Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Phong thủy cho người mệnh Kim

Trong phong thủy, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng. Biết được màu sắc phù hợp với bản mệnh màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình để đem lại may mắn trong cuộc sống. Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Câu trả lời sẽ có ngay bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa.

Những thông tin cơ bản về mệnh Kim

Người xưa đều cho rằng kính Thiên tín mệnh, tức kính trời và tin vào số mệnh, cho rằng “sống chết có số, phú quý do trời”; “đại phú nhờ mệnh, tiểu phú nhờ cần”, “một đời đều là mệnh, nửa điểm không do người”. Mỗi người đều có mệnh, và vận mệnh của mỗi người chẳng ai giống ai.

Theo các chuyên gia phong thủy, hành Kim đại diện cho mùa thu và sức mạnh. Ngoài ra, hành Kim cũng có thể là một món đồ quý giá hoặc là đao kiếm. Thuộc tính Kim thường mang giá trị tìm ẩn, nội lực vững chắc, gia cố bền bỉ.

Xét theo giá trị tích cực, hành Kim là sự truyền đạt thông tin, là đại diện của sự thông minh, nhanh nhẹn. Còn nếu xét theo khía cạnh tiêu cực thì Kim đại diện cho hiểm họa, sự phiền muộn. Màu sắc đại diện cho hành Kim chính là vàng đồng hoặc cũng có thể là trắng bạc.

Trong phong thủy:

 • Mệnh Kim tương sinh với Mệnh Thổ (vì Thổ sinh Kim) và với mệnh Thủy (vì Kim sinh Thủy).
 • Mệnh tương khắc với mệnh Kim là mệnh Hỏa (vì Hỏa Khắc Kim), và mệnh Kim khắc mệnh Mộc (Kim khắc Mộc).
hành Kim là một món đồ quý giá hoặc là đao kiếm.
hành Kim là một món đồ quý giá hoặc là đao kiếm.

Mệnh Kim sinh năm nào? 

Trong phong thủy, mỗi người sinh ra đều có những cung mệnh khác nhau. Năm sinh của người thuộc mệnh Kim sẽ thuộc các năm sinh sau đây:

 • Nhâm Thân (bao gồm các tuổi 1932, 1992) và Quý Dậu (bao gồm các tuổi 1933, 1993) được gọi là Kiếm Phong Kim (vàng đầu mũi kiếm).
 • Canh Thìn (bao gồm các tuổi 1940, 2000) và Tân Tỵ (bao gồm các tuổi 1941, 2001) thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim (vàng trong nến).
 • Giáp Ngọ (bao gồm các tuổi 1954, 2014) và Ất Mùi (bao gồm các tuổi 1955, 2015) thuộc nạp âm Sa Trung Kim (vàng trong cát).
 • Nhâm Dần (bao gồm các tuổi 1962, 2022) và Quý Mão (bao gồm các tuổi 1963, 2023) thuộc nạp âm Kim Bạc Kim (vàng pha bạch kim).
 • Canh Tuất (bao gồm các tuổi 1970, 2030) và Tân Hợi (bao gồm các tuổi 1971, 2031) thuộc nạp âm Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức).
 • Giáp Tý (bao gồm các tuổi 1984, 1924) và Ất Sửu (bao gồm các tuổi 1985, 1925) thuộc nạp âm Hải Trung Kim (vàng dưới biển).

Mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì nhất?

Màu sắc hợp với mệnh Kim

Căn cứ vào thuyết ngũ hành tương sinh, người ta có thể suy ra được màu sắc hợp với người mệnh Kim.

 • Màu sắc tương hợp với người mệnh Kim: Màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Kim chính là màu thuộc bản mệnh Kim, đó là các màu xám, ghi, trắng. Sử dụng những màu này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho họ.
 • Màu sắc tương sinh với người mệnh Kim
 • Màu sắc tương sinh với người mệnh Kim là những màu sắc thuộc hành Thổ  như: màu vàng, nâu. Những màu này hợp với họ và mang lại nhiều may mắn cho họ trong cuộc sống, sự nghiệp.

Ý nghĩa của các màu sắc với bản mệnh Kim:

 • Màu vàng: Tượng trưng cho người mệnh Kim, cho sự may mắn
 • Màu trắng: Màu của sạch sẽ, nhã nhặn và tươi sáng
 • Màu bạc: Màu biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và trong sáng
 • Màu xám: Màu của sang trọng, hoàng gia và lịch sử
 • Màu nâu: Tượng trưng cho sự thuận lợi, quý nhân phù trợ

Màu sắc kỵ với mệnh Kim

Bạn không nên sử dụng các màu sắc như màu tím, hồng, đỏ, tím (tượng trưng cho hành Hỏa) do Hỏa Khắc Kim. Theo phong thủy, sử dụng những màu này sẽ gây kìm hãm, mọi thứ đều không được thuận lợi đối với người mệnh Kim.

Mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?
Mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Tính cách của người mệnh Kim

Người mệnh Kim rất giỏi giao tiếp, có đầu óc quan sát và tổ chức, ngôn ngữ sắc bén, biết cách sắp xếp. Họ có khả năng dễ dàng thích nghi với sự thay đổi, nhưng thích được kiểm soát. Họ sống và làm việc có mục tiêu, quyết đoán, kiên định, theo đuổi mục tiêu đến cùng. Họ trọng nghĩa khinh tài, biết kiềm chế bản thân, có tài nhìn xa trông rộng, thích sự ổn định.

Ngoài những ưu điểm trên, họ cũng có nhược điểm là ngang bướng, dễ nổi cáu, hay bị bất an, hay so sánh, có chút toan tính, ít chịu nghe người khác khuyên nhủ. 

Về sự nghiệp, người mệnh Kim có tư tưởng và chí hướng lớn, có tố chất của một nhà lãnh đạo. Mệnh Kim rất phù hợp để làm các công việc liên quan đến chính trị. Họ thăng tiến nhờ vào sự thay đổi của bản thân, nên người bệnh Kim cần nhớ rằng hãy không ngừng nỗ lực vào bản thân để vươn lên, sự cố gắng sẽ được đền đáp ở hậu vận sau này. 

Trong tình yêu, người mệnh Kim thường có tính kiểm soát cao, thích thống trị. Người thích hợp nhất với người tuổi Kim chính là người mệnh Thủy và mệnh Thổ. Hai tuổi này là hai tuổi có thể chịu đựng được tính cách này của người mệnh Kim. Những người này có cái tôi rất cao, thích theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, vì thế người bạn đời của mệnh Kim phải thật sự biết hạ cái tôi của mình xuống, biết hy sinh vì người kia.

Tính cách của người mệnh Kim
Tính cách của người mệnh Kim

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin về người mệnh Kim như mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Hy vọng đây là bài viết hữu ích cho bạn!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095