5 Tips giúp bạn lựa chọn được mẫu ghế sofa ưng ý nhất

Khi mua sắm một chiếc ghế sofa, bạn có thể dễ dàng tập trung vào thiết kế mà không tính đến sự thoải mái. Sẽ rất hữu ích khi hình dung bạn muốn sử dụng đồ nội thất mới của mình như thế nào. Và nếu tầm nhìn của bạn bao gồm các buổi tiếp khách dài và ấm cúng, tổ chức buổi chiếu phim vào buổi tối hoặc thu mình vào một giấc ngủ ngon giữa trưa, thì có một số điều cần xem xét. 

Quy tắc 1: Bắt đầu với độ sâu ghế sofa phù hợp với bạn

Tìm độ sâu ghế phù hợp bắt đầu bằng việc  suy nghĩ xem bạn thích ngồi như thế nào. Bạn chủ yếu  ngồi gác chân trên sàn, hay bạn thích co chân vào?

Nếu bạn thích ngồi thẳng, bạn có thể sẽ đáp ứng tốt với độ sâu của ghế hỗ trợ đùi của bạn. Giữ cho đầu gối của bạn cong một góc 90 độ và cho phép bàn chân của bạn chạm sàn một cách thoải mái. 

Nếu bạn thích cuộn tròn hơn là ngồi thẳng, bạn sẽ được hưởng lợi từ một số phòng rộng hơn. Một chiếc ghế sofa sâu sẽ là lựa chọn tuyệt vời ở đây. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm một vài inch vào các phép đo tiêu chuẩn được liệt kê ở trên. Nếu  bạn định thêm nhiều gối điểm nhấn, bạn có thể đi sâu hơn một chút và tạo thêm sự hỗ trợ. Tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm, bạn cũng có thể cân nhắc chọn một phần trên ghế sofa để có thêm không gian. 

5 Tips giúp bạn lựa chọn được mẫu ghế sofa ưng ý nhất
5 Tips giúp bạn lựa chọn được mẫu ghế sofa ưng ý nhất

Quy tắc 2: Xem xét chiều cao và độ đầy của ghế sofa của bạn 

Khi chiều cao chỗ ngồi của ghế sofa thực sự giảm, những người cao hơn có thể cảm thấy như thể họ chỉ đơn giản là ngồi xổm thay vì ngồi. Trong khi những người ở bên thấp hơn có thể thấy chân của họ lơ lửng trên sàn.

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm cho lưng hoặc thích ngồi lên, một chiếc ghế sofa có lưng tựa chặt và đệm chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Mặt khác, bạn có thể thích đệm lưng lỏng hơn mà bạn có thể thay đổi xung quanh để được hỗ trợ nếu bạn sẽ sử dụng ghế sofa của mình để ngả lưng và chợp mắt. 

Quy tắc 3: Tập trung vào độ dài để thư giãn theo cách bạn thích 

Nếu định ngả lưng trên ghế sofa thường xuyên, bạn có thể cân nhắc lựa chọn đi văng 3 chỗ thay vì đi văng 2 chỗ.

Chiều dài điển hình cho ghế sofa 3 chỗ là khoảng 7 feet, hoặc 84 inch, nhưng bạn có thể dài hơn hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào mức độ bạn muốn kéo dài ra và chiều cao của bạn.

Quy tắc 4: Cân nhắc chiều cao lưng để hỗ trợ và kiểu dáng

Chiều cao lưng lý tưởng cho ghế sofa của bạn một lần nữa sẽ phụ thuộc vào chiều cao của chính bạn. Nếu bạn định đặt TV trước ghế sofa, hãy cân nhắc xem bạn có muốn  ngả đầu hay không. Chiều cao lưng điển hình cho chiếc ghế dài thoải mái nhất thường dao động từ 26 đến 32, với những người cao hơn thường tìm phần lưng cao hơn để cảm thấy được hỗ trợ nhiều hơn.

Ngoài việc ảnh hưởng đến cảm giác thoải mái của ghế sofa đối với bạn, chiều cao lưng sẽ ảnh hưởng đến cảm giác thoải mái của đồ nội thất trong không gian của bạn. 

Cân nhắc chiều cao lưng để hỗ trợ và kiểu dáng
Cân nhắc chiều cao lưng để hỗ trợ và kiểu dáng

Quy tắc 5: Ngả hay không ngả? Xem xét góc sân sau 

Ghế sofa văng (hay còn gọi là ghế sofa có lưng hơi góc cạnh) là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chủ yếu sử dụng ghế sofa để ngả lưng. Bạn vẫn có thể ngồi thẳng trên loại ghế dài này với gối tựa. Tuy nhiên ghế sofa có lưng thẳng có khả năng là lựa chọn tốt hơn cho bạn nếu bạn có vấn đề về lưng hoặc chỉ đơn giản là thích một chỗ ngồi thẳng đứng hơn.

Hãy nhớ rằng nếu bạn chọn đệm mút cho đệm ngồi của mình, bạn có thể bị lún nhiều hơn một chút so với đệm mút thẳng. Ngoài ra, lưu ý rằng phần đệm xuống có thể thay đổi (điều này hoàn toàn bình thường!) Và đệm sẽ cần được làm lông tơ đôi khi để giữ hình dạng của chúng. Kiểm tra xem đệm ghế sofa của bạn có được cấu tạo bằng vách ngăn hay không, giúp điều chỉnh chuyển động của phần đệm xuống để giữ cho nó ở đúng vị trí của bạn. 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095