Kích thước ghế sofa 2 chỗ – 3 chỗ cho phòng khách bao nhiêu đạt chuẩn

Ghế sofa 3 chỗ là kiểu dáng sofa nhỏ gọn khá phổ biến ở Việt Nam. Sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn và ứng dụng trong nhiều không gian khác nhau. Đáp ứng nhu cầu của người dùng thì ngày càng có nhiều mẫu sofa văng trên thị trường. Khách hàng có thể thoải mái chọn sofa thiết kế ghế ngồi 2 chỗ, 3 chỗ, 4 chỗ phù hợp với diện tích phòng khách. Để giúp khách hàng có sự lựa chọn kích thước sofa văng phù hợp nhất cho phòng khách gia đình mình, Thế giới Sofa sẽ chia sẻ bài viết dưới đây.

Chọn sofa 2 chỗ và 3 chỗ chỗ thích hợp với kích thước phòng

Cần căn cứ vào kích thước phòng khách để lựa chọn sofa cho phù hợp – đó là lời khuyên đầu tiên chúng tôi dành cho bạn. Nên chọn bộ sofa có kích thước phù hợp với diện tích không gian. Nếu ghế sofa văng có kích thước quá lớn thì nó sẽ chiếm quá nhiều diện tích phòng. Phòng khách trở nên chật hẹp hơn bởi mất quá nhiều không gian kê sofa.

Trường hợp ghế sofa quá nhỏ với căn phòng thì lại mất đi tính cân đối. Do đó, khi lựa chọn kích thước ghế sofa, bạn nên lưu ý các yếu tố sau:

 • Trước khi chọn mẫu sofa văng 3 chỗ bạn cần xác định diện tích phòng khách một cách cụ thể. Đảm bảo tỷ lệ thuận giữa chiều dài, chiều rộng và độ sâu của ghế với diện tích phòng khách căn phòng trở nên hài hòa.
 • Bạn nên chọn chiều dài của ghế sofa nhỏ hơn chiều dài của phòng và chiều rộng của ghế bé hơn một nửa chiều rộng căn phòng. Điều này không chỉ giúp không gian rộng và thoáng hơn mà còn dễ dàng, thuận tiện hơn khi di chuyển.
 • Lựa chọn loại sofa văng dựa trên diện tích phòng khách. Với những phòng khách nhỏ thì nên chọn sofa văng 3 chỗ ngồi kích thước vừa phải. Với không gian rộng hơn bạn có thể kê sofa 3 chỗ kích thước lớn hoặc sofa góc chữ U..
Nên chọn kích thước sofa 3 chỗ phù hợp với diện tích không gian
Nên chọn kích thước sofa 3 chỗ, 2 chỗ phù hợp với diện tích không gian

Kích thước ghế sofa 2 chỗ và 3 chỗ tiêu chuẩn cho phòng khách

Câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm gửi đến Thế giới Sofa đó là kích thước sofa 3 chỗ là bao nhiêu? Liệu bộ sofa này có phù hợp với phòng khách nhà tôi không? Cũng chính vì vậy mà hôm nay Thế giới sofa sẽ giúp khách hàng có thêm kinh nghiệm để lựa chọn kích thước sofa cho phòng khách gia đình.

Những phòng khách thiết kế theo phong cách đơn giản sẽ phù hợp với sofa văng. Hiện nay có nhiều mẫu sofa văng tiết kiệm diện tích, làm tăng chiều sâu cho căn phòng. Nhờ vậy bạn sẽ thấy căn phòng có cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn. Sofa văng thường có hai dạng là sofa sofa văng đôi (2 chỗ) và sofa văng ba (sofa 3 chỗ). Mỗi loại sẽ có những kích thước khác nhau được khuyên dùng.

Ghế sofa văng 2 chỗ

Với loại ghế sofa 2 chỗ ngồi, thông thường bạn nên chọn ghế có thông số như sau:

 • Chiều dài sofa: 1,8m – 2,2m.
 • Chiều rộng: 0,85m.
 • Chiều cao: 0,9m.
 • Chiều cao ngồi: 0,38m – 0,42m.
 • Chiều sâu ngồi: 0,8m.

Với bộ ghế sofa 2 chỗ kích thước của chúng khá nhỏ gọn và có thể điều chỉnh chiều cao giống như những mẫu ghế sofa 3 chỗ.

Kích thước sofa 2 chỗ tiêu chuẩn cho các gia đình
Kích thước sofa 2 chỗ tiêu chuẩn cho các gia đình

Kích thước ghế sofa 3 chỗ

Hầu hết các chỉ số vẫn giống như kích thước ghế sofa đôi, tuy nhiên có sự khác biệt về chiều dài:

 • Chiều dài sofa: 2,1 m – 2,6 m.
 • Chiều cao: 0,9m.
 • Chiều cao ngồi: 0,38m – 0,42m.
 • Chiều sâu ngồi: 0,8m.
Mẫu Sofa 3 chỗ nhập khẩu Malaysia
Mẫu Sofa 3 chỗ nhập khẩu Malaysia

Mua ghế sofa 3 chỗ, sofa 2 chỗ đẹp chuẩn tại Thế giới sofa

Tại Thế giới sofa có đa dạng các mẫu sofa với kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Trong đó, với sofa văng 3 chỗ chúng tôi có cả sofa nỉ và sofa da. Nếu bạn đang cần sofa nhập khẩu hay sofa nỉ cao cấp, sofa giường hiện đại hãy đến ngay showroom 379 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại Thế giới sofa, chúng tôi không ngừng cải tiến đổi mới các mẫu sofa và liên tục cập nhật các mẫu sofa HOT nhất trên thị trường. Đặc biệt riêng về kích thước sofa tại Thế giới sofa thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Đó là các mẫu sofa đạt chuẩn về kích thước và chất lượng. Ngoài những mẫu sofa văng 3 chỗ có sẵn, chúng tôi còn nhận đặt sofa theo kích thước riêng.

Thế giới Sofa chuyên cung cấp các sản phẩm sofa 3 chỗ uy tín nhất Hà Nội
Thế giới Sofa chuyên cung cấp các sản phẩm sofa 3 chỗ uy tín nhất Hà Nội

Nếu bạn đang băn khoăn nên chọn mẫu sofa 3 chỗ nào đẹp? Kích thước sofa 3 chỗ nào mới chuẩn? Hãy liên hệ ngay Thế giới sofa. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình cho mọi khách hàng. Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng chọn được mẫu sofa thật ưng ý.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095