽ biết cách tính đến những cân nhắc này và có thể cung cấp cho bạn ước tính gần đúng về yêu cầu tổng diện tích vuông của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng báo giá của nhân viên bán hàng chỉ đúng với thông tin của bạn: nếu bạn đo lường không chính xác hoặc bỏ sót các chi tiết quan trọng như tủ quần áo hoặc trụ lan can (làm tăng chi phí nhân công) thì chi phí thực của dự án sẽ không bằng có thể được xác định cho đến khi bạn đã có một chuyến thăm chuyên nghiệp tại nhà của bạn.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095