Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Mùi 1991 năm 2022

Tuổi Tân Mùi 1991.mệnh gì, cung gì, nên chọn nhà hướng nào? Nếu bạn hoặc người thân, vợ chồng bạn sinh năm 1991 thì bạn đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng sau. Thế giới sofa sẽ gửi đến bạn đọc bài viết tổng hợp về phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi chi tiết và đầy đủ nhất. 

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991

Người tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ( Lộ Bàng Thổ – Đất đường đi) nên hợp với mệnh Kim, Hỏa. Đồng thời họ tương khác với mệnh Thủy và mệnh Mộc. Về Cung mệnh Nam cung Ly, hành Hỏa thuộc Đông Tứ Mệnh; Nữ cung Càn, hành Kim thuộc Tây Tứ Mệnh.

phong thủy tuổi Tân Mùi 1991
Phong thủy nhà ở cho người sinh năm 1991

Tính cách chung của người tuổi Tân Mùi được nhận xét lá sống hướng nội, tốt bụng và có lòng kiên nhẫn. Cuộc sống thời trẻ của họ gặp nhiều khó khăn nhưng về sau kinh tế khá giả, gia đạo hạnh phúc.

Hướng nhà phong thủy

Nam giới tuổi Tân Mùi hợp các hướng nhà: Đông Nam, Đông, hướng Bắc và hướng Nam. Lần lượt tương ứng với các hướng: Thiên Y, Sinh khí, Phục Vị và Diên Niên. Họ kỵ với nhà hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).
Hướng nhà phong thủy
Chọn hướng nhà phong thủy hợp tuổi sẽ mang lại nhiều tài lộc
Nữ giới tuổi Tân Mùi 1991 hợp các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Nam. 4 hướng này cũng lần lượt tương ứng với các hướng Phục Vị, Thiên Y, Diên Diên và Sinh Khí. Nên tránh xây nhà các Hướng xấu sau: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ).
Mỗi hướng sẽ mang tới những điều may mắn tới khía cạnh riêng về sức khỏe, sự nghiệp, tiền tài hoặc các mối quan hệ.

Ý nghĩa của các cung mệnh như sau:

 • Phục vị: Hướng phục vị  trong từ Hán Việt có ý nghĩa là hồi phục, thuộc sao tả phù.
 • Thiên Y: Thiên y thuộc sao cự môn, nghĩa là trời, đây là một ngôi sao chủ về sức khỏe.
 • Diên Niên: Diên niên thuộc sao vũ khúc, là chòm sao chủ về tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ xã hội. Diên niên mang ý nghĩa lâu dài, tượng trưng cho sự trường tồn.
 • Sinh Khí: thuộc sao tham lang, đây là một tài tinh mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Do đó, nó được ứng dụng nhiều nhất trong việc chọn hướng mua nhà đất hoặc làm nhà, bố trí phòng ngủ, phòng làm việc.

Màu sắc hợp mệnh

Người tuổi Tân Mùi nên chọn các màu sắc thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa gồm: vàng, màu đỏ, màu hồng. Nên tránh các màu tương khác như: màu xanh, xanh lục (Mộc khắc Thổ).

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Tân Mùi

Phật bản mệnh

Để cầu bình an, thành công thì người ta thường đeo Phật bản mệnh hợp với từng tuổi sinh năm sinh. Với người tuổi Tân Mùi thì nên đeo Như Lai Đại Nhật. Như Lai Đại Nhật là đại diện thay mặt cho ánh sáng trí tuệ, niềm tin. Ánh sáng của ngài tỏa khắp trần gian đẩy lui bóng tối mang lại sự bình an, niềm hạnh phúc đến trần gian .

Đá quý phong thủy 

 • Nam Tân Mùi 1991 thuộc hành Hoả, cung Ly. Xét trên nguyên tắc ngũ hành, ta có Mộc sinh Hoả nên các chàng dê rất thích hợp đeo đá phong thuỷ màu xanh lá như: Emerald, Cẩm Thạch, Peridot,.. Về tương sinh, Tân Mùi 1991 có thể dung nạp nguồn năng lượng từ các loại đá đại diện cho mệnh Hoả như: Amethyst, Ruby, Thạch Anh Hồng,.. Nên tránh đeo đá phong thuỷ thuộc ngũ hành Thuỷ và Thổ như: Topaz, Sapphire Đen, Citrine, Đá Mắt Hổ,.
 • Nữ Tân Mùi 1991 thuộc cung Càn, hành Kim. Theo nguyên tắc ngũ hành, ta có Thổ sinh Kim nên các loại đá màu vàng nâu như Citrine, Mắt Hổ Nâu,… sẽ giúp nàng kích hoạt tài lộc, chiêu hồi may mắn. Về tương hợp, nữ Tân Mùi có thể cân nhắc các loại đá mang sắc bạc, trắng, ghi như Kim Cương, Ngọc Trai, Thạch Anh Khói,… Nữ tuổi này nên tránh đeo những loại đá đại diện cho mệnh Hoả và Thuỷ như Ruby, Amethyst, Thạch Anh Hồng, Topaz, Sapphire,..

Linh vật phong thủy

Vật phẩm phong thủy hợp với tuổi Tân Mùi 1991:

 • Phật Tổ Như Lai
 • Phật Di Lặc
 • Tỳ Hưu
 • Thiềm Thừ (Cóc tài lộc)
 • 12 con giáp
 • Quả cầu phong thủy
 • Tháp Văn Xương
 • Cây phong thủy: cây hồng môn, cây vạn lộc.
cây phong thủy cho tuổi 1991
Một số cây phong thủy hợp với người sinh năm 1991

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Tân Mùi 1991

Hướng cửa chính nên chọn

Hướng nhà hay hướng cửa là tiêu chí quan trọng để nói lên chất lượng của công trình trong yếu tố phong thủy. Gia chủ sinh năm 1991 nên bố trí các hướng cửa như: Bắc – Phước Đức; Đông – Sinh khí. Đông Nam – Thiên Y; Nam – Phục Vị. Ngược lại nên tránh các hướng cửa nhà như sau: Tây Bắc – Tuyệt Mệnh; Đông Bắc – Hoạ Hại. Tây Nam – Lục Sát; Tây – Ngũ Quỷ.

Bố trí phòng khách cho tuổi Tân Mùi 1991

Hướng phòng khách hợp với tuổi Tân Mùi gồm: hướng Đông, hướng Bắc, hướng Đông Nam và hướng Nam.
Gia chủ Tân Mùi 1991 nên thiết kế phòng khách theo 2 tông màu chính đó là: vàng và nâu. Nên sử dụng một bộ ghế sofa màu đỏ, thiết kế thêm một kệ tivi bằng gỗ màu nâu. Trang trí thêm một số bức tranh có tông màu hồng, tím giúp căn phòng luôn tươi sáng. Phòng khách không nên đặt sau phòng ngủ. Phòng khách không nên trang trí các bóng đèn có hình ống, đặc biệt là bóng đèn (tuýp). 
Hướng phòng khách hợp người tuổi Tân Mùi
Hướng phòng khách hợp người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

Bố trí phòng ngủ cho tuổi Tân Mùi 1991

Các hướng phòng ngủ tốt cho tuổi Tân Mùi: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Bạn nên đặt tủ quần áo ở các góc xấu để trấn áp những cái xấu, ngăn chặn các vận khí xấu xâm nhập vào căn phòng. Tránh đặt giường ngủ hướng vào nhà vệ sinh, dưới xà ngang. Tránh để cửa phòng ngủ và phòng bếp đối diện nhau.

Bố trí phòng bếp cho tuổi Tân Mùi 1991

Gia chủ tuổi Tân Mùi nên đặt phòng bếp ở các hướng tốt như: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Các hướng xấu như: Lục Sát, Tuyệt Mệnh Ngũ Quỷ, Họa Hại nên dùng tủ quần áo để chắn lại. Để tránh các điềm xấu xảy ra. Gia chủ có mệnh hỏa nên chọn màu sắc trong nhà hay các đồ dùng nội thất có màu đỏ, hướng về các hướng hành hỏa.

Bàn làm việc hợp phong thủy

Nam sinh năm 1991, theo bát quái đồ là Đông Tử Mệnh nên đặt bàn làm việc quay về một trong các hướng Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

Với nữ sinh năm 1991, đây là những người thuộc Tây Tứ Mệnh nên đặt bàn làm việc ở các hướng: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

Bàn làm việc hợp phong thủy
Chọn bàn ghế phòng làm việc có màu sắc hợp phong thủy

Bố trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

Gia chủ tuổi Tân mùi nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Với không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì phải hội tụ đầy đủ 2 yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát”. Đặt bàn thờ đúng hướng theo phong thủy sẽ đem lại cho gia đình gia chủ tuổi Tân Mùi sự phú quý, thịnh vượng, con cháu khỏe mạnh, gia đình hòa thuận.

Hy vọng những thông tin về phong thủy cho tuổi Tân Mùi 1991 sẽ hữu ích với bạn đọc. Bạn có thể tham khảo những gợi ý trên để lựa chọn các hướng nhà hợp mệnh mình, mang lại nhiều may mắn. Nếu nhà không hợp hướng bạn cũng vẫn có thể áp dụng nhiều cách hóa giải, không nhất định là phải chuyển sang nhà mới.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095