Kinh nghiệm chọn kích thước bàn sofa phù hợp với mọi phòng khách

Kích thước bàn sofa hài hòa với sofa là một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất phòng khách. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này hãy “bỏ túi” những thông tin dưới đây để dễ dàng lựa chọn mẫu bàn trà vừa vặn hài hòa nhất với không gian.

Kích thước bàn trà tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước tiêu chuẩn của bàn trà còn tùy thuộc vào kiểu dáng của từng sản phẩm. Hiện nay các mẫu bàn trà ngày càng được thiết kế đa dạng với chất liệu,  mẫu mã khác nhau.
Theo đó, kích thước bàn trà tiêu chuẩn sẽ được phân chia cụ thể như sau:

Kích thước bàn trà tròn

Các mẫu bàn trà tròn thể hiện được vẻ đẹp thanh lịch với những đường cong uyển chuyển. Mặt bàn tròn giúp phân chia đều không gian cho những người ngồi thưởng trà và cùng nói chuyện. Với mẫu bàn trà tròn bạn nên chọn kích thước tiêu chuẩn như thế nào?
Chiều cao tiêu chuẩn bàn trà trong khoảng 380mm – 460mm. Kết hợp với đường kính tiêu chuẩn bàn trà: 500mm – 700mm.

kích thước bàn trà tròn
Kích thước bàn trà tròn loại nhỏ khoảng 380mm – 460m

Kích thước bàn trà vuông

Bàn trà vuông thường phù hợp bài trong nhiều không gian với diện tích khác nhau. Kích thước bàn trà vuông có thể được điều chỉnh theo cỡ lớn hoặc kích cỡ nhỏ. Nếu bạn chọn bàn trà cỡ nhỏ thì kích thước thông thường sẽ khoảng 750 x 750mm hoặc 800 x 800mm. Nếu bạn chọn bàn trà vuông cỡ lớn thì kích thước thường là 850 x 850mm hoặc 900 x 900mm.

Kích thước bàn trà chữ nhật

Hình chữ nhật là một trong những kiểu dáng bàn trà phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn.  Mẫu bàn trà này cũng phù hợp với nhiều kiểu thiết kế phòng khách, có thể ứng dụng trong nhiều không gian khác nhau.

kích thước bàn trà tiêu chuẩn
Kích thước bàn trà hình chữ nhật cũng cần đảm bảo sự tương xứng với diện tích phòng khách
  • Kích thước bàn trà chữ nhật vừa – nhỏ tiêu chuẩn thường là: 1200 x 600 x 425mm.
  • Kích thước bàn trà chữ nhật lớn tiêu chuẩn gồm: 1500 x 800 x 450mm

Ngoài ra, chiều cao tiêu chuẩn của bàn sofa hình vuông và hình chữ nhật có thể dao động trong khoảng tuuwf 380mm cho đến 400mm.

Tư vấn cách chọn kích thước bàn sofa phù hợp với không gian phòng khách

Chọn bàn trà cho phòng khách có không gian quá nhỏ

Với những căn phòng có diện tích nhỏ và có phần hơi hẹp thì đâu mới là mẫu bàn trà hợp lý? Tốt nhất bạn nên chọn những mẫu bàn trà hình tròn, hình chữ nhật kích thước nhỏ.  Trường hợp phòng khách gia đình bạn được thiết kế theo kiểu nhà ống với chiều rộng nhỏ thì bàn trà kích thước khoảng 900 x 600mm là gợi ý tuyệt vời.

bàn trà cho phòng khách nhỏ
Với những phòng khách có diện tích nhỏ bạn nên lựa chọn mẫu bàn trà có kích thước nhỏ gọn

Chọn bàn trà cho phòng khách có không gian trung bình

Phòng khách có diện tích trung bình hợp với mẫu bàn trà nào? Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi này thì hãy xem ngay các mẫu bàn trà hình tròn, hình vuông hoặc hình chữ nhật có kích thước vừa phải. Bàn trà hình chữ nhật có chiều dài 1.000 mm và rộng 800mm là gợi ý hoàn hảo.

Chọn bàn trà cho phòng khách có không gian rộng lớn

Phòng khách có không gian rộng lớn mở ra cho bạn nhiều sư lựa chọn về kiểu dáng và kích thước sofa. Những mẫu bàn có kích thước 1.300 x 900 mm là lựa chọn tối ưu ghi sắp xếp cùng các loại ghế sofa trong căn phòng lớn. Với kích cỡ này, người dùng cũng dễ dàng lựa chọn nhiều mẫu  với đa dạng thiết kế, mẫu mã bắt mắt hơn.

bàn trà phòng khách
Với phòng khách có diện tích rộng thì bạn nên chọn những mẫu bàn trà có kích thước tương đối tránh chọn sản phẩm có kích thước quá nhỏ

Chiều cao bàn sofa bao nhiêu là đẹp?

Không chỉ chú ý tới kích thước mà khi mua bạn cũng nên để ý tới chiều cao của chúng. Thông thường các mẫu có chiều cao tiêu chuẩn khoảng 400mm là phù hợp với mọi không gian phòng khách, Với chiều cao này, khi ngồi ở bộ sofa mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người dùng. Không gây ra tình trạng va chạm đùi khi ngồi và giảm cảm giác đau nhức lưng khi ngồi quá lâu. Bàn sofa có chiều cao tiêu chuẩn, mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng khi sử dụng. Bàn sofa thông minh xếp tường tối ưu không gian sống cho gia đình cũng là một gợi ý về sản phẩm nội thất hiện đại và đa năng.

bàn sofa thông minh
Bàn sofa thông minh xếp tường tối ưu không gian sống cho gia đình cũng là một gợi ý về sản phẩm nội thất hiện đại và đa năng

Cách chọn bàn trà phù hợp cho từng loại ghế sofa

Bàn trà và ghế sofa là 2 sản phẩm nội thất luôn gắn liền với nhau. Điều này vừa tốt về mặt phong thủy vừa tạo nên sự cân đối và thuận tiện trong việc thưởng trà, tiếp đón khách đến chơi nhà. Do đó, bạn hãy chú ý đến việc chọn loại bàn trà phù hợp cho từng loại ghế sofa nhé!

Bàn trà cho ghế sofa góc

Sofa góc là mẫu sản phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình Việt. Sản phẩm phù hợp với những không gian có diện tích vừa và rộng. Vì vậy, mẫu bàn trà thích hợp cho mẫu soofa này sẽ là bàn trà trà chữ nhật, bàn trà hình vuông hay bàn trà tròn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn mẫu bàn trà có kích thước vừa  phải và thiết kế phù hợp với mẫu sofa góc của gia đình. Điều này sẽ tạo ra sự thoải mái trong quá trình sử dụng và tạo được sự cân đối cho không gian phòng khách.

mẫu bàn trà cho sofa băng
Mẫu bàn trà cho sofa băng

Bàn trà cho ghế sofa văng

Sofa văng có thể có thiết kế dạng đơn hoặc 2 – 4 chỗ ngồi. Sản phẩm được thiết kế với kích  thước linh hoạt để phù hợp với các không gian có diện tích khác nhau. Với sofa văng thì mẫu bàn trà kiểu dáng tròn, bàn trà vuông, hình chữ nhật đều phù hợp. Để tạo nên không gian phòng khách hoàn hảo, bạn nên đặt bàn trà trên tấm thảm phía trước ghế sofa. Đồng thời, bàn trà và sofa đặt đối xứng với nhau.

mẫu bàn trà cho sofa góc
Mẫu bàn trà cho sofa góc

Bàn trà cho bộ sofa

Các bộ sofa thường có từ 3 tới 4 ghế bao bọc xung quanh bàn trà. Những sản phẩm nội thất theo bộ như vậy thường được đặt ở phòng khách có diện tích rộng rãi. Vậy đâu sẽ là mẫu bàn trà nên kết hợp với sofa bộ? Bàn trà hình chữ nhật là sản phẩm thường được sử dụng cùng với sofa bộ để tạo nên sự tương xứng về kích thước. Bàn trà hình chữ nhật đặt ở vị trí trung tâm với các góc cạnh viền bo giúp người ngồi dễ dàng thưởng trà. Đặc biệt khi nhiều người ngồi trên bộ sofa thì bàn trà chữ nhật với chiều dài lớn hơn sẽ tạo được sự gần gũi và không gây cảm giác bị lọt thỏm giữa không gian.

mẫu bàn sofa cho sofa bộ
Mẫu bàn trà hình chữ nhật thích hợp cho những bộ sofa gồm 4,5 chi tiết sofa băng, sofa đơn, đôn rời đi kèm

Kích thước bàn sofa là một trong những thông số quan trọng được khách hàng quan tâm. Bàn trà thường đi liền với sofa nên việc lựa chọn kích thước bàn trà cũng cần dựa trên sự phù hợp với kiểu dáng và kích thước mẫu sofa phòng khách gia đình bạn. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn bàn trà có kích thước như thế nào cho phù hợp với diện tích phòng khách, hãy nhờ đến sự tư vấn của đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095